พนักงาน Microsoft ออกมาบ่น ผู้บริหารดู “หนังผู้ใหญ่ VR” ในบริษัท ชี้ปัญหา “คนเก่งแต่นิสัยไม่ดี” เริ่มเรื้อรัง

Date:

สำหรับคนภายในของบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Microsoft พวกเขาดูต้องเผชิญกับปัญหา “คนเก่งแต่นิสัยไม่ดี” ที่รุนแรงอย่างไม่น่าเชื่อ

เพราะอย่างเมื่อล่าสุดนี้เอง พนักงานของ Microsoft หลายสิบคนก็เพิ่งจะออกมาบ่นถึงปัญหาภายในของบริษัท ผ่านสำนักข่าวชื่อดังอย่าง Businessinsider ว่า

ผู้บริหารและคนระดับสูงบางคนใน Microsoft นั้น ประพฤติไม่เหมาะสมต่อพนักงานหญิงหลายอย่าง ซึ่งรวมถึงการสัมผัสผู้หญิงในที่ทำงานอย่างไม่เหมาะสม หรือการดู “หนังผู้ใหญ่ VR” ภายในบริษัทด้วย

โดยพนักงานที่มีปัญหาเหล่านี้ ถูกเรียกจากคนในว่า “Golden Boys” เนื่องจากพวกเขาเป็นกลุ่มคนที่ CEO ของบริษัทอย่างนาย Satya Nadella ต้องพึ่งพาในการทำรายได้เป็นพิเศษ

ดังนั้น หลายๆ ครั้งการกระทำที่ไม่เหมาะสมของพวกเขาจึงมักถูกมองข้าม จนกลายเป็นหนึ่งในปัญหารื้อรังที่ต่อให้นาย Satya Nadella เคยออกมารับปากว่าจะแก้ไขปัญหา สถานการณ์ก็ดูจะไม่ได้ดีขึ้นเท่าไหร่เลย

และ Microsoft ก็ดูจะไม่ใช่บริษัทอุตสาหกรรมเทคโนโลยีเพียงบริษัทเดียวที่กำลังต้องเผชิญเรื่องราวเช่นนี้ด้วย

เพราะในช่วงก่อนเองแม้แต่ CEO ของ SpaceX อย่างนาย อีลอน มัสก์ ก็เคยถูกกล่าวหาว่าประพฤติไม่เหมาะสมต่อพนักงานหญิงมาก่อนเช่นกัน

ดังนั้น ปัญหาคนเก่งแต่นิสัยไม่ดี และการล่วงละเมิดทางเพศในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี จึงอาจจะเป็นเรื่องที่น่าจับตามองมากๆ อีกเรื่องหนึ่งในสังคมยุคปัจจุบันเลย

 

 

ที่มา

www.businessinsider.com./microsoft-executive-misconduct-allegations-nadella-culture-2022-5

futurism.com/the-byte/microsoft-exec-vr-porn-misconduct-allegation

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...