ประเทศญี่ปุ่น เตรียมเปิดรับ นักท่องเที่ยวอีกครั้ง 10 มิถุนายน คนไทย ไม่ต้องแสดงใบรับรองฉีดวัคซีน

Date:

หลังจากที่ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาประเทศญี่ปุ่นได้มีข่าวการทดลองเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวไปแบบสดๆ ร้อนๆ ล่าสุดนี้เอง เหล่าคนรักดินแดนปลาดิบแห่งนี้ ก็ดูจะได้ฟังข่าวดีกันอีกครั้งแล้ว

เมื่อในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ที่กรุงโตเกียวเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรี ฟุมิโอะ คิชิดะ ได้ออกมาประกาศว่า

ตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายนเป็นต้นไป ญี่ปุ่นจะเปิดพรมแดนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกครั้ง และนักท่องเที่ยวจากไทย ก็จะสามารถเข้าประเทศได้ โดยไม่ต้องแสดงใบรับรองการฉีดวัคซีน ตรวจโรคเมื่อไปถึง หรือกักตัวเลยด้วย

โดยประเทศญี่ปุ่นได้แบ่งนักท่องเที่ยวที่จะเข้าประเทศออกเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่

– กลุ่มจากประเทศสีฟ้า (ไทยอยู่ในกลุ่มนี้) ซึ่งจะสามารถเข้าประเทศได้โดย ไม่ต้องแสดงใบรับรองการฉีดวัคซีน กักตัว หรือตรวจโรคเพิ่มเติม

– กลุ่มจากประเทศสีเหลือง ซึ่งต้องแสดงใบรับรองการฉีดวัคซีน ไม่เช่นนั้นจะต้องตรวจโรคเมื่อไปถึงและต้องกักตัวที่บ้าน 3-7 วัน

– กลุ่มจากประเทศสีแดง ซึ่งต้องตรวจโรคเมื่อไปถึง และต้องกักตัว 3-7 วัน (ในกรณีที่ไม่แสดงใบรับรองจะต้องกักตัวในสถานที่ที่รัฐจัดให้โดยเฉพาะ)

น่าเสียดายที่ การเปิดประเทศครั้งนี้ ในปัจจุบันยังเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาในฐานะทัวร์ที่มีผู้ดูแลเท่านั้นอยู่ และญี่ปุ่นก็ยังคงจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้าประเทศได้ต่อวันอยู่ด้วย

อย่างไรก็ตาม นายฟุมิโอะ ก็บอกไว้ด้วยว่าเขามีเป้าหมายที่จะค่อยๆ เพิ่มเพดานการรับนักท่องเที่ยวขึ้นเรื่อยๆ ในเร็วๆ นี้ โดยในวันที่ 1 มิถุนายน ญี่ปุ่นจะปรับเพดานนักท่องเที่ยวเข้าเป็นวันละ 20,000 ราย (จากในปัจจุบันวันล่ะ 10,000 ราย)

ก่อนที่หากทุกอย่างเป็นไปด้วยดี รัฐจะปรับเพดานดังกล่าวเป็น 50,000 ราย 100,000 ราย และกลับไปเปิดกว้างและเสรีเช่นเดิมในที่สุด

 

 

ที่มา

www.mofa.go.jp/ca/fna/page4e_001053.html

www.japantimes.co.jp/news/2022/05/26/national/tourism-restart-package-tours/

soranews24.com/2022/05/27/japan-reopens-to-international-tourists-june-10-no-vaccinations-required-for-98-countries/

www.theguardian.com/world/2022/may/27/japan-to-reopen-to-foreign-tourists-after-two-year-pandemic-closure

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เปิดตัว แบบจำลองใหม่ ของ “หลุมดำกลางทางช้างเผือก” ชัดกว่ารูปจริง สมจริงที่สุดเท่าที่มีมา

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม นักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดเผยภาพของหลุมดำรูปที่ 2 อย่าง "Sagittarius A*" ออกมา ซึ่งเป็นการยืนยันทฤษฎีในอดีตว่าที่ใจกลางกาแล็กซีของเรานั้น มีหลุมดำยักษ์อยู่จริงๆ (อ่านข่าวนี้ได้ที่:...

มองทะลุกำแพง ไม่ต้องพึ่งพลังพิเศษ อิสราเอลเปิดตัว “Xaver 1000” มองมองทะลุสิ่งกีดขวาง เป็นภาพ 3D

สำหรับมนุษย์เดินดินธรรมดาอย่างเราๆ ความสามารถในการ "มองทะลุ" กำแพง คงจะเป็นสิ่งที่ฟังดูเหมือนพลังวิเศษของยอดมนุษย์ แต่อ้างอิงจากบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีทางทหารของอิสราเอลอย่าง "Camero-Tech" ในเวลานี้การมองทะลุกำแพง ก็อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งในความสามารถที่ทหารทำได้แล้วก็ได้ นั่นเพราะล่าสุดนี้เอง พวกเขาก็เพิ่งจะออกมาเปิดตัวอุปกรณ์เรดาร์รุ่นใหม่อย่าง...

นาซาพบ “จุดมืดบนดวงอาทิตย์” ขยายตัว ใหญ่กว่าโลกเกือบ 3 เท่า และมันกำลัง “เล็งมาที่เรา” ด้วย

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจในหมู่นักดาราศาสตร์เลย เมื่อตั้งแต่ในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา องค์กรนาซาได้รายงานการค้นพบ "จุดมืดดวงอาทิตย์" ใหม่จำนวน 8 จุด ซึ่งกำลังหันหน้าเข้าหาโลก และหนึ่งในจุดมืดเหล่านั้น จุดมืดที่ชื่อ...

โฆษกป๋าเดปป์ออกมายืนยัน ข่าวลือว่าจะกลับไปรับบทแจ็ก สแปร์โรว ไม่เป็นความจริง!!

ช่วงนี้กำลังมีข่าวลือว่าป๋าเดปป์ (Johnny Depp) อาจจะกลับมารับบทเป็นกัปตันแจ็ก สแปร์โรว ในเรื่อง Pirates of the...