เอกสารภายในชี้ “Metaverse” เริ่ม “เงินหมด” ผู้บริหารแจ้งทีมงาน เตรียมตัวถูก “ตัดงบ” ในเร็วๆนี้


นับตั้งแต่การประกาศพัฒนา Metaverse ของนายมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ในช่วงปลายเดือนตุลาคม 2021 บริษัท Meta ก็ดูจะประสบปัญหาหลายอย่างเลย กับการพัฒนาเทคโนโลยีแห่งอนาคตชิ้นนี้

อย่างล่าสุดนี้เอง สำนักข่าว Reuters ก็เพิ่งจะได้รับเอกสารชิ้นใหม่จากภายในของ Meta เอง ซึ่งมีข้อมูลสำคัญระบุว่า ในปัจจุบันฝ่ายผู้บริหารของบริษัทได้ บอกกับแผนก Reality Labs ที่พัฒนา Metaverse ว่า

บริษัทได้เริ่มหมดงบประมาณการพัฒนาฮาร์ดแวร์ Metaverse แล้ว และทีมงานก็อาจต้องเตรียมพร้อมสำหรับการถูก “ตัดงบ” ในเร็วๆ นี้แล้วด้วย

เอกสารที่ว่านี้ ในเวลาต่อมาได้รับการยืนยันจากโฆษกของ Meta ว่าเป็นความจริง

โดยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี แอนดรูว์ บอสเวิร์ธ ได้เป็นคนกล่าวเองว่า บริษัทไม่สามารถจ่ายเงินสำหรับบางโครงการได้ และอาจจำเป็นต้องเลื่อนโครงการบางอันออกไปด้วย

อย่างไรก็ตามพวกเขาก็ยืนยันว่าการตัดงบในครั้งนี้จะไม่นำไปสู่การเลิกจ้างพนักงานในขณะนี้

และแม้การพัฒนาจะมีปัญหาจุกจิกมากมายก็ตาม หากดูจากความสนใจต่อ Metaverse ของ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก เราก็คงพอจะวางใจได้ว่าโครงการนี้คงจะไม่โดนพับไปเสียก่อน

แต่มันจะออกมาในรูปแบบไหน จะดีอย่างที่หลายคนหวังไว้หรือไม่ ก็คงเป็นเรื่องที่เราต้องจับตามองอย่างใกล้ชิดต่อไปอีกพักใหญ่เลย

 

 

ที่มา

www.reuters.com/technology/exclusive-facebook-owner-meta-tells-hardware-staffers-prepare-cutbacks-2022-05-11/

futurism.com/the-byte/facebook-metaverse-cutbacks

www.financialexpress.com/industry/technology/facebook-parent-meta-tells-hardware-staffers-to-prepare-for-cutbacks-ensures-no-layoffs-report/2522388/


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ