พนักงานระดับสูง Apple พากัน “ยื่นใบลาออก” หลังโดนบังคับ ทำงานที่ออฟฟิศ สัปดาห์ละ 3 ครั้ง

Date:

ในช่วงเวลาที่หลายๆ ประเทศเริ่มกลับไปทำงานที่ออฟฟิศกันแล้วเช่นนี้ เหล่าคนที่มีบุคลิกแบบเก็บตัว (Introvert) ก็อาจจะเริ่มรู้สึกเศร้าๆ อยู่บ้างที่จะต้องจากการทำงานแบบ Work From Home ไป

อย่างไรก็ตามสำหรับเหล่าพนักงานของ Apple การกลับไปทำงานออฟฟิศก็ดูจะเป็นเรื่องที่พวกเขาไม่สามารถยอมรับได้กว่าที่คิด ถึงขนาดที่พวกเขาตัดสินใจยื่นหนังสือลาออก ดีกว่าจะต้องเข้าออฟฟิศเลย

เรื่องราวในครั้งนี้มีจุดเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา เมื่อบริษัท Apple มีนโยบายให้พนักงานต้องเข้าออฟฟิศสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ซึ่งแม้จะไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่แต่ก็นำมาซึ่งผลกระทบอย่างไม่น่าเชื่อ

นั่นเพราะหลังจากนโยบายดังกล่าวออกมาพนักงานหลายคนของบริษัท รวมถึงพนักงานระดับสูง และผู้อำนวยการด้านแมชชีนเลิร์นนิงอย่างคุณ Ian Goodfellow ก็พากันยื่นหนังสือลาออกจากบริษัทไป

โดยพวกเขาให้เหตุผลว่าการบังคับพนักงานให้กลับมาที่สำนักงาน จะทำให้พนักงานต้องสูญเสียความปลอดภัยต่อ สุขภาพร่างกาย สุขภาพจิต และนำมาซึ่งปัญหาอื่นๆ ได้ไม่ยาก

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้น ต่อมาก็กลายเป็นกระแสถกเถียงกันในวงกว้างว่ารูปแบบการทำงานจากสำนักงานจะกลายเป็นการทำงานที่ล้าสมัยไปแล้วหรือไม่ โดยเฉพาะในโลกหลังเกิดโรคระบาดเช่นนี้

และพวกเขาก็ไม่ใช่พนักงานเพียงชุดเดียวของบริษัทที่ไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้เสียด้วย เพราะจากการล่ารายชื่อ ก็มีพนักงาน Apple ทั้งที่ยังทำงานอยู่ในปัจจุบันและที่ลาออกไปแล้ว อีกร่วมกว่า 1,000 รายชื่อเลย ที่แสดงตัวไม่เห็นด้วยกับการบังคับกลับไปทำงานที่เกิดขึ้น

มันจึงน่าจับตามองมากว่าทาง Apple จะมีการปรับนโยบายใดๆ ไหม โดยเฉพาะเมื่อการวิจัยแสดงให้เห็นแล้วว่าต่อให้ทำงานระยะไกลหากดูแลถูกต้องคุณภาพของการทำงานจะไม่ได้ลดลงเลยเช่นนี้

 

 

ที่มา

futurism.com/the-byte/apple-workers-quit-dont-return-office-pandemic

fortune.com/2022/05/10/machine-learning-chief-quits-apple-return-to-office-policy/

appletogether.org/hotnews/thoughts-on-office-bound-work

twitter.com/ZoeSchiffer/status/1523017143939309568

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...