ประเทศญี่ปุ่น เตรียมเปิดรับ นักท่องเที่ยวอีกครั้ง 10 มิถุนายน คนไทย ไม่ต้องแสดงใบรับรองฉีดวัคซีน

Date:

หลังจากที่ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาประเทศญี่ปุ่นได้มีข่าวการทดลองเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวไปแบบสดๆ ร้อนๆ ล่าสุดนี้เอง เหล่าคนรักดินแดนปลาดิบแห่งนี้ ก็ดูจะได้ฟังข่าวดีกันอีกครั้งแล้ว

เมื่อในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ที่กรุงโตเกียวเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรี ฟุมิโอะ คิชิดะ ได้ออกมาประกาศว่า

ตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายนเป็นต้นไป ญี่ปุ่นจะเปิดพรมแดนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกครั้ง และนักท่องเที่ยวจากไทย ก็จะสามารถเข้าประเทศได้ โดยไม่ต้องแสดงใบรับรองการฉีดวัคซีน ตรวจโรคเมื่อไปถึง หรือกักตัวเลยด้วย

โดยประเทศญี่ปุ่นได้แบ่งนักท่องเที่ยวที่จะเข้าประเทศออกเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่

– กลุ่มจากประเทศสีฟ้า (ไทยอยู่ในกลุ่มนี้) ซึ่งจะสามารถเข้าประเทศได้โดย ไม่ต้องแสดงใบรับรองการฉีดวัคซีน กักตัว หรือตรวจโรคเพิ่มเติม

– กลุ่มจากประเทศสีเหลือง ซึ่งต้องแสดงใบรับรองการฉีดวัคซีน ไม่เช่นนั้นจะต้องตรวจโรคเมื่อไปถึงและต้องกักตัวที่บ้าน 3-7 วัน

– กลุ่มจากประเทศสีแดง ซึ่งต้องตรวจโรคเมื่อไปถึง และต้องกักตัว 3-7 วัน (ในกรณีที่ไม่แสดงใบรับรองจะต้องกักตัวในสถานที่ที่รัฐจัดให้โดยเฉพาะ)

น่าเสียดายที่ การเปิดประเทศครั้งนี้ ในปัจจุบันยังเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาในฐานะทัวร์ที่มีผู้ดูแลเท่านั้นอยู่ และญี่ปุ่นก็ยังคงจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้าประเทศได้ต่อวันอยู่ด้วย

อย่างไรก็ตาม นายฟุมิโอะ ก็บอกไว้ด้วยว่าเขามีเป้าหมายที่จะค่อยๆ เพิ่มเพดานการรับนักท่องเที่ยวขึ้นเรื่อยๆ ในเร็วๆ นี้ โดยในวันที่ 1 มิถุนายน ญี่ปุ่นจะปรับเพดานนักท่องเที่ยวเข้าเป็นวันละ 20,000 ราย (จากในปัจจุบันวันล่ะ 10,000 ราย)

ก่อนที่หากทุกอย่างเป็นไปด้วยดี รัฐจะปรับเพดานดังกล่าวเป็น 50,000 ราย 100,000 ราย และกลับไปเปิดกว้างและเสรีเช่นเดิมในที่สุด

 

 

ที่มา

www.mofa.go.jp/ca/fna/page4e_001053.html

www.japantimes.co.jp/news/2022/05/26/national/tourism-restart-package-tours/

soranews24.com/2022/05/27/japan-reopens-to-international-tourists-june-10-no-vaccinations-required-for-98-countries/

www.theguardian.com/world/2022/may/27/japan-to-reopen-to-foreign-tourists-after-two-year-pandemic-closure

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มเหมา iPhone 300 เครื่อง มาขายต่อ ออกร้านไม่กี่ก้าวโดนปล้น สูญไป 3.3 ล้านบาท

สำหรับใครที่คิดว่าเรากำลังมีวันแย่ๆ อยากให้ลองหันมามองชายหนุ่มคนนี้เลยค่ะ เพราะเขาคนนี้เสียเงินซื้อโทรศัพท์ไปหลายแสนดอลลาร์ แต่สุดท้ายกลับถูกดักปล้นคาหน้าร้านซะงั้น เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเป็นวัน Black Friday ในต่างประเทศ...

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...