ออสเตรเลียสกัดจับยาไอซ์มูลค่า 2,400 ล้าน แอบซุกในเครื่องใช้ไฟฟ้ามากับเรือขนส่งไทย

Date:

เจ้าหน้าที่สำนักงานพิทักษ์พรมแดนออสเตรเลียร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐนิวเซาท์เวลส์ ร่วมกันปฏิบัติการสกัดจับยาเสพติดมูลค่าสูงเกือบถึง 2,400 ล้านบาท หลังจากที่ถูกนำมาพักเก็บไว้ในบริเวณท่าเรือซิดนีย์

 

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล่องเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขนส่งมาเก็บไว้ในท่าเรือ

 

สื่อออสเตรเลียรายงานเกี่ยวกับการลงพื้นที่ของเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ ตามสืบความเคลื่อนไหวของกลุ่มลักลอบนำเข้ายาเสพติดเข้ามาในซิดนีย์ โดยได้รับเบาะแสมาว่าจะมีการเคลื่อนย้ายส่งยามาในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2021

 

 

กล่องสินค้าเตาปิ้งย่างที่แอบซุกยาไอซ์มาด้วย

 

และแล้วเจ้าหน้าที่ก็พบกับยาไอซ์จำนวนมหาศาลที่ถูกซุกซ่อนเอาไว้ในเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเตาปิ้งย่างและเครื่องทำน้ำอุ่น พบว่ามีการขนส่งมาจากประเทศไทยและมาถึงท่าเรือพอร์ตโบตานีเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2021

ภายในกล่องสินค้าจำนวน 62 กล่องระบุว่าเป็นอาหารและเครื่องใช้ไฟฟ้า ถูกนำมาเก็บทิ้งไว้ในท่าเรือเป็นเวลานานหลายวันโดยที่ไม่มีบุคคลใดเข้ามารับหรือแสดงตัวเป็นเจ้าของ ทั้งนี้สื่อออสเตรเลียคาดว่าน่าจะมีปัญหาทางด้านเอกสารอยู่

 

 

ยาไอซ์จำนวน 316 กิโลกรัม มูลค่าเกือบ 2,400 ล้านบาท

 

อย่างไรก็ดี เมื่อเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบของที่ส่งมาอย่างละเอียดก็พบว่ามียาไอซ์จำนวน 316 กิโลกรัมซุกซ่อนอยู่ภายใน มีมูลค่าสูงเกือบถึง 2,400 ล้านบาท โดยในตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังทำการสืบขยายผลอยู่ และยังไม่มีการจับกุมบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการขนส่งสินค้าแต่อย่างใด

 

ที่มา: 9news, dailytelegraph, dailymail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...