ปธน.บราซิล จวก DiCaprio “นายควรหุบปากซะ” หลังอีกฝ่าย ชวนคนเลือกตั้ง รักษาป่าแอมะซอน

Date:

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจเคยกันมาบ้างว่าในปัจจุบันผืนป่าสำคัญของโลกอย่างแอมะซอนกำลังอยู่ในสภาพทรุดโทรมลงเรื่อยๆ ทั้งด้วยปัญหาการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ และการตัดไม้ทำลายป่าของมนุษย์

ในช่วงที่ผ่านมาเรื่องของการอนุรักษ์ป่าจึงถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่กำลังมีอิทธิพลอย่างมาก ต่อกระแสการเมืองในบราซิล ซึ่งกำลังจะมีการเลือกตั้งในช่วงเดือนตุลาคมเลย

อย่างล่าสุดนี้เอง ดาราดังแบบ “ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ” ก็เพิ่งจะออกมาเชิญชวนชาวบราซิล โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ให้ออกมาเลือกตั้งเพื่อปกป้องผืนป่าแอมะซอน

การกระทำซึ่งนาย ฌาอีร์ โบลโซนารู ประธานาธิบดีแห่งบราซิล ซึ่งมีชื่อเสียงจากการไม่เชื่อเรื่องโลกร้อน และการบุกรุกป่าแอมะซอน ไม่ค่อยเห็นด้วยเท่าไหร่นัก

นั่นทำให้เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมาประธานาธิบดีแห่งบราซิล รายนี้ก็ได้ออกมากล่าวโจมตีดาราดังโดยตรงที่หน้าพระราชวังอัลโวราดา ทำเนียบประธานาธิบดี ด้วยการกล่าวกับเหล่าผู้สนับสนุนว่า

“ตอนนี้ ดิคาปริโอ ต้องยอมรับว่าแม้แต่ประธานขององค์การการค้าโลกยังกล่าวเลยว่า หากไม่มีเกษตรของบราซิล โลกทั้งใบจะต้องหิวโหย” โบลโซนาโร กล่าวเกี่ยวกับอุตสาหกรรมเกษตร (ที่บุกรุกพื้นที่ป่า) ของตน

“ดังนั้น ดิคาปริโอ ควรหุบปากเสียดีกว่า แทนที่จะพูดเรื่องไร้สาระแบบนี้”

นี่นับว่าเป็นการออกมากล่าวโจมตีที่รุนแรงก็จริงอยู่ แต่มันก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่โบลโซนารูขัดแย้งกับ ดิแคพรีโอแต่อย่างไร นั่นเพราะในตอนที่ดิคาปริโอทวีตเชิญชวนชาวบราซิลไปเลือกตั้งเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม

โบลโซนารูก็เคยออกมาตอกกลับผ่านทวิตเตอร์ของตัวเองแล้วว่า “ขอบคุณสำหรับการสนับสนุนของนาย ลีโอ! มันเป็นสิ่งสำคัญจริงๆ ที่จะต้องมีชาวบราซิลทุกคนลงคะแนนในการเลือกตั้งที่จะมาถึง

คนของเราจะตัดสินใจเองว่าพวกเขาต้องการรักษาอำนาจอธิปไตยที่แอมะซอนของเราไว้ หรือถูกปกครองโดยมิจฉาชีพ ที่แค่ทำตามสิ่งที่ต่างชาติต้องการ… นายทำได้ดีมากใน The Revenant นะ”

 

 

ที่มา

edition.cnn.com/2022/05/04/americas/bolsonaro-dicaprio-amazon-deforestation-climate-intl/index.html

www.businessinsider.com/leonardo-dicaprio-should-keep-mouth-shut-on-brazil-election-president-2022-5

variety.com/2022/film/news/brazil-president-leonardo-dicaprio-amazon-1235259216/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...