อยากพาปลาไปเดินเล่นบ้าง หนุ่มทำตู้โชว์ปลาเคลื่อนที่ ใส่ปลาทองเดินชิวชมวิวกลางเมือง

Date:

คนเลี้ยงปลาส่วนใหญ่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าปลาจะต้องอยู่ในตู้ ไม่สามารถเคลื่อนย้ายพาไปไหนมาไหนได้สะดวก ไม่เหมือนกับสัตว์เลี้ยงอย่างหมาแมวที่ใครๆ ก็พากันออกไปเดินเล่นข้างนอกได้อย่างสบายใจ

 

 

หากเพียงแต่ว่าคุณพร้อมจะลงทุนประดิษฐ์เสียหน่อย พ่อหนุ่มชาวไต้หวัน หวง เสี่ยวเจี๋ย คนนี้ก็เลยนำไอเดียนี้มาทำเป็นตู้ปลาเคลื่อนที่พร้อมกับพาน้องปลาทองออกไปเดินเล่นได้แบบไม่มีปัญหา

 

 

มันก็ไม่ใช่งานออกแบบและทำได้ง่ายๆ เพราะโปรเจกต์นี้ ต้องอาศัยการทำโครงเหล็กรองรับน้ำหนักตู้อะครีลิคปิดผนึกที่มีน้ำ การออกแบบระบบกรอกและปั๊มออกซิเจนให้หมุนเวียนภายในตู้เหมือนตู้ปลาทั่วไป แล้วก็ใส่ล้อกับราวจับให้เคลื่อนที่ได้สะดวก

 

 

และเพื่อความสวยงามที่เพิ่มมากขึ้น เขาก็ติดไฟเอาไว้โชว์ระหว่างออกเดินเล่นตอนกลางคืนด้วย จนสุดท้ายก็พาน้องปลาทองกลับเข้าบ้านได้อย่างปลอดภัย

 

.

.

.

 

ลองตามไปดูคลิปโปรเจกต์ตู้ปลาเคลื่อนที่ตัวนี้กัน

 

#เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...