นักบินอวกาศยุโรปสร้างตำนาน เปิดตัว “คลิป TikTok อันแรก” ที่ ถ่ายบนสถานีอวกาศ จริงๆ

Date:

ในช่วงเวลาที่ “โทรศัพท์มือถือ” ได้กลายเป็นเครื่องมือชิ้นหลักที่ผู้คนใช้ในการดูคลิปวิดีโอต่างๆ บนโลกออนไลน์เช่นนี้ “TikTok” ได้กลายเป็นแพลตฟอร์มวิดีโอที่มาแรงสุดๆ จนกำลังเติบโตอย่างรวดเร็วเหลือเชื่อ

และล่าสุดนี้เองแพลตฟอร์มวิดีโออันนี้ก็อาจจะมาถึงความสำเร็จที่น่าจับตามองครั้งใหม่อีกครั้งแล้วก็ได้ เพราะเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาองค์การอวกาศยุโรป (ESA) ก็เพิ่งจะออกมาฉลองคลิป TikTok อันแรกที่ถ่ายทำในอวกาศจริงๆ เลย

(ชมวิดีโอนี้ได้ที่ www.tiktok.com/@astrosamantha/video/7094190006482242821)

คลิป TikTok ที่ว่านี้ เป็นผลงานของนักบินอวกาศหญิงชาวอิตาลีคุณ Samantha Cristoforetti ผู้เดินทางไปยัง ISS ด้วยจรวดของ SpaceX ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน และมีกำหนดการจะประจำการบนนั้นเป็นเวลาครึ่งปี

โดยเธอได้ถ่ายวิดีโอ TikTok เป็นเวลาราวๆ 88 วินาที เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม แสดงให้เห็นวิถีชีวิตบนสถานีอวกาศนานาชาติ เล่าถึงประสบการณ์การเดินทาง และการมีโชว์ตุ๊กตาลอยแบบไร้แรงโน้มถ่วงเล็กน้อย

“อย่าลืมฟอลโลฉัน เพื่อไปยังที่ที่ไม่เคยมีชาวติ๊กต็อกไปมาก่อนอย่างกล้าหาญนะ”

นี่นับเป็นอีกหนึ่งคลิปที่น่าสนใจเลย เพราะแม้มันจะไม่ใช่ครั้งแรกที่ ESA ใช้สื่อโซเชียลนำเสนอเรื่องราวของนักบินอวกาศ แต่ที่ผ่านมาวิดีโอเหล่านั้น ก็มักจะออกมาค่อนข้างเป็นทางการบนอาจเข้าถึงได้ยากสำหรับบางคน

ดังนั้น การทำวิดีโอรูปแบบใหม่ๆ เช่นนี้ จึงอาจจะเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในอนาคตอันใกล้นี้เลยก็ได้

 

 

ที่มา

www.tiktok.com/@astrosamantha/video/7094190006482242821

www.space.com/astronaut-makes-first-tiktok-space-station

futurism.com/the-byte/first-tiktok-in-space-iss-esa

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไลฟ์โค้ช TikTok หาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตเชื่อ “บิด” แน่นอน!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โรเจอร์ เฟเดอเดอร์ แขวนแร็กเก็ต อย่างเป็นทางการ แมตช์สุดท้ายได้เล่นคู่ กับคู่แข่งตลอดกาล ราฟาเอล นาดาล

เป็นภาพที่น่าประทับใจ หากพูดถึงวงการเทนนิสโลก คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อว่า "โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" กันหรอกใช่ไหมครับ? เพราะเขาคนนี้คือนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์...

ไม่ว่าชาติไหนก็เซิ้งได้ ฝรั่งร่วมรำในงานแซนโฎนตา ท่าปัง-จริตเลิศ เชิดจนเป็นไวรัล

วัฒนธรรมไทยเป็นสิ่งงดงามและมีชาวต่างชาติมากมายที่ชื่นชอบในสิ่งเหล่านี้ ซึ่งไวรัลในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความน่ารักที่บอกเลยว่าทุกคนต้องยิ้มตามอย่างแน่นอน ไม่นานมานี้ TikTok เจ้าของบัญชี @ryansdiary ได้ออกมาเผยแพร่คลิปของชายชาวต่างชาติคนหนึ่งกำลังฟ้อนรำอย่างสนุกสนานในงานแซนโฎนตา อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ   ฝรั่งคนนี้ฟ้อนรำอย่างสนุกสนาน เขาพยายามดูท่าทางจากคนข้างหน้าและฟ้อนตามด้วยความตั้งใจ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนชื่นชมก็คือจริตจะก้านของเขาที่จัดเต็ม...