พนักงาน Microsoft ออกมาบ่น ผู้บริหารดู “หนังผู้ใหญ่ VR” ในบริษัท ชี้ปัญหา “คนเก่งแต่นิสัยไม่ดี” เริ่มเรื้อรัง

Date:

สำหรับคนภายในของบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Microsoft พวกเขาดูต้องเผชิญกับปัญหา “คนเก่งแต่นิสัยไม่ดี” ที่รุนแรงอย่างไม่น่าเชื่อ

เพราะอย่างเมื่อล่าสุดนี้เอง พนักงานของ Microsoft หลายสิบคนก็เพิ่งจะออกมาบ่นถึงปัญหาภายในของบริษัท ผ่านสำนักข่าวชื่อดังอย่าง Businessinsider ว่า

ผู้บริหารและคนระดับสูงบางคนใน Microsoft นั้น ประพฤติไม่เหมาะสมต่อพนักงานหญิงหลายอย่าง ซึ่งรวมถึงการสัมผัสผู้หญิงในที่ทำงานอย่างไม่เหมาะสม หรือการดู “หนังผู้ใหญ่ VR” ภายในบริษัทด้วย

โดยพนักงานที่มีปัญหาเหล่านี้ ถูกเรียกจากคนในว่า “Golden Boys” เนื่องจากพวกเขาเป็นกลุ่มคนที่ CEO ของบริษัทอย่างนาย Satya Nadella ต้องพึ่งพาในการทำรายได้เป็นพิเศษ

ดังนั้น หลายๆ ครั้งการกระทำที่ไม่เหมาะสมของพวกเขาจึงมักถูกมองข้าม จนกลายเป็นหนึ่งในปัญหารื้อรังที่ต่อให้นาย Satya Nadella เคยออกมารับปากว่าจะแก้ไขปัญหา สถานการณ์ก็ดูจะไม่ได้ดีขึ้นเท่าไหร่เลย

และ Microsoft ก็ดูจะไม่ใช่บริษัทอุตสาหกรรมเทคโนโลยีเพียงบริษัทเดียวที่กำลังต้องเผชิญเรื่องราวเช่นนี้ด้วย

เพราะในช่วงก่อนเองแม้แต่ CEO ของ SpaceX อย่างนาย อีลอน มัสก์ ก็เคยถูกกล่าวหาว่าประพฤติไม่เหมาะสมต่อพนักงานหญิงมาก่อนเช่นกัน

ดังนั้น ปัญหาคนเก่งแต่นิสัยไม่ดี และการล่วงละเมิดทางเพศในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี จึงอาจจะเป็นเรื่องที่น่าจับตามองมากๆ อีกเรื่องหนึ่งในสังคมยุคปัจจุบันเลย

 

 

ที่มา

www.businessinsider.com./microsoft-executive-misconduct-allegations-nadella-culture-2022-5

futurism.com/the-byte/microsoft-exec-vr-porn-misconduct-allegation

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แม่วัย 31 ฟ้องโรงเรียน หลังถูกแบน จากงานอาสาสมัครโรงเรียน เพราะเธอเป็นดาว OnlyFans

'วิคตอเรีย ทรีซ' คุณแม่ชาวสหรัฐฯ วัย 31 ปี ได้ทำการยื่นฟ้องโรงเรียนอนุบาล Sand Lake...

ขนมสีขาว-ดำ ความยาวไม่เท่ากัน เป็นไวรัลบนเว็บบอร์ดเรดดิท ชาวเน็ตถาม แบบนี้เหยียดหรือไม่!?

กระทู้บนเว็บบอร์ดเรดดิทได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ โดยได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์ภาพของขนมแท่งที่ชื่อว่า Twix ที่แตกต่างกันสองรสชาติ รสไวท์ช็อกสีขาว และดาร์กช็อกสีดำ แต่กลับกลายเป็นว่า สีขาวดันมีขนาดที่สั้นกว่าสีดำซะอย่างงั้น... จึงได้เกิดเป็นประทู้ดังกล่าวขึ้นในหัวข้อว่า "Twix ต้องการจะสื่ออะไรรึเปล่า?" จากนั้นกระทู้นี้ก็ได้กดถูกอัปโหวตกว่า 3...

เกินไปไหม? “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ถูกปาเงินใส่หน้าระหว่างโชว์ เกิดเป็นเสียงวิจารณ์อย่างหนัก

ได้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาครับ หลังจากมีคลิปที่ 'โจอี้ ภูวศิษฐ์' นักร้องเจ้าของเพลงดัง 'นะหน้าทอง' ได้ถูกโยนเงินใส่หน้าขณะแสดงโชว์อยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี คลิปดังกล่าว https://www.facebook.com/100066958492297/videos/1369381800501274 คลิปนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก...

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...