พิมรี่พายน้ำตาคลอ ประกาศเลิกการขายพริกทอด “รสมะม่วงหิมพานต์ต้มยำ” หลังมีคนเกินแล้วท้องเสีย

Date:

 

จากกรณีที่ลูกค้ารายหนึ่ง กินพริกทอดของพิมรี่พายแล้วท้องเสีย แถมยังงงกับฉลากข้างถุง ที่ระบุวันผลิตเป็นปี 2023 และควรก่อนผลิตก่อนวันผลิต…

อ่านข่าวนี้ที่ https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/5494646257244785

เรื่องนี้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลอย่างหนัก กระทั่งล่าสุด พิมรี่พายได้ไลฟ์ชี้แจงถึงประเด็นนี้อย่างละเอียด

เธอบอกว่าพริกทอดที่ลูกค้าทานแล้วท้องเสียนั้น จริงๆ แล้ว ในพริกมียาถ่ายอ่อนๆ ซึ่งหากใครกินเผ็ดมากๆ จะรู้ดี

ส่วนเรื่องวันที่ผลิตและวันหมดอายุนั้น พิมรี่พายบอกว่า เป็นความผิดพลาดของบริษัทที่รับทำซองและบรรจุให้ ซึ่งเรื่องนี้เดี๋ยวจะต้องมีการคุยกัน

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของลูกค้าที่ท้องเสียนั้น พิมรี่พายจะรับผิดชอบอย่างแน่นอน

ในตอนท้ายของคลิป พิมรี่พายพูดด้วยน้ำเสียสั่นเครือ พร้อมกับนำพริกทอดรสต่างๆ มาไว้ตรงหน้า ก่อนจะหยิบรสเป็นประเด็นขึ้นมา นั่นคือ รสมะม่วงหิมพานต์ต้มยำ

ถุงพริกทอดที่พิมรี่พายหยิบขึ้นมานั้น ผลิตล๊อตเดียวกับที่เป็นประเด็น แต่ระบุวันผลิตและวันหมดอายุถูกต้อง คือ

ผลิต 2022.05.05

ควรบริโภคก่อน 2023.05.04

จากนั้นเธอก็เทพริกทอดลงในฝ่ามือ แล้วก็กินให้ดู ก่อนจะบอกว่า “เพื่อให้ลูกค้าแน่ใจว่า เด็กผู้หญิงคนนี้ทำการค้าแบบสุจริต รับทั้งผิดและรับทั้งชอบ”

พิมรี่พายหยิบถุงพริกทอดถุงเดิมขึ้นมา และนิ่งไปสักพัก ก่อนจะบอกว่า “รสชาติมะม่วงหิมพานต์ต้มยำ พิมขอยกเลิกการขายค่ะ จะไม่มีการขายพริกทอดรสนี้อีกต่อไป”

เธอพูดปิดท้ายว่า “ขอบพระคุณเพื่อนรัก… ขอบคุณจริงๆ”

ดูคลิปที่ พิมรี่พายขายทุกอย่าง 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...