ภาพไวรัลลวงตา ‘เด็กหญิงตัวหายไปครึ่ง?’ ชาวเน็ตงงยกใหญ่ พยายามแก้ไขปริศนาให้ได้


1 แชร์, 1 ปลาทู

กลายมาเป็นภาพไวรัลที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงนี้เลยก็ว่า กับการบอกว่าภาพนี้ไม่ใช่ภาพตัดต่อแต่อย่างใด แต่ด้วยลักษณะของภาพที่เห็นคือเด็กหญิงตัวจมลงไปอยู่กับพื้นคอนกรีต โดยที่ไม่การอธิบายเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้

ภาพดังกล่าวถูกนำมาโพสต์เป็นครั้งแรกบนเว็บไซต์ Reddit เมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2021 โดยยูสเซอร์ MK24ever จากสหรัฐอเมริกา ระบุหัวโพสต์ว่าส่วนที่เหลือของลูกสาวหายไปไหน? ส่วนตัวเห็นแล้วรู้แล้ว แล้วคุณล่ะเห็นกันบ้างรึเปล่า?

 

 

คำบอกใบ้ไม่มีอะไรเลย นอกจากภาพของเด็กหญิงในชุดสีชมพูกำลังเดินเล่นอยู่นอกบ้าน เป็นการเปิดชาเลนจ์ให้คนเข้ามาร่วมกันสังเกตว่าภาพนี้มีความเป็นไปได้อย่างไรในมุมมองปกติ โดยที่ไม่ได้มีการตัดต่อภาพอะไรเลย

ชาวเน็ตที่เห็นภาพนี้แล้ว พยายามจะเดาหาเหตุผลมาตอบให้ได้แต่ก็ต้องยอมแพ้เพราะว่ามันดูยากมากๆ และมีคนจำนวนไม่น้อยที่กดโหวตเห็นด้วยยกให้เป็นคำตอบที่ว่า ยากจริง อะไรจริง

 

ดูกันอีกที ภาพนี้ไม่ได้ตัดต่ออะไรเลย

 

“อันนี้มันเจ๋งมากเลยนะ” ทุกคนต่างพากันงงว่าทำไมตัวเด็กถึงจมหายไปครึ่งตัวได้ขนาดนี้ ต่างคนต่างมาส่องดูคอมเมนท์เผื่อว่าจะเจอคำตอบบ้างแต่ก็ไม่มีคำตอบไหนที่อธิบายได้ชัดเจน ยิ่งทำให้ภาพนี้ได้รับการโหวตมากถึง 69,000 ครั้งและคอมเมนท์ร่วมหลักพัน

ภายหลังจากที่กระแสของภาพนี้กลายไปไวรัลดังไปทั่วอินเทอร์เน็ต มันก็ถูกนำมาโพสต์ต่อบนเฟสบุ๊กอีกเป็นจำนวนมาก ตามมาด้วยการร่วมกันเดาจากชาวเน็ต พยายามแก้ไขปริศนาภาพนี้ให้ได้

หลายคนก็ยอมแพ้เพราะคิดไม่ออกสักที แต่ก่อนที่จะไปดูเฉลยกัน ลองคิดให้ดีๆ ว่าส่วนครึ่งตัวของเด็กหญิงที่หายไปนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิดหรอก…

 

เฉลยยยยย!

 

 

ในที่สุดแล้ว ก็มีคนที่สามารถอธิบายและแก้ไขปริศนาภาพลวงตาเด็กหญิงในชุดสีชมพูได้สำเร็จ ระบุว่าความจริงแล้วเด็กหญิงยืนอยู่ด้านหลังคอนกรีตยกระดับที่มีพื้นหญ้าอยู่ตรงกลางระหว่างมุมกล้อง ทำให้ตัวคอนกรีตที่ยกระดับกั้นตรงกลางนั้นเนียนไปกับระดับพื้นดินจริงๆ และทำให้ส่วนครึ่งตัวของเด็กหญิงก็ถูกบังนั่นเอง

 

 

พื้นคอนกรีตยกระดับบังระดับพื้นดินด้านหลังนี่เอง

 

ที่มา: @MK24ever, dailymail


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?