เกาหลีเหนือเผยพบผู้ป่วยโควิด รายแรก ประกาศล็อคดาวน์ทันที ท่านผู้นำสัญญา ‘เกาหลีเหนือต้องชนะ’

Date:

หลังเชื้อโควิด-19 ระบาดไปทั่วโลกมาเป็นเวลากว่า 2 ปี ล่าสุด ‘เกาหลีเหนือ’ ได้ออกมาเผยว่า ได้พบผู้ป่วยติดเชื้อรายแรกในประเทศแล้ว และเชื่อว่าเป็นเชื้อโอไมครอน

โดยการประกาศครั้งนี้ออกมาจาก KCNA สำนักข่าวทางการของรัฐบาล ซึ่งก็ได้เผยอีกด้วยว่าท่านผู้นำ ‘คิมจ็องอึน’ ได้ออกมาสัญญากับประชาชนว่า

จะนำพาให้เกาหลีเหนือเอาชนะเหตุการณ์ในครั้งนี้ไปให้ได้ ซึ่งเจ้าตัวก็ประกาศให้ประเทศเข้าสู่ภาวะฉุกเฉินร้ายแรง และเริ่มมาตรการล็อคดาวน์ภายในประเทศอีกด้วย

 

 

ที่มา :

https://www.theguardian.com/world/2022/may/12/north-korea-admits-to-covid-outbreak-for-first-time

https://apnews.com/article/covid-health-pandemics-south-korea-north-0e0cb1be7a3878a771124dcdcbdba06c

https://edition.cnn.com/2022/05/11/asia/north-korea-covid-omicron-coronavirus-intl-hnk/index.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...