Ford สหรัฐฯ ออกโฆษณาใหม่ คาดแอบแซะ Elon Musk แต่กระแสตีกลับ โดนคนจวกเสียเอง

Date:

สำหรับบริษัทอย่าง “ฟอร์ด” พวกเขาถือเป็นอีกหนึ่งบริษัทรถยนต์จากสหรัฐอเมริกาที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามในตลาดรถยนต์ไฟฟ้า บริษัทนี้กลับดูจะยังตามหลังบริษัทคู่แข่งอื่นๆ รวมถึง Tesla อยู่มาก

ดังนั้น โฆษณาใหม่ล่าสุดของฟอร์ดมอเตอร์สหรัฐฯ จึงกำลังกลายเป็นข่าวกระแสที่ทำให้ผู้คนวิพากษ์วิจารณ์กันเลย เมื่อจู่ๆ บริษัทรถแห่งนี้ก็ออกมา แซะ CEO ของบริษัทเทสลาอย่างนาย อีลอน มัสก์ เสียอย่างนั้น

“ในปัจจุบันดูเหมือนว่าจะมีเพียงผู้คนที่มีความสำคัญเท่านั้นที่จะมีสิทธิ์มีเสียง… ผู้คนที่หวังแต่จะทำลายสิ่งของแล้วบินหนีไปบนยานอวกาศส่วนตัว เวลาที่ปัญหายุ่งยากเกิดขึ้น” ผู้บรรยายกล่าวในโฆษณา

(ชมโฆษณาใหม่ของฟอร์ดสหรัฐฯ ได้ที่: youtu.be/UdzGsdgsg10)

อ้างอิงจากรายงานของ Business Insider โฆษณาใหม่ของฟอร์ดมอเตอร์นั้น พยายามชูโรงการงานของพนักงานในบริษัทที่ทำงานอย่างแข็งขันเพื่อเปลี่ยนแปลงโลก ในขณะที่คนใหญ่คนโตเอาแต่พูดและไม่ทำอะไร

แต่ปัญหาคือโฆษณาดังกล่าว มีจุดที่ผู้คนเห็นแล้วรู้สึกว่าพยายามจะโจมตี อีลอน มัสก์ เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นการกล่าวถึง การพูดเยอะ (ที่น่าจะหมายถึงจำนวนการทวีตของอีลอน) ยานอวกาศ (ที่คงจะสื่อถึงกิจการอวกาศ)

หรือเกทับเรื่องฟอร์ดประกอบรถยนต์ในสหรัฐฯ มากกว่าผู้ผลิตรถยนต์รายอื่น ซึ่งถูกมองว่าแซะถึงการที่เทสลาซึ่งเพิ่งไปเปิดโรงงานขนาดใหญ่ในจีน

แน่นอนว่าในโฆษณาอาจจะไม่ได้มีการระบุชื่อบุคคลหรือบริษัทออกมาโดยตรง แต่เรื่องที่เกิดขึ้นก็ทำให้ผู้ออกมาแสดงความไม่พอใจกันหลายคนเช่นกัน

โดยความเห็นบางส่วนระบุว่าผิดหวังในฟอร์ดที่ใช้โฆษณาโจมตีบริษัทหรือบุคคลเช่นนี้ ในขณะที่อีกหลายๆ ความเห็นก็บอกว่า แทนที่จะโจมตีคนอื่นบริษัทควรหันไปปรับปรุงจุดอ่อนของตัวเองมากกว่า

ส่วนทางอีลอน มัสก์ ผู้เป็นคู่กรณี จนถึงในปัจจุบันเขายังไม่มีการออกมาตอบโต้ต่อโฆษณาดังกล่าวแต่อย่างไร

 

 

ที่มา

www.businessinsider.com/ford-elon-musk-billionaire-space-race-commercial-f150-2022-5

gizmodo.com/elon-musk-ford-ad-youtube-tv-spacex-rockets-twitter-lou-1848883798

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...