นักบินอวกาศยุโรปสร้างตำนาน เปิดตัว “คลิป TikTok อันแรก” ที่ ถ่ายบนสถานีอวกาศ จริงๆ

Date:

ในช่วงเวลาที่ “โทรศัพท์มือถือ” ได้กลายเป็นเครื่องมือชิ้นหลักที่ผู้คนใช้ในการดูคลิปวิดีโอต่างๆ บนโลกออนไลน์เช่นนี้ “TikTok” ได้กลายเป็นแพลตฟอร์มวิดีโอที่มาแรงสุดๆ จนกำลังเติบโตอย่างรวดเร็วเหลือเชื่อ

และล่าสุดนี้เองแพลตฟอร์มวิดีโออันนี้ก็อาจจะมาถึงความสำเร็จที่น่าจับตามองครั้งใหม่อีกครั้งแล้วก็ได้ เพราะเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาองค์การอวกาศยุโรป (ESA) ก็เพิ่งจะออกมาฉลองคลิป TikTok อันแรกที่ถ่ายทำในอวกาศจริงๆ เลย

(ชมวิดีโอนี้ได้ที่ www.tiktok.com/@astrosamantha/video/7094190006482242821)

คลิป TikTok ที่ว่านี้ เป็นผลงานของนักบินอวกาศหญิงชาวอิตาลีคุณ Samantha Cristoforetti ผู้เดินทางไปยัง ISS ด้วยจรวดของ SpaceX ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน และมีกำหนดการจะประจำการบนนั้นเป็นเวลาครึ่งปี

โดยเธอได้ถ่ายวิดีโอ TikTok เป็นเวลาราวๆ 88 วินาที เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม แสดงให้เห็นวิถีชีวิตบนสถานีอวกาศนานาชาติ เล่าถึงประสบการณ์การเดินทาง และการมีโชว์ตุ๊กตาลอยแบบไร้แรงโน้มถ่วงเล็กน้อย

“อย่าลืมฟอลโลฉัน เพื่อไปยังที่ที่ไม่เคยมีชาวติ๊กต็อกไปมาก่อนอย่างกล้าหาญนะ”

นี่นับเป็นอีกหนึ่งคลิปที่น่าสนใจเลย เพราะแม้มันจะไม่ใช่ครั้งแรกที่ ESA ใช้สื่อโซเชียลนำเสนอเรื่องราวของนักบินอวกาศ แต่ที่ผ่านมาวิดีโอเหล่านั้น ก็มักจะออกมาค่อนข้างเป็นทางการบนอาจเข้าถึงได้ยากสำหรับบางคน

ดังนั้น การทำวิดีโอรูปแบบใหม่ๆ เช่นนี้ จึงอาจจะเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในอนาคตอันใกล้นี้เลยก็ได้

 

 

ที่มา

www.tiktok.com/@astrosamantha/video/7094190006482242821

www.space.com/astronaut-makes-first-tiktok-space-station

futurism.com/the-byte/first-tiktok-in-space-iss-esa

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...