“สองพี่น้องเหมียว” นั่งคุมช่างที่มาซ่อมประตูอย่างจดจ่อ กลัวงานไม่เนี๊ยบ…


แมวมีนิสัยอยากรู้อยากเห็นอยู่เสมอ ดังนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่พวกมันสังเกตเห็นอะไรแปลกๆ พวกมันจะไม่ปล่อยผ่านไปเฉยๆ อย่างแน่นอน เช่นเดียวกับสองพี่น้อง Dodo และ Dole

Dodo และ Dole อาศัยอยู่กับเจ้าของที่ไทเป ประเทศไต้หวัน เมื่อไม่นานมานี้ พวกมันเห็นคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน ซึ่งไม่ใช่โจรที่ไหนหรอกนะ แต่เป็นช่างที่เข้ามาซ่อมประตูให้พวกมันนั่นเอง

 

 

Dory ผู้เป็นเจ้าของเล่าว่า “ฉันเรียกช่างมาซ่อมแซมประตูนิดหน่อย เมื่อ Dodo และ Dole เห็นเขา พวกมันก็จับจ้องเขา และเฝ้าดูเขาทำงานอย่างไม่ละสายตาเลย”

เธอบอกอีกว่า “ฉันไม่รู้ว่าทำไมพวกมันถึงสนใจการทำงานของช่างมากขนาดนั้น แต่พวกมันนั่งยองๆ ข้างๆ ช่าง มันไม่ว่าเขาจะหยิบจับอะไร พวกมันจะกวาดสายตาตามทุกอย่าง”

 

 

Dodo และ Dole มีจิตวิญญาณของความเป็นวิศวกร เพราะเวลาที่ช่างใช้เครื่องมือที่ทำให้เกิดเสียงดัง พวกมันไม่มีท่าทีตกใจ หรือกลัวเลย แม้กระทั่งตอนที่ช่างเจาะสว่าน พวกมันก็นั่งดูนิ่งๆ ราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น

เจ้าของบ้านเฝ้าอย่างใกล้ชิดแบบนี้ ทำเอาพี่ช่างรู้สึกกดดันเบาๆ แต่เขาก็ทำงานลุล่วงด้วยดี ก่อนกลับเขาได้เล่นกับ Dodo และ Dole สักพักหนึ่งด้วย

 

 

Dodo และ Dole อายุ 1 ขวบ ทั้งคู่มักจะไปอยู่กับญาติของ Dory  ที่ร้านขายอาหารสัตว์ พวกมันจึงเป็นมิตรกับคนแปลกหน้าเสมอ และมักจะทำตัวน่ารักต่อหน้าพวกเขาด้วย

 

 

Dory บอกว่า “การอยู่กับ Dodo และ Dole ทำให้ชีวิตของฉันเต็มไปด้วยรอยยิ้มทุกวัน มีอยู่วันหนึ่ง ฉันไม่เห็น Dodo ตะโกนเรียกเท่าไหร่มันก็ไม่ตอบ จนฉันคิดว่ามันต้องหลุดออกจากบ้านไปแน่ๆ เลย”

“แต่หารู้ไม่ ขณะที่ฉันใจเสียเพราะกลัวว่า Dodo หายไป เจ้าเหมียวกลับมองดูฉัน พร้อมยิ้มเยาะในใจ เพราะแท้จริงแล้ว มันอยู่บนผ้าห่มที่เป็นลายเดียวกับมัน” 

 

 

ในส่วนของผ้าห่มผืนนี้นั้น Dory เป็นคนซื้อมาเอง เพราะเห็นว่ามันมีลายคล้ายกับ Dodo และก็ไม่คิดว่าวันหนึ่ง มันจะทำให้เธอกลายเป็นตัวตลกแบบนี้

 

 

ส่วน Dole นั้น กิจกรรมหลักของมัน คือ การเดิมตามเจ้าของไปทุกที่ทั่วบ้าน ไม่เว้นแม้แต่ตอนเข้าห้องน้ำ และมักจะเรียกร้องความสนใจอยู่เสมอ

 

.

.

 

ที่มา pets.ettoday


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format