อยากพาปลาไปเดินเล่นบ้าง หนุ่มทำตู้โชว์ปลาเคลื่อนที่ ใส่ปลาทองเดินชิวชมวิวกลางเมือง

Date:

คนเลี้ยงปลาส่วนใหญ่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าปลาจะต้องอยู่ในตู้ ไม่สามารถเคลื่อนย้ายพาไปไหนมาไหนได้สะดวก ไม่เหมือนกับสัตว์เลี้ยงอย่างหมาแมวที่ใครๆ ก็พากันออกไปเดินเล่นข้างนอกได้อย่างสบายใจ

 

 

หากเพียงแต่ว่าคุณพร้อมจะลงทุนประดิษฐ์เสียหน่อย พ่อหนุ่มชาวไต้หวัน หวง เสี่ยวเจี๋ย คนนี้ก็เลยนำไอเดียนี้มาทำเป็นตู้ปลาเคลื่อนที่พร้อมกับพาน้องปลาทองออกไปเดินเล่นได้แบบไม่มีปัญหา

 

 

มันก็ไม่ใช่งานออกแบบและทำได้ง่ายๆ เพราะโปรเจกต์นี้ ต้องอาศัยการทำโครงเหล็กรองรับน้ำหนักตู้อะครีลิคปิดผนึกที่มีน้ำ การออกแบบระบบกรอกและปั๊มออกซิเจนให้หมุนเวียนภายในตู้เหมือนตู้ปลาทั่วไป แล้วก็ใส่ล้อกับราวจับให้เคลื่อนที่ได้สะดวก

 

 

และเพื่อความสวยงามที่เพิ่มมากขึ้น เขาก็ติดไฟเอาไว้โชว์ระหว่างออกเดินเล่นตอนกลางคืนด้วย จนสุดท้ายก็พาน้องปลาทองกลับเข้าบ้านได้อย่างปลอดภัย

 

.

.

.

 

ลองตามไปดูคลิปโปรเจกต์ตู้ปลาเคลื่อนที่ตัวนี้กัน

 

#เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...