เด็กชายวัย 10 ขวบถูกจับกุม-ขังสถานพินิจเกือบเดือน เพราะคึกคะนองส่งข้อความขู่กราดยิงโรงเรียน

Date:

หลังจากเกิดเหตุการณ์กราดยิงโรงเรียนประถมในรัฐเท็กซัสที่ทำให้ผู้คนมากมายต่างสะเทือนใจ แต่ดูเหมือนว่าเด็กชายชาวฟลอริดา วัย 10 ขวบคนนี้จะไม่ได้รู้สึกแบบนั้น

ไม่นานมานี้ Daniel Marquez เกิดนึกสนุกอยากส่งข้อความแผลงๆ หาเพื่อนของเขา หลังจากที่เกิดเหตุการณ์กราดยิงในเท็กซัสแค่เพียง 4 วัน

โดยในข้อความเหล่านั้นประกอบไปด้วยภาพปืนไรเฟิล 4 กระบอกที่เขาหามาจากอินเทอร์เน็ต พร้อมระบุว่า “ฉันซื้อสิ่งนี้มา”

และข้อความที่ระบุว่า “เตรียมตัวไว้สำหรับวันเล่นน้ำ (Water Day) ได้เลย” ซึ่งเชื่อมโยงกับกิจกรรมของโรงเรียนแพทริออต ที่มีแผนการจัดกิจกรรมวันเล่นน้ำให้กับเด็กๆ ในวันสุดท้ายก่อนปิดเทอม

ในตอนแรก Daniel มองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องขำขัน และเขาต้องการจะล้อเล่นกับเพื่อนเท่านั้น แต่ดูเหมือนว่าเพื่อนจะคิดจริงจังไปไกลจนสุดท้ายเรื่องก็ถึงหูของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ไม่กี่วันต่อมา Daniel ถูกตำรวจเข้าจับกุมในบ้านพักของเขา และต้องขึ้นศาลเพื่อทำการตัดสินคดี โดยทนายความของเขาได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทางสื่อ DailyMail ว่า

“มันเป็นมุกตลก แต่เป็นมุกตลกของเด็ก ป.5”

มุกตลกที่ไม่ตลกในครั้งนี้ส่งผลทำให้ Daniel ถูกสั่งคุมขังนาน 21 วัน ต้องเข้าไปใช้ชีวิตอยู่ในศูนย์กักกันเด็กและเยาวชนคอลิเออร์เคานท์ตี้ที่อยู่ห่างจากบ้านเขาเกือบ 90 กิโลเมตร

งานนี้ทำเอาทั้งนายอำเภอและชาวเน็ตต่างพากันออกมาพูดถึงว่าพฤติกรรมนี้เป็นสิ่งที่ไม่สมควรทำและไม่ตลกเลยสักนิด เพราะมีหลายๆ ครอบครัวที่ต้องสูญเสียคนรักไปจากเหตุการณ์กราดยิงที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ทนายความและครอบครัวกำลังต่อสู้เพื่อทำเรื่องขอให้เด็กชายหลุดพ้นจากการถูกจำคุกอยู่ ซึ่งทนายระบุว่าเด็กชายกำลังตื่นกลัวและร้องไห้ทุกวันหลังจากที่เขาถูกจับกุม

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail, ladbible

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...