เด็กชายวัย 10 ขวบถูกจับกุม-ขังสถานพินิจเกือบเดือน เพราะคึกคะนองส่งข้อความขู่กราดยิงโรงเรียน

Date:

หลังจากเกิดเหตุการณ์กราดยิงโรงเรียนประถมในรัฐเท็กซัสที่ทำให้ผู้คนมากมายต่างสะเทือนใจ แต่ดูเหมือนว่าเด็กชายชาวฟลอริดา วัย 10 ขวบคนนี้จะไม่ได้รู้สึกแบบนั้น

ไม่นานมานี้ Daniel Marquez เกิดนึกสนุกอยากส่งข้อความแผลงๆ หาเพื่อนของเขา หลังจากที่เกิดเหตุการณ์กราดยิงในเท็กซัสแค่เพียง 4 วัน

โดยในข้อความเหล่านั้นประกอบไปด้วยภาพปืนไรเฟิล 4 กระบอกที่เขาหามาจากอินเทอร์เน็ต พร้อมระบุว่า “ฉันซื้อสิ่งนี้มา”

และข้อความที่ระบุว่า “เตรียมตัวไว้สำหรับวันเล่นน้ำ (Water Day) ได้เลย” ซึ่งเชื่อมโยงกับกิจกรรมของโรงเรียนแพทริออต ที่มีแผนการจัดกิจกรรมวันเล่นน้ำให้กับเด็กๆ ในวันสุดท้ายก่อนปิดเทอม

ในตอนแรก Daniel มองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องขำขัน และเขาต้องการจะล้อเล่นกับเพื่อนเท่านั้น แต่ดูเหมือนว่าเพื่อนจะคิดจริงจังไปไกลจนสุดท้ายเรื่องก็ถึงหูของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ไม่กี่วันต่อมา Daniel ถูกตำรวจเข้าจับกุมในบ้านพักของเขา และต้องขึ้นศาลเพื่อทำการตัดสินคดี โดยทนายความของเขาได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทางสื่อ DailyMail ว่า

“มันเป็นมุกตลก แต่เป็นมุกตลกของเด็ก ป.5”

มุกตลกที่ไม่ตลกในครั้งนี้ส่งผลทำให้ Daniel ถูกสั่งคุมขังนาน 21 วัน ต้องเข้าไปใช้ชีวิตอยู่ในศูนย์กักกันเด็กและเยาวชนคอลิเออร์เคานท์ตี้ที่อยู่ห่างจากบ้านเขาเกือบ 90 กิโลเมตร

งานนี้ทำเอาทั้งนายอำเภอและชาวเน็ตต่างพากันออกมาพูดถึงว่าพฤติกรรมนี้เป็นสิ่งที่ไม่สมควรทำและไม่ตลกเลยสักนิด เพราะมีหลายๆ ครอบครัวที่ต้องสูญเสียคนรักไปจากเหตุการณ์กราดยิงที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ทนายความและครอบครัวกำลังต่อสู้เพื่อทำเรื่องขอให้เด็กชายหลุดพ้นจากการถูกจำคุกอยู่ ซึ่งทนายระบุว่าเด็กชายกำลังตื่นกลัวและร้องไห้ทุกวันหลังจากที่เขาถูกจับกุม

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail, ladbible

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...