นายกแคนาดาเผย รัฐไหนในสหรัฐฯ ห้ามทำแท้ง ข้ามประเทศมาทำที่แคนาดาได้ ปลอดภัย ถูกกฎหมาย

Date:

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา เกิดเป็นกระแสถกเถียงกันใหญ่โตที่สหรัฐอเมริกาเลยครับ หลังจากที่ศาลสูงสุดได้คว่ำกฎหมายทำแท้งเสรี ที่มีมานานถึง 50 ปี ในหลายรัฐ

สามารถเข้าไปอ่านเรื่องราวนี้เต็มๆ ได้ที่ https://www.catdumb.com/world-news/89531

ก็ทำให้เมื่อวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา จัสติน ทรูโด นายกแคนาดา ได้ออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่าว ว่าเป็นเรื่องที่น่ากลัวและสร้างผลกระทบต่อในแง่ลบผู้หญิงหลายคน

พร้อมระบุว่าชาวอเมริกันจะยังคงสามารถเข้ามาทำแท้งที่แคนาดาได้แบบปลอดภัยและถูกกฎหมาย เพราะควรเป็นสิทธิที่ผู้หญิงควรจะเลือกเองได้

“ชาวอเมริกันทุกคนที่เข้ามาในแคนาดา จะสามารถเข้าถึงระบบสุขภาพของแคนาดาได้ สิ่งนั้นจะดำเนินต่อไป”

“ที่แคนาดา เรามีพันธะสัญญาที่ต้องแน่ใจว่าผู้หญิงทุกคนสามารถเข้าถึงบริการสุขภาพได้อย่างเต็มที่และถูกกฎหมาย นั่นรวมถึงการทำแท้งที่ปลอดภัยและถูกกฎหมาย เราทำงานหนักมาตลอดเพื่อเข้าถึงผู้หญิงทั่วประเทศ”

จิสติน ทรูโดว์ กล่าวปิดท้ายว่า เขาสาบานจะขอยืนหยัดเพื่อสิทธิสตรี ทั้งในสหรัฐฯ และประเทศอื่นๆ ต่อไป

 

 

ที่มา :

https://www.huffpost.com/entry/canada-will-allow-americans-to-cross-the-border-for-abortions-trudeau_n_62b76e11e4b04a61736b4169

https://abc11.com/canada-justin-trudeau-abortion-roe-v-wade/11995357/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สามีแจ้งกู้ภัย ภรรยาน้อยใจกระโดดน้ำ กลัวจม-ตามหากันให้วุ่น ที่แท้แอบหลบอยู่ในพุ่มไม้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหัวจะปวดที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพบเจอในวันนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก วสันต์ พันธ์เดช ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เกิดเมามายและทะเลาะกัน ก่อนที่จะไปยืนพูดคุยกันอยู่ริมน้ำ แต่ฝ่ายภรรยาเกิดน้อยใจกระโดดลงน้ำเสียนี่ ภายในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า: "อย่าหาทำ สามีภรรยาทะเลาะกัน(เมาทั้งคู่) ไปเคลียใจอยู่ริมห้วย ภรรยาโดดลงน้ำ...

เพจแจ้งข่าว รถบัสชนใส่แท็กซี่ 4 คัน ทำชาวเน็ตร่วมสามัคคี แห่มาขอบคุณรถบัส

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 สิงหาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก 1197สายด่วนจราจร ได้ลงข่าวแจ้งเหตุอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามปกติเหมือนจะไม่มีอะไร โดยระบุว่า '08.58 น....

ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ "เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก" ขึ้นบนเว็บ change.org โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์...