พนักงานระดับสูง Apple พากัน “ยื่นใบลาออก” หลังโดนบังคับ ทำงานที่ออฟฟิศ สัปดาห์ละ 3 ครั้ง

Date:

ในช่วงเวลาที่หลายๆ ประเทศเริ่มกลับไปทำงานที่ออฟฟิศกันแล้วเช่นนี้ เหล่าคนที่มีบุคลิกแบบเก็บตัว (Introvert) ก็อาจจะเริ่มรู้สึกเศร้าๆ อยู่บ้างที่จะต้องจากการทำงานแบบ Work From Home ไป

อย่างไรก็ตามสำหรับเหล่าพนักงานของ Apple การกลับไปทำงานออฟฟิศก็ดูจะเป็นเรื่องที่พวกเขาไม่สามารถยอมรับได้กว่าที่คิด ถึงขนาดที่พวกเขาตัดสินใจยื่นหนังสือลาออก ดีกว่าจะต้องเข้าออฟฟิศเลย

เรื่องราวในครั้งนี้มีจุดเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา เมื่อบริษัท Apple มีนโยบายให้พนักงานต้องเข้าออฟฟิศสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ซึ่งแม้จะไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่แต่ก็นำมาซึ่งผลกระทบอย่างไม่น่าเชื่อ

นั่นเพราะหลังจากนโยบายดังกล่าวออกมาพนักงานหลายคนของบริษัท รวมถึงพนักงานระดับสูง และผู้อำนวยการด้านแมชชีนเลิร์นนิงอย่างคุณ Ian Goodfellow ก็พากันยื่นหนังสือลาออกจากบริษัทไป

โดยพวกเขาให้เหตุผลว่าการบังคับพนักงานให้กลับมาที่สำนักงาน จะทำให้พนักงานต้องสูญเสียความปลอดภัยต่อ สุขภาพร่างกาย สุขภาพจิต และนำมาซึ่งปัญหาอื่นๆ ได้ไม่ยาก

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้น ต่อมาก็กลายเป็นกระแสถกเถียงกันในวงกว้างว่ารูปแบบการทำงานจากสำนักงานจะกลายเป็นการทำงานที่ล้าสมัยไปแล้วหรือไม่ โดยเฉพาะในโลกหลังเกิดโรคระบาดเช่นนี้

และพวกเขาก็ไม่ใช่พนักงานเพียงชุดเดียวของบริษัทที่ไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้เสียด้วย เพราะจากการล่ารายชื่อ ก็มีพนักงาน Apple ทั้งที่ยังทำงานอยู่ในปัจจุบันและที่ลาออกไปแล้ว อีกร่วมกว่า 1,000 รายชื่อเลย ที่แสดงตัวไม่เห็นด้วยกับการบังคับกลับไปทำงานที่เกิดขึ้น

มันจึงน่าจับตามองมากว่าทาง Apple จะมีการปรับนโยบายใดๆ ไหม โดยเฉพาะเมื่อการวิจัยแสดงให้เห็นแล้วว่าต่อให้ทำงานระยะไกลหากดูแลถูกต้องคุณภาพของการทำงานจะไม่ได้ลดลงเลยเช่นนี้

 

 

ที่มา

futurism.com/the-byte/apple-workers-quit-dont-return-office-pandemic

fortune.com/2022/05/10/machine-learning-chief-quits-apple-return-to-office-policy/

appletogether.org/hotnews/thoughts-on-office-bound-work

twitter.com/ZoeSchiffer/status/1523017143939309568

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แม่วัย 31 ฟ้องโรงเรียน หลังถูกแบน จากงานอาสาสมัครโรงเรียน เพราะเธอเป็นดาว OnlyFans

'วิคตอเรีย ทรีซ' คุณแม่ชาวสหรัฐฯ วัย 31 ปี ได้ทำการยื่นฟ้องโรงเรียนอนุบาล Sand Lake...

ขนมสีขาว-ดำ ความยาวไม่เท่ากัน เป็นไวรัลบนเว็บบอร์ดเรดดิท ชาวเน็ตถาม แบบนี้เหยียดหรือไม่!?

กระทู้บนเว็บบอร์ดเรดดิทได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ โดยได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์ภาพของขนมแท่งที่ชื่อว่า Twix ที่แตกต่างกันสองรสชาติ รสไวท์ช็อกสีขาว และดาร์กช็อกสีดำ แต่กลับกลายเป็นว่า สีขาวดันมีขนาดที่สั้นกว่าสีดำซะอย่างงั้น... จึงได้เกิดเป็นประทู้ดังกล่าวขึ้นในหัวข้อว่า "Twix ต้องการจะสื่ออะไรรึเปล่า?" จากนั้นกระทู้นี้ก็ได้กดถูกอัปโหวตกว่า 3...

เกินไปไหม? “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ถูกปาเงินใส่หน้าระหว่างโชว์ เกิดเป็นเสียงวิจารณ์อย่างหนัก

ได้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาครับ หลังจากมีคลิปที่ 'โจอี้ ภูวศิษฐ์' นักร้องเจ้าของเพลงดัง 'นะหน้าทอง' ได้ถูกโยนเงินใส่หน้าขณะแสดงโชว์อยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี คลิปดังกล่าว https://www.facebook.com/100066958492297/videos/1369381800501274 คลิปนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก...

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...