เกาหลีเหนือเผยพบผู้ป่วยโควิด รายแรก ประกาศล็อคดาวน์ทันที ท่านผู้นำสัญญา ‘เกาหลีเหนือต้องชนะ’

Date:

หลังเชื้อโควิด-19 ระบาดไปทั่วโลกมาเป็นเวลากว่า 2 ปี ล่าสุด ‘เกาหลีเหนือ’ ได้ออกมาเผยว่า ได้พบผู้ป่วยติดเชื้อรายแรกในประเทศแล้ว และเชื่อว่าเป็นเชื้อโอไมครอน

โดยการประกาศครั้งนี้ออกมาจาก KCNA สำนักข่าวทางการของรัฐบาล ซึ่งก็ได้เผยอีกด้วยว่าท่านผู้นำ ‘คิมจ็องอึน’ ได้ออกมาสัญญากับประชาชนว่า

จะนำพาให้เกาหลีเหนือเอาชนะเหตุการณ์ในครั้งนี้ไปให้ได้ ซึ่งเจ้าตัวก็ประกาศให้ประเทศเข้าสู่ภาวะฉุกเฉินร้ายแรง และเริ่มมาตรการล็อคดาวน์ภายในประเทศอีกด้วย

 

 

ที่มา :

https://www.theguardian.com/world/2022/may/12/north-korea-admits-to-covid-outbreak-for-first-time

https://apnews.com/article/covid-health-pandemics-south-korea-north-0e0cb1be7a3878a771124dcdcbdba06c

https://edition.cnn.com/2022/05/11/asia/north-korea-covid-omicron-coronavirus-intl-hnk/index.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไลฟ์โค้ช TikTok หาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตเชื่อ “บิด” แน่นอน!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โรเจอร์ เฟเดอเดอร์ แขวนแร็กเก็ต อย่างเป็นทางการ แมตช์สุดท้ายได้เล่นคู่ กับคู่แข่งตลอดกาล ราฟาเอล นาดาล

เป็นภาพที่น่าประทับใจ หากพูดถึงวงการเทนนิสโลก คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อว่า "โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" กันหรอกใช่ไหมครับ? เพราะเขาคนนี้คือนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์...

ไม่ว่าชาติไหนก็เซิ้งได้ ฝรั่งร่วมรำในงานแซนโฎนตา ท่าปัง-จริตเลิศ เชิดจนเป็นไวรัล

วัฒนธรรมไทยเป็นสิ่งงดงามและมีชาวต่างชาติมากมายที่ชื่นชอบในสิ่งเหล่านี้ ซึ่งไวรัลในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความน่ารักที่บอกเลยว่าทุกคนต้องยิ้มตามอย่างแน่นอน ไม่นานมานี้ TikTok เจ้าของบัญชี @ryansdiary ได้ออกมาเผยแพร่คลิปของชายชาวต่างชาติคนหนึ่งกำลังฟ้อนรำอย่างสนุกสนานในงานแซนโฎนตา อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ   ฝรั่งคนนี้ฟ้อนรำอย่างสนุกสนาน เขาพยายามดูท่าทางจากคนข้างหน้าและฟ้อนตามด้วยความตั้งใจ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนชื่นชมก็คือจริตจะก้านของเขาที่จัดเต็ม...