ภาพไวรัลลวงตา ‘เด็กหญิงตัวหายไปครึ่ง?’ ชาวเน็ตงงยกใหญ่ พยายามแก้ไขปริศนาให้ได้

Date:

กลายมาเป็นภาพไวรัลที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงนี้เลยก็ว่า กับการบอกว่าภาพนี้ไม่ใช่ภาพตัดต่อแต่อย่างใด แต่ด้วยลักษณะของภาพที่เห็นคือเด็กหญิงตัวจมลงไปอยู่กับพื้นคอนกรีต โดยที่ไม่การอธิบายเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้

ภาพดังกล่าวถูกนำมาโพสต์เป็นครั้งแรกบนเว็บไซต์ Reddit เมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2021 โดยยูสเซอร์ MK24ever จากสหรัฐอเมริกา ระบุหัวโพสต์ว่าส่วนที่เหลือของลูกสาวหายไปไหน? ส่วนตัวเห็นแล้วรู้แล้ว แล้วคุณล่ะเห็นกันบ้างรึเปล่า?

 

 

คำบอกใบ้ไม่มีอะไรเลย นอกจากภาพของเด็กหญิงในชุดสีชมพูกำลังเดินเล่นอยู่นอกบ้าน เป็นการเปิดชาเลนจ์ให้คนเข้ามาร่วมกันสังเกตว่าภาพนี้มีความเป็นไปได้อย่างไรในมุมมองปกติ โดยที่ไม่ได้มีการตัดต่อภาพอะไรเลย

ชาวเน็ตที่เห็นภาพนี้แล้ว พยายามจะเดาหาเหตุผลมาตอบให้ได้แต่ก็ต้องยอมแพ้เพราะว่ามันดูยากมากๆ และมีคนจำนวนไม่น้อยที่กดโหวตเห็นด้วยยกให้เป็นคำตอบที่ว่า ยากจริง อะไรจริง

 

ดูกันอีกที ภาพนี้ไม่ได้ตัดต่ออะไรเลย

 

“อันนี้มันเจ๋งมากเลยนะ” ทุกคนต่างพากันงงว่าทำไมตัวเด็กถึงจมหายไปครึ่งตัวได้ขนาดนี้ ต่างคนต่างมาส่องดูคอมเมนท์เผื่อว่าจะเจอคำตอบบ้างแต่ก็ไม่มีคำตอบไหนที่อธิบายได้ชัดเจน ยิ่งทำให้ภาพนี้ได้รับการโหวตมากถึง 69,000 ครั้งและคอมเมนท์ร่วมหลักพัน

ภายหลังจากที่กระแสของภาพนี้กลายไปไวรัลดังไปทั่วอินเทอร์เน็ต มันก็ถูกนำมาโพสต์ต่อบนเฟสบุ๊กอีกเป็นจำนวนมาก ตามมาด้วยการร่วมกันเดาจากชาวเน็ต พยายามแก้ไขปริศนาภาพนี้ให้ได้

หลายคนก็ยอมแพ้เพราะคิดไม่ออกสักที แต่ก่อนที่จะไปดูเฉลยกัน ลองคิดให้ดีๆ ว่าส่วนครึ่งตัวของเด็กหญิงที่หายไปนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิดหรอก…

 

เฉลยยยยย!

 

 

ในที่สุดแล้ว ก็มีคนที่สามารถอธิบายและแก้ไขปริศนาภาพลวงตาเด็กหญิงในชุดสีชมพูได้สำเร็จ ระบุว่าความจริงแล้วเด็กหญิงยืนอยู่ด้านหลังคอนกรีตยกระดับที่มีพื้นหญ้าอยู่ตรงกลางระหว่างมุมกล้อง ทำให้ตัวคอนกรีตที่ยกระดับกั้นตรงกลางนั้นเนียนไปกับระดับพื้นดินจริงๆ และทำให้ส่วนครึ่งตัวของเด็กหญิงก็ถูกบังนั่นเอง

 

 

พื้นคอนกรีตยกระดับบังระดับพื้นดินด้านหลังนี่เอง

 

ที่มา: @MK24ever, dailymail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...