แบรนด์เสื้อติด ‘แท็กรีเซล’ สแกนปุ๊บ ตั้งขายต่อมือสองได้ทันที ยืดอายุเสื้อผ้าให้นานขึ้น

Date:

ถ้าเสื้อผ้าที่คุณเคยใส่ถูกแขวนทิ้งไว้อยู่แต่ในตู้ จะดีกว่าไหมถ้านำมาขายเป็นมือสองส่งต่อให้คนอื่นได้เอาไปใส่ และจะสะดวกแค่ไหนหากเพียงคุณสแกนปุ๊บ ก็ลงขายได้ทันที

 

 

ถือเป็นไอเดียที่น่าชื่นชมมากๆ สำหรับแบรนด์เสื้อผ้า Samsøe Samsøe กับโปรเจกต์ติดแท็กรีเซลไว้กับเสื้อผ้าคอลเลกชันทดลอง โดยมันจะมีคิวอาร์โค้ดที่ระบุข้อมูลเกี่ยวกับเสื้อผ้าชิ้นนั้นเอาไว้ทั้งหมด

ไม่ว่าจะเป็น ปีที่ผลิต ใช้ผ้าแบบไหน สีของเสื้อผ้าคือสีอะไร ไซซ์และราคา คือข้อมูลสำคัญทุกอย่างเกี่ยวกับสินค้ามีอยู่ในนั้นหมดแล้ว

 

 

เมื่อเจ้าของเสื้อผ้าไม่ต้องการสวมใส่มันอีกต่อไป ก็สามารถสแกนแท็กรีเซลตัวนี้ แล้วมันก็จะนำข้อมูลทุกอย่างขึ้นไปบนตลาดออนไลน์ เพื่อตั้งขาย แนบภาพประกอบ และเขียนคำอธิบายให้แบบเสร็จสรรพ

เมื่อผู้ขายตรวจทานข้อมูลและตั้งราคาที่ต้องการ มันก็จะออกสู่ตลาดเสื้อผ้ามือสองออนไลน์ได้แทบจะในทันที

 

 

ส่วนสาเหตุที่ทำให้ทางแบรนด์ทำโปรเจกต์นี้ขึ้นมานั่นเป็นเพราะว่า พวกเขาต้องการช่วยลดมลพิษที่เกิดจากอุตสาหกรรมแฟชั่น ลดทรัพยากรที่จะต้องใช้ผลิตเสื้อผ้า และยืดอายุการใช้งานเสื้อผ้าให้นานมากขึ้น

ด้วยการทำกระบวนการตั้งขายมือสองแบบง่ายๆ ให้ลูกค้านำไปตั้งขายเป็นมือสองส่งต่อให้คนอื่นได้เรื่อยๆ จะทำให้เกิดประโยชน์ได้อย่างสูงสุด

 

.

 

อ้างอิง: trendwatching, adweek

#เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...