เรื่องราวของ “Maya” ไซบีเรียนที่ถูกบังคับให้มีลูกซ้ำๆ จนต้องกลายเป็นอัมพาต


4 แชร์

หญิงสาวที่ชื่อ Silvia Rayssa ได้โพสต์ในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “สิ่งที่ดีกว่าการซื้อชีวิต คือ การช่วยเหลือ ช่วยเหลือผู้ที่ถูกทำร้าย ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และรักผู้ที่ถูกทอดทิ้ง”

และนี่คือเรื่องราวของ Maya สุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ ที่มีจุดเริ่มต้นชีวิตแสนลำบาก และลงเอยด้วยความอบอุ่นใจ ที่เตือนเราว่า โลกนี้ยังมีคนดีๆ อยู่

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว Maya อยู่ในการดูแลของมนุษย์ที่ใจร้ายที่สุด พวกเขาบังคับให้มันมีลูกซ้ำแล้วซ้ำเล่า ในโรงงานเพาะพันธุ์สุนัข ที่ Goiânia ประเทศบราซิล

การกระทำที่โหดร้ายนี้ ส่งผลให้สภาพร่างกายของจิตใจของ Maya ย่ำแย่มากๆ และต้องกลายเป็นอัมพาต เนื่องจากไม่ได้รับการรักษาที่ถูกต้อง

 

 

เมื่อการรักษา Maya ไม่เป็นผล และสุขภาพของมันก็แย่ลงเรื่อยๆ คนที่ดูแลมันอยู่ มองว่ามันไม่มีประโยชน์แล้ว จึงตัดสินใจที่จะกำจัดมันทิ้งซะ

แต่โชคดีที่ Rayssa รู้เรื่องของ Maya เข้าพอดีใจ เธอจึงมอบโอกาสที่สองให้กับมัน เพื่อให้มันมีชีวิตที่ดี โดยการรับมันไปดูแลด้วยตัวเอง

 

 

Rayssa เล่าว่า “วันที่ 26 สิงหาคม ปี 2559 เป็นวันที่ฉันไม่มีวันลืมเลย มันเป็นวันที่ฉันเดินทางไปพบกับ Maya ครั้งแรก ฉันเห็นมันนอนอย่างหมดสภาพ และกำลังกินฉี่กับอุจจาระของตัวเอง”

“มันเป็นภาพที่บีบหัวใจฉันมากๆ และเมื่อเราอุ้มมันขึ้นรถ เพื่อออกจากขุมนรกนั้น Maya ก็ดูโล่งใจของมันทันที ราวกับรู้ว่าตัวเองปลอดภัยแล้ว”

 

 

48 ชั่วโมงแรกที่ Maya ได้รับการช่วยเหลือ Rayssa ไม่ได้อยู่ห่างจากมันแม้เพียงวินาทีเดียว เพราะเธอกลัวว่ามันจะไม่รอด เพราะสภาพร่างกายของมันย่ำแย่อย่างมาก

อย่างไรก็ตาม Rayssa เห็นแววตาของ Maya ที่บ่งบอกว่ามันจะไม่ยอมแพ้เด็ดขาด ซึ่งนั่นเป็นสัญญาณของความปรารถนาที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไป

 

 

ในช่วงแรกๆ Maya ขี้กลัวและขี้ตกใจเล็กน้อย แต่ใครจะว่าอะไรมันได้ล่ะ ในเมื่อทั้งชีวิตมันเจอแต่คนใจร้าย ไม่รู้จักการกอด และไม่เคยสัมผัสกับความรักของครอบครัว มันมีชีวิตที่มืดมนตลอด 5 ปีเต็ม

หลังจากเวลาผ่านไป 1 ปีครั้ง นับตั้งแต่ Maya ได้รับการช่วยเหลือ มันก็ตอบสนองต่อความหวังดีและความรักของ Rayssa

 

 

Rayssa ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาร่างกายของ Maya แต่เธอยังฟื้นฟูสภาพจิตใจของมันด้วย แต่เนื่องจาก Maya ถูกทำร้ายอย่างหนัก มันจึงกลายเป็นอัมพาตที่ท่อนล่าง ส่งผลให้ไม่สามารถเดินหรือวิ่งเล่นได้

Rayssa ไม่อยากให้ความเป็นอัมพาตจำกัดเสรีภาพของ Maya เธอจึงหาวีลแชร์ให้มัน และมันก็ปรับตัวกับวีลแชร์ได้อย่างรวดเร็ว

 

 

ตั้งแต่นั้นมา Maya ก็สามารถไปไหนมาไหนได้อย่างอิสระ มันโบยบินไปทุกที่ที่อยากไป

Maya แข็งแรงขึ้นทุกวัน และมันก็ได้เรียนรู้ว่าฝันร้ายตลอด 5 ปีที่ผ่านมานั้น กลายเป็นอดีตไปแล้ว ชีวิตของมันในตอนนี้มีแต่ความรักและความสุขที่ได้รับจาก Rayssa

 

 

เวลาผ่านไปเกือบ 5 ปี นับตั้งแต่ได้รับชีวิตใหม่ Maya มาไกลมาก มันเปลี่ยนไปอย่างน่าทึ่ง จนแทบไม่เหลือเค้าเดิมเลยด้วยซ้ำ ในหน้าของมัน มีแต่รอยยิ้มตลอดเวลา

 

 

Rayssa บอกว่า “ผู้คนบอกว่าฉันช่วย Maya แต่สำหรับฉัน Maya ต่างหากที่ช่วยฉัน มันเปลี่ยนชีวิตและความคิดของฉัน ทำให้ฉันได้เรียนรู้ว่า ทุกบาดแผล แม้จะสาหัสมากแค่ไหน มันสามารถรักษาได้ด้วยความรัก”

ติดตาม Maya ได้ที่อินสตาแกรม maya_especial

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

4 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?