อดีตทหารกัมพูชา ปารองเท้าใส่ ฮุนเซน ขณะเยือนสหรัฐฯ เผยชังเผด็จการ ที่เคยฆ่าญาติของเขา

Date:

ได้มีคลิปที่ ‘ฮุนเซน’ เกือบถูกรองเท้าบินมาเข้าหน้าได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาในโซเชียล ระหว่างที่ฮุนเซนหยุดเพื่อถ่ายรูปกับฝูงชนอยู่หน้าโรงแรมที่เข้าพักขณะเยือนกรุงวอชิงตันดีซี สหรัฐอเมริกา

แต่ถึงอย่างนั้นคนที่ปาใส่ก็พลาดเป้าไปอย่างเฉียดฉิว โดยรองเท้าไปตกใส่โทรศัพท์ของคนที่กำลังเซลฟี่กับฮุนเซน แต่มันก็ทำให้ฮุนเซนและคนรอบๆ ถึงกับเหวอขึ้นมา

ทำให้ล่าสุดวานนี้ (12 พฤษภาคม) Radio Free Asia ได้มีการเผยว่าคนที่ปารองเท้าเข้าใส่นั้นมีชื่อว่า อุคทัช (Ouk Touch) เขาคืออดีตทหารกัมพูชา ที่ได้มาอาศัยอยู่ในสหรัฐฯ หลังปลดเกษียณแล้ว

อุคทัชระบุว่าหลังเกิดเหตุ บอดี้การ์ดของฮุนเซนพยายามที่จะเข้ามาอัดเขา แต่ทางเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยของสหรัฐฯ ได้เข้ามาไกล่เกลี่ยให้ และบอกให้เขารีบออกมาจากที่เกิดเหตุ

อุคทัชได้กล่าวว่าเขาทำไปด้วยความตั้งใจและฝันมานาน เพราะรู้สึกชิงชังเผด็จการอย่างฮุนเซน ที่เคยสั่งฆ่าผู้บริสุทธิ์นับไม่ถ้วน รวมถึงญาติๆ ของเขา

“ผมรู้สึกโล่งและนอนหลับสบายมากขึ้นแน่ๆ หลังโยนรองเท้าใส่หัวฮุนเซน ผมตั้งใจจะทำมานานแล้วเพราะอยากให้เขาอับอายบ้าง เหตุผลแค่นี้เลย”

“ที่ผมทำก็แค่โยนรองเท้าใส่ฮุนเซน ขณะที่ฮุนเซนเคยโยนระเบิดให้ชาวกัมพูชา คนที่ออกมาประท้วงอย่างสันติ ฮุนเซนคือเผด็จการ และเขาก็เคยฆ่าคนมากมาย รวมถึงญาติๆ ของผม”

อุคทัช เสริมว่าเขาอยากที่จะตอบโต้เหตุการณ์ปี 2540 ที่แนวร่วมนายกที่มาจากการเลือกตั้งตอนนั้นถูกใช้อาวุธเข้าโจมตี เป็นสาเหตุให้ฮุนเซนสามารถรักษาเก้าอี้นายกฯ เอาไว้ได้จนถึงปัจจุบัน

เหตุการณ์ดังกล่าวได้มีประชาชนกัมพูชาเสียชีวิตถึง 16 ราย บาดเจ็บ 150 ราย แต่ผู้ลงมือกระทำกลับไม่ถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

 

ที่มา :

– https://www.rfa.org/english/news/cambodia/hunsen-usa-05122022185655.html

– https://prachatai.com/journal/2022/05/98584

– https://www.facebook.com/VoiceOnlineTH/posts/10162836200074848

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...