เด็กชายวัย 10 ขวบถูกจับกุม-ขังสถานพินิจเกือบเดือน เพราะคึกคะนองส่งข้อความขู่กราดยิงโรงเรียน

Date:

หลังจากเกิดเหตุการณ์กราดยิงโรงเรียนประถมในรัฐเท็กซัสที่ทำให้ผู้คนมากมายต่างสะเทือนใจ แต่ดูเหมือนว่าเด็กชายชาวฟลอริดา วัย 10 ขวบคนนี้จะไม่ได้รู้สึกแบบนั้น

ไม่นานมานี้ Daniel Marquez เกิดนึกสนุกอยากส่งข้อความแผลงๆ หาเพื่อนของเขา หลังจากที่เกิดเหตุการณ์กราดยิงในเท็กซัสแค่เพียง 4 วัน

โดยในข้อความเหล่านั้นประกอบไปด้วยภาพปืนไรเฟิล 4 กระบอกที่เขาหามาจากอินเทอร์เน็ต พร้อมระบุว่า “ฉันซื้อสิ่งนี้มา”

และข้อความที่ระบุว่า “เตรียมตัวไว้สำหรับวันเล่นน้ำ (Water Day) ได้เลย” ซึ่งเชื่อมโยงกับกิจกรรมของโรงเรียนแพทริออต ที่มีแผนการจัดกิจกรรมวันเล่นน้ำให้กับเด็กๆ ในวันสุดท้ายก่อนปิดเทอม

ในตอนแรก Daniel มองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องขำขัน และเขาต้องการจะล้อเล่นกับเพื่อนเท่านั้น แต่ดูเหมือนว่าเพื่อนจะคิดจริงจังไปไกลจนสุดท้ายเรื่องก็ถึงหูของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ไม่กี่วันต่อมา Daniel ถูกตำรวจเข้าจับกุมในบ้านพักของเขา และต้องขึ้นศาลเพื่อทำการตัดสินคดี โดยทนายความของเขาได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทางสื่อ DailyMail ว่า

“มันเป็นมุกตลก แต่เป็นมุกตลกของเด็ก ป.5”

มุกตลกที่ไม่ตลกในครั้งนี้ส่งผลทำให้ Daniel ถูกสั่งคุมขังนาน 21 วัน ต้องเข้าไปใช้ชีวิตอยู่ในศูนย์กักกันเด็กและเยาวชนคอลิเออร์เคานท์ตี้ที่อยู่ห่างจากบ้านเขาเกือบ 90 กิโลเมตร

งานนี้ทำเอาทั้งนายอำเภอและชาวเน็ตต่างพากันออกมาพูดถึงว่าพฤติกรรมนี้เป็นสิ่งที่ไม่สมควรทำและไม่ตลกเลยสักนิด เพราะมีหลายๆ ครอบครัวที่ต้องสูญเสียคนรักไปจากเหตุการณ์กราดยิงที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ทนายความและครอบครัวกำลังต่อสู้เพื่อทำเรื่องขอให้เด็กชายหลุดพ้นจากการถูกจำคุกอยู่ ซึ่งทนายระบุว่าเด็กชายกำลังตื่นกลัวและร้องไห้ทุกวันหลังจากที่เขาถูกจับกุม

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail, ladbible

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...