ไปรษณีไทย ปรับราคาในรอบ 18 ปี ขึ้นค่าส่งจดหมาย–ลงทะเบียน

Date:

ค่าส่งจดหมาย-ลงทะเบียนแพงขึ้น ไปรษณีย์ไทย ปรับราคาในรอบ 18 ปี

วันนี้ (7 ก.ค.65) บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้ออกมาชี้แจ้งเรื่องการปรับอัตราค่าส่งจดหมาย ซึ่งเป็นการปรับครั้งแรกในรอบ 18 ปี

สำหรับการปรับราคาในครั้งนี้จะปรับเฉพาะบริการจดหมายในประเทศเท่านั้น มี 2 อย่างที่ปรับคือ จดหมายแบบซองที่มีน้ำหนักเกิน 10 กรัมและแบบหีบห่อ

การปรับราคาดังกล่าวมีผลตั้งแต่วันที่ 6 ก.ค. 65 โดยจดหมายแบบซองที่มีน้ำหนักเกิน 10 กรัม จะปรับราคาอยู่ที่ 5-55 บาท (เดิม 3-45 บาท)

 

 

ส่วนแบบหีบห่อ(ลงทะเบียน) จากเดิมที่คิดในอัตราเดียวกัน คือของที่มีน้ำหนักไม่เกิน 20 กรัมจะมีค่าส่งอยู่ที่ 3 บาท แต่อัตราใหม่นี้จะแยกออกมา ค่าส่งจะอยู่ระหว่าง 30-55 บาท

การปรับราคาครั้งนี้เป็นการปรับให้สอดรับกับสภาวะเศรษฐกิจและต้นทุน ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อกลุ่มพ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์ที่ส่งแบบลงทะเบียน

แต่อย่างไรก็ตาม ไปรษณีย์ไทยบอกว่าตอนนี้มีโปรโมชันบริการ EMS ที่ช่วยแบ่งเบาภาระตรงนี้ โดยค่าส่งในวันจันทร์-เสาร์ จะเริ่มต้นที่ 25 บาท ส่วนวันอาทิตย์จะเริ่มต้นที่ 19 บาท

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

ที่มา workpointtoday, thaigov

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...