เปิดตัวเกมปลูกผัก ผจญภัย ปกป้องเมือง โดย Square Enix หรือนี่จะเป็น.. Final Fantasy + Harvest Moon ?

Date:

มาแล้ว เปิดตัวเกมใหม่จากค่ายดัง Square Enix ให้เราจำลองการใช้ชีวิตในโลกแฟนตาซี ปลูกผัก ทำฟาร์ม และปกป้องเมืองจากเหล่าผู้รุกราน

โดยเกมใหม่นี้มีชื่อว่า HARVESTELLA ซึ่งจะให้เราได้เล่นกันในปลายปีนี้

 

 

จุดเด่นของเกม อ่า.. เค้าบอกว่าจะเป็นเกมที่ให้เราเเหมือนได้ใช้ชีวิตในโลกแห่งหนึ่ง ต้องทำฟาร์ม หรือหาของมาขาย เพื่อเอาตัวรอด

มีระบบฤดูกาลที่มากถึง 5 ฤดู ตั้งแต่ใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ใบไม้ร่วง ฤดูหนาว และสุดท้ายคือ  “ฤดูแห่งความตาย Quietus” ซึ่งทั้งเพาะปลูกไม่ขึ้น ถูกมอนสเตอร์รุกราน และนำความตายมาเยือนผู้คน

 

ซึ่งฤดูท้ายนี้ ก็ทำให้เราไม่สามารถชิลล์ทำฟาร์มอย่างเดียว ต้องฝึกฝนทักษะต่อสู้ ในสายอาชีพจากเกม RPG ที่คุ้นเคย ทั้งนักรบ จอมเวทย์ หรือนักสู้ อะไรทำนองนั้นแหละ

ทีนี้ ก็จะมีพื้นที่และเมืองต่างๆ อันเป็นเอกลักษณ์ให้เราได้สำรวจกันอีก ก่อนฤดูแห่งความตายจะมาเยือน และมันจะมายาวนานขึ้นทุกปีอีกด้วย!!

 

เอาล่ะ พูดมาขนาดนี้แล้ว ลองไปดูตัวอย่างเกมเอาเองได้ที่

 

(ส่วนตัว #ประธานเหมียว ชอบเพลงในเกมนี้มาก ภาพยังดูเฉยๆ ส่วนระบบการเล่น ต้องรอตัวเกมเต็มออกมาแล้วแหละ)

อ้อ.. อีกเรื่องคือเค้าเอาเกมขึ้นบนสตีมแล้วนะ จะลงทั้ง PC และ Nintendo Switch ในราคา 1,990 บาท https://store.steampowered.com/app/1816300/HARVESTELLA/

เห็นราคาอาจจะทำให้หลายคนเหงื่อตก แต่คนที่สนใจล่ะก็ เจอกันปลายปีนี้ฮะ

 

.

.

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...