แบรนด์เสื้อติด ‘แท็กรีเซล’ สแกนปุ๊บ ตั้งขายต่อมือสองได้ทันที ยืดอายุเสื้อผ้าให้นานขึ้น

Date:

ถ้าเสื้อผ้าที่คุณเคยใส่ถูกแขวนทิ้งไว้อยู่แต่ในตู้ จะดีกว่าไหมถ้านำมาขายเป็นมือสองส่งต่อให้คนอื่นได้เอาไปใส่ และจะสะดวกแค่ไหนหากเพียงคุณสแกนปุ๊บ ก็ลงขายได้ทันที

 

 

ถือเป็นไอเดียที่น่าชื่นชมมากๆ สำหรับแบรนด์เสื้อผ้า Samsøe Samsøe กับโปรเจกต์ติดแท็กรีเซลไว้กับเสื้อผ้าคอลเลกชันทดลอง โดยมันจะมีคิวอาร์โค้ดที่ระบุข้อมูลเกี่ยวกับเสื้อผ้าชิ้นนั้นเอาไว้ทั้งหมด

ไม่ว่าจะเป็น ปีที่ผลิต ใช้ผ้าแบบไหน สีของเสื้อผ้าคือสีอะไร ไซซ์และราคา คือข้อมูลสำคัญทุกอย่างเกี่ยวกับสินค้ามีอยู่ในนั้นหมดแล้ว

 

 

เมื่อเจ้าของเสื้อผ้าไม่ต้องการสวมใส่มันอีกต่อไป ก็สามารถสแกนแท็กรีเซลตัวนี้ แล้วมันก็จะนำข้อมูลทุกอย่างขึ้นไปบนตลาดออนไลน์ เพื่อตั้งขาย แนบภาพประกอบ และเขียนคำอธิบายให้แบบเสร็จสรรพ

เมื่อผู้ขายตรวจทานข้อมูลและตั้งราคาที่ต้องการ มันก็จะออกสู่ตลาดเสื้อผ้ามือสองออนไลน์ได้แทบจะในทันที

 

 

ส่วนสาเหตุที่ทำให้ทางแบรนด์ทำโปรเจกต์นี้ขึ้นมานั่นเป็นเพราะว่า พวกเขาต้องการช่วยลดมลพิษที่เกิดจากอุตสาหกรรมแฟชั่น ลดทรัพยากรที่จะต้องใช้ผลิตเสื้อผ้า และยืดอายุการใช้งานเสื้อผ้าให้นานมากขึ้น

ด้วยการทำกระบวนการตั้งขายมือสองแบบง่ายๆ ให้ลูกค้านำไปตั้งขายเป็นมือสองส่งต่อให้คนอื่นได้เรื่อยๆ จะทำให้เกิดประโยชน์ได้อย่างสูงสุด

 

.

 

อ้างอิง: trendwatching, adweek

#เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...

Spider-Man: Across the Spider-Verse กระแสดี จนแฟนคลับอยากได้ Caleb McLaughlin มาเล่น Live Action

อีกหนึ่งแอนิเมชั่นที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้คงหนีไม่พ้น Spider-Man: Across the Spider-Verse ที่กวาดคะแนนและเสียงชื่นชมอย่างถล่มทลายในไทยและต่างประเทศ หลังจากที่ปล่อยออกมาแค่เพียงวันเดียว ด้วยกระแสที่มาแรงแซงทางโค้งแบบนี้ โปรดิวเซอร์ของเรื่องจึงพูดเล่นๆ ว่าอาจจะมีการพัฒนาภาพยนตร์ Miles...