เอกสารภายในชี้ “Metaverse” เริ่ม “เงินหมด” ผู้บริหารแจ้งทีมงาน เตรียมตัวถูก “ตัดงบ” ในเร็วๆนี้

Date:

นับตั้งแต่การประกาศพัฒนา Metaverse ของนายมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ในช่วงปลายเดือนตุลาคม 2021 บริษัท Meta ก็ดูจะประสบปัญหาหลายอย่างเลย กับการพัฒนาเทคโนโลยีแห่งอนาคตชิ้นนี้

อย่างล่าสุดนี้เอง สำนักข่าว Reuters ก็เพิ่งจะได้รับเอกสารชิ้นใหม่จากภายในของ Meta เอง ซึ่งมีข้อมูลสำคัญระบุว่า ในปัจจุบันฝ่ายผู้บริหารของบริษัทได้ บอกกับแผนก Reality Labs ที่พัฒนา Metaverse ว่า

บริษัทได้เริ่มหมดงบประมาณการพัฒนาฮาร์ดแวร์ Metaverse แล้ว และทีมงานก็อาจต้องเตรียมพร้อมสำหรับการถูก “ตัดงบ” ในเร็วๆ นี้แล้วด้วย

เอกสารที่ว่านี้ ในเวลาต่อมาได้รับการยืนยันจากโฆษกของ Meta ว่าเป็นความจริง

โดยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี แอนดรูว์ บอสเวิร์ธ ได้เป็นคนกล่าวเองว่า บริษัทไม่สามารถจ่ายเงินสำหรับบางโครงการได้ และอาจจำเป็นต้องเลื่อนโครงการบางอันออกไปด้วย

อย่างไรก็ตามพวกเขาก็ยืนยันว่าการตัดงบในครั้งนี้จะไม่นำไปสู่การเลิกจ้างพนักงานในขณะนี้

และแม้การพัฒนาจะมีปัญหาจุกจิกมากมายก็ตาม หากดูจากความสนใจต่อ Metaverse ของ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก เราก็คงพอจะวางใจได้ว่าโครงการนี้คงจะไม่โดนพับไปเสียก่อน

แต่มันจะออกมาในรูปแบบไหน จะดีอย่างที่หลายคนหวังไว้หรือไม่ ก็คงเป็นเรื่องที่เราต้องจับตามองอย่างใกล้ชิดต่อไปอีกพักใหญ่เลย

 

 

ที่มา

www.reuters.com/technology/exclusive-facebook-owner-meta-tells-hardware-staffers-prepare-cutbacks-2022-05-11/

futurism.com/the-byte/facebook-metaverse-cutbacks

www.financialexpress.com/industry/technology/facebook-parent-meta-tells-hardware-staffers-to-prepare-for-cutbacks-ensures-no-layoffs-report/2522388/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...