ปธน.บราซิล จวก DiCaprio “นายควรหุบปากซะ” หลังอีกฝ่าย ชวนคนเลือกตั้ง รักษาป่าแอมะซอน

Date:

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจเคยกันมาบ้างว่าในปัจจุบันผืนป่าสำคัญของโลกอย่างแอมะซอนกำลังอยู่ในสภาพทรุดโทรมลงเรื่อยๆ ทั้งด้วยปัญหาการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ และการตัดไม้ทำลายป่าของมนุษย์

ในช่วงที่ผ่านมาเรื่องของการอนุรักษ์ป่าจึงถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่กำลังมีอิทธิพลอย่างมาก ต่อกระแสการเมืองในบราซิล ซึ่งกำลังจะมีการเลือกตั้งในช่วงเดือนตุลาคมเลย

อย่างล่าสุดนี้เอง ดาราดังแบบ “ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ” ก็เพิ่งจะออกมาเชิญชวนชาวบราซิล โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ให้ออกมาเลือกตั้งเพื่อปกป้องผืนป่าแอมะซอน

การกระทำซึ่งนาย ฌาอีร์ โบลโซนารู ประธานาธิบดีแห่งบราซิล ซึ่งมีชื่อเสียงจากการไม่เชื่อเรื่องโลกร้อน และการบุกรุกป่าแอมะซอน ไม่ค่อยเห็นด้วยเท่าไหร่นัก

นั่นทำให้เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมาประธานาธิบดีแห่งบราซิล รายนี้ก็ได้ออกมากล่าวโจมตีดาราดังโดยตรงที่หน้าพระราชวังอัลโวราดา ทำเนียบประธานาธิบดี ด้วยการกล่าวกับเหล่าผู้สนับสนุนว่า

“ตอนนี้ ดิคาปริโอ ต้องยอมรับว่าแม้แต่ประธานขององค์การการค้าโลกยังกล่าวเลยว่า หากไม่มีเกษตรของบราซิล โลกทั้งใบจะต้องหิวโหย” โบลโซนาโร กล่าวเกี่ยวกับอุตสาหกรรมเกษตร (ที่บุกรุกพื้นที่ป่า) ของตน

“ดังนั้น ดิคาปริโอ ควรหุบปากเสียดีกว่า แทนที่จะพูดเรื่องไร้สาระแบบนี้”

นี่นับว่าเป็นการออกมากล่าวโจมตีที่รุนแรงก็จริงอยู่ แต่มันก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่โบลโซนารูขัดแย้งกับ ดิแคพรีโอแต่อย่างไร นั่นเพราะในตอนที่ดิคาปริโอทวีตเชิญชวนชาวบราซิลไปเลือกตั้งเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม

โบลโซนารูก็เคยออกมาตอกกลับผ่านทวิตเตอร์ของตัวเองแล้วว่า “ขอบคุณสำหรับการสนับสนุนของนาย ลีโอ! มันเป็นสิ่งสำคัญจริงๆ ที่จะต้องมีชาวบราซิลทุกคนลงคะแนนในการเลือกตั้งที่จะมาถึง

คนของเราจะตัดสินใจเองว่าพวกเขาต้องการรักษาอำนาจอธิปไตยที่แอมะซอนของเราไว้ หรือถูกปกครองโดยมิจฉาชีพ ที่แค่ทำตามสิ่งที่ต่างชาติต้องการ… นายทำได้ดีมากใน The Revenant นะ”

 

 

ที่มา

edition.cnn.com/2022/05/04/americas/bolsonaro-dicaprio-amazon-deforestation-climate-intl/index.html

www.businessinsider.com/leonardo-dicaprio-should-keep-mouth-shut-on-brazil-election-president-2022-5

variety.com/2022/film/news/brazil-president-leonardo-dicaprio-amazon-1235259216/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...