นายกแคนาดาเผย รัฐไหนในสหรัฐฯ ห้ามทำแท้ง ข้ามประเทศมาทำที่แคนาดาได้ ปลอดภัย ถูกกฎหมาย

Date:

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา เกิดเป็นกระแสถกเถียงกันใหญ่โตที่สหรัฐอเมริกาเลยครับ หลังจากที่ศาลสูงสุดได้คว่ำกฎหมายทำแท้งเสรี ที่มีมานานถึง 50 ปี ในหลายรัฐ

สามารถเข้าไปอ่านเรื่องราวนี้เต็มๆ ได้ที่ https://www.catdumb.com/world-news/89531

ก็ทำให้เมื่อวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา จัสติน ทรูโด นายกแคนาดา ได้ออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่าว ว่าเป็นเรื่องที่น่ากลัวและสร้างผลกระทบต่อในแง่ลบผู้หญิงหลายคน

พร้อมระบุว่าชาวอเมริกันจะยังคงสามารถเข้ามาทำแท้งที่แคนาดาได้แบบปลอดภัยและถูกกฎหมาย เพราะควรเป็นสิทธิที่ผู้หญิงควรจะเลือกเองได้

“ชาวอเมริกันทุกคนที่เข้ามาในแคนาดา จะสามารถเข้าถึงระบบสุขภาพของแคนาดาได้ สิ่งนั้นจะดำเนินต่อไป”

“ที่แคนาดา เรามีพันธะสัญญาที่ต้องแน่ใจว่าผู้หญิงทุกคนสามารถเข้าถึงบริการสุขภาพได้อย่างเต็มที่และถูกกฎหมาย นั่นรวมถึงการทำแท้งที่ปลอดภัยและถูกกฎหมาย เราทำงานหนักมาตลอดเพื่อเข้าถึงผู้หญิงทั่วประเทศ”

จิสติน ทรูโดว์ กล่าวปิดท้ายว่า เขาสาบานจะขอยืนหยัดเพื่อสิทธิสตรี ทั้งในสหรัฐฯ และประเทศอื่นๆ ต่อไป

 

 

ที่มา :

https://www.huffpost.com/entry/canada-will-allow-americans-to-cross-the-border-for-abortions-trudeau_n_62b76e11e4b04a61736b4169

https://abc11.com/canada-justin-trudeau-abortion-roe-v-wade/11995357/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...