อดีตทหารกัมพูชา ปารองเท้าใส่ ฮุนเซน ขณะเยือนสหรัฐฯ เผยชังเผด็จการ ที่เคยฆ่าญาติของเขา

Date:

ได้มีคลิปที่ ‘ฮุนเซน’ เกือบถูกรองเท้าบินมาเข้าหน้าได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาในโซเชียล ระหว่างที่ฮุนเซนหยุดเพื่อถ่ายรูปกับฝูงชนอยู่หน้าโรงแรมที่เข้าพักขณะเยือนกรุงวอชิงตันดีซี สหรัฐอเมริกา

แต่ถึงอย่างนั้นคนที่ปาใส่ก็พลาดเป้าไปอย่างเฉียดฉิว โดยรองเท้าไปตกใส่โทรศัพท์ของคนที่กำลังเซลฟี่กับฮุนเซน แต่มันก็ทำให้ฮุนเซนและคนรอบๆ ถึงกับเหวอขึ้นมา

ทำให้ล่าสุดวานนี้ (12 พฤษภาคม) Radio Free Asia ได้มีการเผยว่าคนที่ปารองเท้าเข้าใส่นั้นมีชื่อว่า อุคทัช (Ouk Touch) เขาคืออดีตทหารกัมพูชา ที่ได้มาอาศัยอยู่ในสหรัฐฯ หลังปลดเกษียณแล้ว

อุคทัชระบุว่าหลังเกิดเหตุ บอดี้การ์ดของฮุนเซนพยายามที่จะเข้ามาอัดเขา แต่ทางเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยของสหรัฐฯ ได้เข้ามาไกล่เกลี่ยให้ และบอกให้เขารีบออกมาจากที่เกิดเหตุ

อุคทัชได้กล่าวว่าเขาทำไปด้วยความตั้งใจและฝันมานาน เพราะรู้สึกชิงชังเผด็จการอย่างฮุนเซน ที่เคยสั่งฆ่าผู้บริสุทธิ์นับไม่ถ้วน รวมถึงญาติๆ ของเขา

“ผมรู้สึกโล่งและนอนหลับสบายมากขึ้นแน่ๆ หลังโยนรองเท้าใส่หัวฮุนเซน ผมตั้งใจจะทำมานานแล้วเพราะอยากให้เขาอับอายบ้าง เหตุผลแค่นี้เลย”

“ที่ผมทำก็แค่โยนรองเท้าใส่ฮุนเซน ขณะที่ฮุนเซนเคยโยนระเบิดให้ชาวกัมพูชา คนที่ออกมาประท้วงอย่างสันติ ฮุนเซนคือเผด็จการ และเขาก็เคยฆ่าคนมากมาย รวมถึงญาติๆ ของผม”

อุคทัช เสริมว่าเขาอยากที่จะตอบโต้เหตุการณ์ปี 2540 ที่แนวร่วมนายกที่มาจากการเลือกตั้งตอนนั้นถูกใช้อาวุธเข้าโจมตี เป็นสาเหตุให้ฮุนเซนสามารถรักษาเก้าอี้นายกฯ เอาไว้ได้จนถึงปัจจุบัน

เหตุการณ์ดังกล่าวได้มีประชาชนกัมพูชาเสียชีวิตถึง 16 ราย บาดเจ็บ 150 ราย แต่ผู้ลงมือกระทำกลับไม่ถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

 

ที่มา :

– https://www.rfa.org/english/news/cambodia/hunsen-usa-05122022185655.html

– https://prachatai.com/journal/2022/05/98584

– https://www.facebook.com/VoiceOnlineTH/posts/10162836200074848

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...