ออสเตรเลียสกัดจับยาไอซ์มูลค่า 2,400 ล้าน แอบซุกในเครื่องใช้ไฟฟ้ามากับเรือขนส่งไทย

Date:

เจ้าหน้าที่สำนักงานพิทักษ์พรมแดนออสเตรเลียร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐนิวเซาท์เวลส์ ร่วมกันปฏิบัติการสกัดจับยาเสพติดมูลค่าสูงเกือบถึง 2,400 ล้านบาท หลังจากที่ถูกนำมาพักเก็บไว้ในบริเวณท่าเรือซิดนีย์

 

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล่องเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขนส่งมาเก็บไว้ในท่าเรือ

 

สื่อออสเตรเลียรายงานเกี่ยวกับการลงพื้นที่ของเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ ตามสืบความเคลื่อนไหวของกลุ่มลักลอบนำเข้ายาเสพติดเข้ามาในซิดนีย์ โดยได้รับเบาะแสมาว่าจะมีการเคลื่อนย้ายส่งยามาในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2021

 

 

กล่องสินค้าเตาปิ้งย่างที่แอบซุกยาไอซ์มาด้วย

 

และแล้วเจ้าหน้าที่ก็พบกับยาไอซ์จำนวนมหาศาลที่ถูกซุกซ่อนเอาไว้ในเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเตาปิ้งย่างและเครื่องทำน้ำอุ่น พบว่ามีการขนส่งมาจากประเทศไทยและมาถึงท่าเรือพอร์ตโบตานีเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2021

ภายในกล่องสินค้าจำนวน 62 กล่องระบุว่าเป็นอาหารและเครื่องใช้ไฟฟ้า ถูกนำมาเก็บทิ้งไว้ในท่าเรือเป็นเวลานานหลายวันโดยที่ไม่มีบุคคลใดเข้ามารับหรือแสดงตัวเป็นเจ้าของ ทั้งนี้สื่อออสเตรเลียคาดว่าน่าจะมีปัญหาทางด้านเอกสารอยู่

 

 

ยาไอซ์จำนวน 316 กิโลกรัม มูลค่าเกือบ 2,400 ล้านบาท

 

อย่างไรก็ดี เมื่อเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบของที่ส่งมาอย่างละเอียดก็พบว่ามียาไอซ์จำนวน 316 กิโลกรัมซุกซ่อนอยู่ภายใน มีมูลค่าสูงเกือบถึง 2,400 ล้านบาท โดยในตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังทำการสืบขยายผลอยู่ และยังไม่มีการจับกุมบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการขนส่งสินค้าแต่อย่างใด

 

ที่มา: 9news, dailytelegraph, dailymail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...

นิวยอร์กซิตี้ ประกาศรับสมัครงาน “หัวหน้าฝ่ายกำจัดหนู” ค่าจ้างสุดว้าว เดือนละเกือบ 500,000 บาท!!

สำหรับคนที่กลัวหนู ขอบอกเลยว่าต้องลองคิดดูใหม่ เพราะเท่ากับว่าจะตัดโอกาสในการรับรายได้มหาศาลไปเลย... วันนี้เรามีงานดี ๆ มาแนะนำครับ เรื่องของเรื่องก็คือทางการของนิวยอร์กซิตี้ เค้ากำลังประกาศรับสมัครงานในตำแหน่ง "ผู้อำนวยการในการบรรเทาปัญหาที่เกิดจากหนู" โดยเฉพาะ และคุณสมบัติที่เขาต้องการคือ...