ภาพไวรัลลวงตา ‘เด็กหญิงตัวหายไปครึ่ง?’ ชาวเน็ตงงยกใหญ่ พยายามแก้ไขปริศนาให้ได้

Date:

กลายมาเป็นภาพไวรัลที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงนี้เลยก็ว่า กับการบอกว่าภาพนี้ไม่ใช่ภาพตัดต่อแต่อย่างใด แต่ด้วยลักษณะของภาพที่เห็นคือเด็กหญิงตัวจมลงไปอยู่กับพื้นคอนกรีต โดยที่ไม่การอธิบายเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้

ภาพดังกล่าวถูกนำมาโพสต์เป็นครั้งแรกบนเว็บไซต์ Reddit เมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2021 โดยยูสเซอร์ MK24ever จากสหรัฐอเมริกา ระบุหัวโพสต์ว่าส่วนที่เหลือของลูกสาวหายไปไหน? ส่วนตัวเห็นแล้วรู้แล้ว แล้วคุณล่ะเห็นกันบ้างรึเปล่า?

 

 

คำบอกใบ้ไม่มีอะไรเลย นอกจากภาพของเด็กหญิงในชุดสีชมพูกำลังเดินเล่นอยู่นอกบ้าน เป็นการเปิดชาเลนจ์ให้คนเข้ามาร่วมกันสังเกตว่าภาพนี้มีความเป็นไปได้อย่างไรในมุมมองปกติ โดยที่ไม่ได้มีการตัดต่อภาพอะไรเลย

ชาวเน็ตที่เห็นภาพนี้แล้ว พยายามจะเดาหาเหตุผลมาตอบให้ได้แต่ก็ต้องยอมแพ้เพราะว่ามันดูยากมากๆ และมีคนจำนวนไม่น้อยที่กดโหวตเห็นด้วยยกให้เป็นคำตอบที่ว่า ยากจริง อะไรจริง

 

ดูกันอีกที ภาพนี้ไม่ได้ตัดต่ออะไรเลย

 

“อันนี้มันเจ๋งมากเลยนะ” ทุกคนต่างพากันงงว่าทำไมตัวเด็กถึงจมหายไปครึ่งตัวได้ขนาดนี้ ต่างคนต่างมาส่องดูคอมเมนท์เผื่อว่าจะเจอคำตอบบ้างแต่ก็ไม่มีคำตอบไหนที่อธิบายได้ชัดเจน ยิ่งทำให้ภาพนี้ได้รับการโหวตมากถึง 69,000 ครั้งและคอมเมนท์ร่วมหลักพัน

ภายหลังจากที่กระแสของภาพนี้กลายไปไวรัลดังไปทั่วอินเทอร์เน็ต มันก็ถูกนำมาโพสต์ต่อบนเฟสบุ๊กอีกเป็นจำนวนมาก ตามมาด้วยการร่วมกันเดาจากชาวเน็ต พยายามแก้ไขปริศนาภาพนี้ให้ได้

หลายคนก็ยอมแพ้เพราะคิดไม่ออกสักที แต่ก่อนที่จะไปดูเฉลยกัน ลองคิดให้ดีๆ ว่าส่วนครึ่งตัวของเด็กหญิงที่หายไปนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิดหรอก…

 

เฉลยยยยย!

 

 

ในที่สุดแล้ว ก็มีคนที่สามารถอธิบายและแก้ไขปริศนาภาพลวงตาเด็กหญิงในชุดสีชมพูได้สำเร็จ ระบุว่าความจริงแล้วเด็กหญิงยืนอยู่ด้านหลังคอนกรีตยกระดับที่มีพื้นหญ้าอยู่ตรงกลางระหว่างมุมกล้อง ทำให้ตัวคอนกรีตที่ยกระดับกั้นตรงกลางนั้นเนียนไปกับระดับพื้นดินจริงๆ และทำให้ส่วนครึ่งตัวของเด็กหญิงก็ถูกบังนั่นเอง

 

 

พื้นคอนกรีตยกระดับบังระดับพื้นดินด้านหลังนี่เอง

 

ที่มา: @MK24ever, dailymail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...