เอกสารภายในชี้ “Metaverse” เริ่ม “เงินหมด” ผู้บริหารแจ้งทีมงาน เตรียมตัวถูก “ตัดงบ” ในเร็วๆนี้

Date:

นับตั้งแต่การประกาศพัฒนา Metaverse ของนายมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ในช่วงปลายเดือนตุลาคม 2021 บริษัท Meta ก็ดูจะประสบปัญหาหลายอย่างเลย กับการพัฒนาเทคโนโลยีแห่งอนาคตชิ้นนี้

อย่างล่าสุดนี้เอง สำนักข่าว Reuters ก็เพิ่งจะได้รับเอกสารชิ้นใหม่จากภายในของ Meta เอง ซึ่งมีข้อมูลสำคัญระบุว่า ในปัจจุบันฝ่ายผู้บริหารของบริษัทได้ บอกกับแผนก Reality Labs ที่พัฒนา Metaverse ว่า

บริษัทได้เริ่มหมดงบประมาณการพัฒนาฮาร์ดแวร์ Metaverse แล้ว และทีมงานก็อาจต้องเตรียมพร้อมสำหรับการถูก “ตัดงบ” ในเร็วๆ นี้แล้วด้วย

เอกสารที่ว่านี้ ในเวลาต่อมาได้รับการยืนยันจากโฆษกของ Meta ว่าเป็นความจริง

โดยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี แอนดรูว์ บอสเวิร์ธ ได้เป็นคนกล่าวเองว่า บริษัทไม่สามารถจ่ายเงินสำหรับบางโครงการได้ และอาจจำเป็นต้องเลื่อนโครงการบางอันออกไปด้วย

อย่างไรก็ตามพวกเขาก็ยืนยันว่าการตัดงบในครั้งนี้จะไม่นำไปสู่การเลิกจ้างพนักงานในขณะนี้

และแม้การพัฒนาจะมีปัญหาจุกจิกมากมายก็ตาม หากดูจากความสนใจต่อ Metaverse ของ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก เราก็คงพอจะวางใจได้ว่าโครงการนี้คงจะไม่โดนพับไปเสียก่อน

แต่มันจะออกมาในรูปแบบไหน จะดีอย่างที่หลายคนหวังไว้หรือไม่ ก็คงเป็นเรื่องที่เราต้องจับตามองอย่างใกล้ชิดต่อไปอีกพักใหญ่เลย

 

 

ที่มา

www.reuters.com/technology/exclusive-facebook-owner-meta-tells-hardware-staffers-prepare-cutbacks-2022-05-11/

futurism.com/the-byte/facebook-metaverse-cutbacks

www.financialexpress.com/industry/technology/facebook-parent-meta-tells-hardware-staffers-to-prepare-for-cutbacks-ensures-no-layoffs-report/2522388/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แม่วัย 31 ฟ้องโรงเรียน หลังถูกแบน จากงานอาสาสมัครโรงเรียน เพราะเธอเป็นดาว OnlyFans

'วิคตอเรีย ทรีซ' คุณแม่ชาวสหรัฐฯ วัย 31 ปี ได้ทำการยื่นฟ้องโรงเรียนอนุบาล Sand Lake...

ขนมสีขาว-ดำ ความยาวไม่เท่ากัน เป็นไวรัลบนเว็บบอร์ดเรดดิท ชาวเน็ตถาม แบบนี้เหยียดหรือไม่!?

กระทู้บนเว็บบอร์ดเรดดิทได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ โดยได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์ภาพของขนมแท่งที่ชื่อว่า Twix ที่แตกต่างกันสองรสชาติ รสไวท์ช็อกสีขาว และดาร์กช็อกสีดำ แต่กลับกลายเป็นว่า สีขาวดันมีขนาดที่สั้นกว่าสีดำซะอย่างงั้น... จึงได้เกิดเป็นประทู้ดังกล่าวขึ้นในหัวข้อว่า "Twix ต้องการจะสื่ออะไรรึเปล่า?" จากนั้นกระทู้นี้ก็ได้กดถูกอัปโหวตกว่า 3...

เกินไปไหม? “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ถูกปาเงินใส่หน้าระหว่างโชว์ เกิดเป็นเสียงวิจารณ์อย่างหนัก

ได้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาครับ หลังจากมีคลิปที่ 'โจอี้ ภูวศิษฐ์' นักร้องเจ้าของเพลงดัง 'นะหน้าทอง' ได้ถูกโยนเงินใส่หน้าขณะแสดงโชว์อยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี คลิปดังกล่าว https://www.facebook.com/100066958492297/videos/1369381800501274 คลิปนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก...

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...