จีนค้นพบ “หลุมยุบยักษ์” ในแถบภูเขา กว่างซีจ้วง ชาวเน็ตบอก ทำไมคุ้นๆ จังน้า

Date:

ลึกเข้าไปในเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงทางตอนใต้ของประเทศจีน ภายในเขตป่าของอำเภอเล่อเย่ ยังมีหลุมยุบยักษ์ตั้งอยู่ ด้วยขนาดอันน่าตื่นตาตื่นใจ ใหญ่พอๆ กับสนามฟุตบอล 3 อันได้

หลุมยักษ์ประเภทที่ว่านี้ถูกเรียกกันว่า “เทียนเคิง” หลุมยักษ์ที่เกิดจากการพังทลายของถ้ำ ซึ่งพบได้บ่อยๆ ใน จีน เม็กซิโก และปาปัวนิวกินี

กรณีนี้ หลุมดังกล่าวเคยถูกจับภาพไว้ในระหว่างการสำรวจทางอากาศเมื่อช่วงปี 2020 แต่กลายเป็นข่าวอีกครั้ง เนื่องจากการสำรวจหลุมของทีมผู้เชี่ยวชาญเพิ่งจะจบลงไปเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมา

ซึ่งในการสำรวจทีมงานได้โรยตัวลงไปมากกว่า 100 เมตร และเดินป่าเป็นเวลาหลายชั่วโมงเพื่อไปถึงก้นหลุม และศึกษาข้อมูลของหลุมที่พบอย่างละเอียด

โดยหลุมยักษ์ที่ถูกพบนั้น ถูกระบุว่ามีขนาดกว้าง 150 เมตร ยาว 306 เมตร และถึงลึก 192 เมตร มีด้านล่างเป็นป่าโบราณซึ่งมีต้นไม้สูงเกือบ 40 เมตร

ขณะที่ตามกำแพงมีถ้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งที่น่าจะหลงเหลือมาจากการเกิดหลุมในยุคแรกอีกที

ส่วนเรื่องที่ว่าภาพหลุมที่ออกมามันคล้ายกับอะไรนั้น ก็คงจะขึ้นอยู่กับจินตนาการของแต่ละคนแล้ว

 

 

ที่มา

english.news.cn/20220507/722aa19654e9469db044f1c231fb260e/c.html

www.globaltimes.cn/content/1186191.shtml

www.xinhuathai.com/china/281407_20220508

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...