Ford สหรัฐฯ ออกโฆษณาใหม่ คาดแอบแซะ Elon Musk แต่กระแสตีกลับ โดนคนจวกเสียเอง

Date:

สำหรับบริษัทอย่าง “ฟอร์ด” พวกเขาถือเป็นอีกหนึ่งบริษัทรถยนต์จากสหรัฐอเมริกาที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามในตลาดรถยนต์ไฟฟ้า บริษัทนี้กลับดูจะยังตามหลังบริษัทคู่แข่งอื่นๆ รวมถึง Tesla อยู่มาก

ดังนั้น โฆษณาใหม่ล่าสุดของฟอร์ดมอเตอร์สหรัฐฯ จึงกำลังกลายเป็นข่าวกระแสที่ทำให้ผู้คนวิพากษ์วิจารณ์กันเลย เมื่อจู่ๆ บริษัทรถแห่งนี้ก็ออกมา แซะ CEO ของบริษัทเทสลาอย่างนาย อีลอน มัสก์ เสียอย่างนั้น

“ในปัจจุบันดูเหมือนว่าจะมีเพียงผู้คนที่มีความสำคัญเท่านั้นที่จะมีสิทธิ์มีเสียง… ผู้คนที่หวังแต่จะทำลายสิ่งของแล้วบินหนีไปบนยานอวกาศส่วนตัว เวลาที่ปัญหายุ่งยากเกิดขึ้น” ผู้บรรยายกล่าวในโฆษณา

(ชมโฆษณาใหม่ของฟอร์ดสหรัฐฯ ได้ที่: youtu.be/UdzGsdgsg10)

อ้างอิงจากรายงานของ Business Insider โฆษณาใหม่ของฟอร์ดมอเตอร์นั้น พยายามชูโรงการงานของพนักงานในบริษัทที่ทำงานอย่างแข็งขันเพื่อเปลี่ยนแปลงโลก ในขณะที่คนใหญ่คนโตเอาแต่พูดและไม่ทำอะไร

แต่ปัญหาคือโฆษณาดังกล่าว มีจุดที่ผู้คนเห็นแล้วรู้สึกว่าพยายามจะโจมตี อีลอน มัสก์ เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นการกล่าวถึง การพูดเยอะ (ที่น่าจะหมายถึงจำนวนการทวีตของอีลอน) ยานอวกาศ (ที่คงจะสื่อถึงกิจการอวกาศ)

หรือเกทับเรื่องฟอร์ดประกอบรถยนต์ในสหรัฐฯ มากกว่าผู้ผลิตรถยนต์รายอื่น ซึ่งถูกมองว่าแซะถึงการที่เทสลาซึ่งเพิ่งไปเปิดโรงงานขนาดใหญ่ในจีน

แน่นอนว่าในโฆษณาอาจจะไม่ได้มีการระบุชื่อบุคคลหรือบริษัทออกมาโดยตรง แต่เรื่องที่เกิดขึ้นก็ทำให้ผู้ออกมาแสดงความไม่พอใจกันหลายคนเช่นกัน

โดยความเห็นบางส่วนระบุว่าผิดหวังในฟอร์ดที่ใช้โฆษณาโจมตีบริษัทหรือบุคคลเช่นนี้ ในขณะที่อีกหลายๆ ความเห็นก็บอกว่า แทนที่จะโจมตีคนอื่นบริษัทควรหันไปปรับปรุงจุดอ่อนของตัวเองมากกว่า

ส่วนทางอีลอน มัสก์ ผู้เป็นคู่กรณี จนถึงในปัจจุบันเขายังไม่มีการออกมาตอบโต้ต่อโฆษณาดังกล่าวแต่อย่างไร

 

 

ที่มา

www.businessinsider.com/ford-elon-musk-billionaire-space-race-commercial-f150-2022-5

gizmodo.com/elon-musk-ford-ad-youtube-tv-spacex-rockets-twitter-lou-1848883798

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...