“สองพี่น้องเหมียว” นั่งคุมช่างที่มาซ่อมประตูอย่างจดจ่อ กลัวงานไม่เนี๊ยบ…

Date:

แมวมีนิสัยอยากรู้อยากเห็นอยู่เสมอ ดังนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่พวกมันสังเกตเห็นอะไรแปลกๆ พวกมันจะไม่ปล่อยผ่านไปเฉยๆ อย่างแน่นอน เช่นเดียวกับสองพี่น้อง Dodo และ Dole

Dodo และ Dole อาศัยอยู่กับเจ้าของที่ไทเป ประเทศไต้หวัน เมื่อไม่นานมานี้ พวกมันเห็นคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน ซึ่งไม่ใช่โจรที่ไหนหรอกนะ แต่เป็นช่างที่เข้ามาซ่อมประตูให้พวกมันนั่นเอง

 

 

Dory ผู้เป็นเจ้าของเล่าว่า “ฉันเรียกช่างมาซ่อมแซมประตูนิดหน่อย เมื่อ Dodo และ Dole เห็นเขา พวกมันก็จับจ้องเขา และเฝ้าดูเขาทำงานอย่างไม่ละสายตาเลย”

เธอบอกอีกว่า “ฉันไม่รู้ว่าทำไมพวกมันถึงสนใจการทำงานของช่างมากขนาดนั้น แต่พวกมันนั่งยองๆ ข้างๆ ช่าง มันไม่ว่าเขาจะหยิบจับอะไร พวกมันจะกวาดสายตาตามทุกอย่าง”

 

 

Dodo และ Dole มีจิตวิญญาณของความเป็นวิศวกร เพราะเวลาที่ช่างใช้เครื่องมือที่ทำให้เกิดเสียงดัง พวกมันไม่มีท่าทีตกใจ หรือกลัวเลย แม้กระทั่งตอนที่ช่างเจาะสว่าน พวกมันก็นั่งดูนิ่งๆ ราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น

เจ้าของบ้านเฝ้าอย่างใกล้ชิดแบบนี้ ทำเอาพี่ช่างรู้สึกกดดันเบาๆ แต่เขาก็ทำงานลุล่วงด้วยดี ก่อนกลับเขาได้เล่นกับ Dodo และ Dole สักพักหนึ่งด้วย

 

 

Dodo และ Dole อายุ 1 ขวบ ทั้งคู่มักจะไปอยู่กับญาติของ Dory  ที่ร้านขายอาหารสัตว์ พวกมันจึงเป็นมิตรกับคนแปลกหน้าเสมอ และมักจะทำตัวน่ารักต่อหน้าพวกเขาด้วย

 

 

Dory บอกว่า “การอยู่กับ Dodo และ Dole ทำให้ชีวิตของฉันเต็มไปด้วยรอยยิ้มทุกวัน มีอยู่วันหนึ่ง ฉันไม่เห็น Dodo ตะโกนเรียกเท่าไหร่มันก็ไม่ตอบ จนฉันคิดว่ามันต้องหลุดออกจากบ้านไปแน่ๆ เลย”

“แต่หารู้ไม่ ขณะที่ฉันใจเสียเพราะกลัวว่า Dodo หายไป เจ้าเหมียวกลับมองดูฉัน พร้อมยิ้มเยาะในใจ เพราะแท้จริงแล้ว มันอยู่บนผ้าห่มที่เป็นลายเดียวกับมัน” 

 

 

ในส่วนของผ้าห่มผืนนี้นั้น Dory เป็นคนซื้อมาเอง เพราะเห็นว่ามันมีลายคล้ายกับ Dodo และก็ไม่คิดว่าวันหนึ่ง มันจะทำให้เธอกลายเป็นตัวตลกแบบนี้

 

 

ส่วน Dole นั้น กิจกรรมหลักของมัน คือ การเดิมตามเจ้าของไปทุกที่ทั่วบ้าน ไม่เว้นแม้แต่ตอนเข้าห้องน้ำ และมักจะเรียกร้องความสนใจอยู่เสมอ

 

.

.

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ซื้อของออนไลน์ โดนโกงทำไง? สาวรีวิว “วิธีการฟ้องออนไลน์” ไม่ต้องไปศาล ได้เงินคืนครบทุกบาท

หลายคนที่ชอบซื้อของออนไลน์อาจเคยมีประสบการณ์ได้ของไม่ตรงปก พอทักไปขอคืนขอเปลี่ยนก็แม่ค้าก็ยึกยักไม่ยอมคืน ว่าง่ายๆ ก็คือโดนโกงนั่นแหละ ใครที่เคยเจออะไรแบบนี้ จริงๆ แล้วเราสามารถฟ้องศาลแพ่งแบบออนไลน์เรียกค่าเสียหายได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมไม่ต้องเดินทางอีกด้วย อย่างล่าสุดก็มีคนไปฟ้องแล้วออกมาเล่าขั้นตอนต่างๆ...

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...