ไปรษณีไทย ปรับราคาในรอบ 18 ปี ขึ้นค่าส่งจดหมาย–ลงทะเบียน

Date:

ค่าส่งจดหมาย-ลงทะเบียนแพงขึ้น ไปรษณีย์ไทย ปรับราคาในรอบ 18 ปี

วันนี้ (7 ก.ค.65) บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้ออกมาชี้แจ้งเรื่องการปรับอัตราค่าส่งจดหมาย ซึ่งเป็นการปรับครั้งแรกในรอบ 18 ปี

สำหรับการปรับราคาในครั้งนี้จะปรับเฉพาะบริการจดหมายในประเทศเท่านั้น มี 2 อย่างที่ปรับคือ จดหมายแบบซองที่มีน้ำหนักเกิน 10 กรัมและแบบหีบห่อ

การปรับราคาดังกล่าวมีผลตั้งแต่วันที่ 6 ก.ค. 65 โดยจดหมายแบบซองที่มีน้ำหนักเกิน 10 กรัม จะปรับราคาอยู่ที่ 5-55 บาท (เดิม 3-45 บาท)

 

 

ส่วนแบบหีบห่อ(ลงทะเบียน) จากเดิมที่คิดในอัตราเดียวกัน คือของที่มีน้ำหนักไม่เกิน 20 กรัมจะมีค่าส่งอยู่ที่ 3 บาท แต่อัตราใหม่นี้จะแยกออกมา ค่าส่งจะอยู่ระหว่าง 30-55 บาท

การปรับราคาครั้งนี้เป็นการปรับให้สอดรับกับสภาวะเศรษฐกิจและต้นทุน ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อกลุ่มพ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์ที่ส่งแบบลงทะเบียน

แต่อย่างไรก็ตาม ไปรษณีย์ไทยบอกว่าตอนนี้มีโปรโมชันบริการ EMS ที่ช่วยแบ่งเบาภาระตรงนี้ โดยค่าส่งในวันจันทร์-เสาร์ จะเริ่มต้นที่ 25 บาท ส่วนวันอาทิตย์จะเริ่มต้นที่ 19 บาท

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

ที่มา workpointtoday, thaigov

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...