ตำรวจฟลอริด้าแถลงข่าว สนับสนุนคนเรียนยิงปืน บอกถ้ายิงโจรแม่น จะช่วยประหยัดภาษี


1 แชร์, 1 ปลาทู

ตำรวจฟลอริด้ากล่าวการงานแถลงข่าว สนับสนุนให้ประชาชนเรียนหลักสูตรความปลอดภัยในการใช้ปืน เผยถ้ายิงปืนแม่นจะช่วยรัฐประหยัดภาษีได้

 

 

เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2022 สื่อต่างประเทศรายงานการแถลงข่าวจับกุมชายคนหนึ่ง ที่แอบเข้าไปขโมยของในเขตที่พักอาศัย ที่ซานตาโรซาเคาน์ตี้ รัฐฟลอริด้า

ตามรายงานข่าวบอกว่า เจ้าของบ้านได้พยายามยิงโจรรายนี้หลังจากจับได้ว่าเขาแอบย่องเข้าบ้าน แต่ทว่ายิงพลาด ทำให้โจรหนีไปได้ แต่ท้ายที่สุดก็ไม่รอดถูกตำรวจจับอยู่ดี

 

 

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ระบุว่าในซานตาโรซา เจ้าของบ้านสามารถยิงผู้บุกรุกได้โดยไม่ผิดกฎหมาย

นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่เองก็สนับสนุนให้ยิงพวกหัวขโมยด้วย เพราะจะเป็นการช่วยรัฐประหยัดภาษี ไม่ต้องเปลืองเงินดูแลหัวขโมยเหล่านี้ในคุก และถ้าใครยิงปืนไม่เป็นก็ยังมีหลักสูตรสอนอีกด้วย

 

 

“ถ้ามีใครสักคนบุกเข้าไปในบ้านของคุณ ในซานตาโรซาตคุณยินดีอย่างยิ่งที่จะยิงพวกเขาและเราอยากให้คุณทำแบบนั้นจริงๆ

เรามีหลักสูตรความปอดลภัยในการใช้ปืนที่จัดขึ้นแบบเสาร์เว้นเสาร์ ถ้าคุณมาเรียนคุณจะยิงได้ดีขึ้นมาก และหวังอย่างยิ่งว่าคุณจะช่วยประหยัดเงินภาษีได้” เจ้าหน้าที่ Johnson กล่าวระหว่างการแถลงข่าว

 

 

ตามข่าวบอกว่าหัวขโมยรายนี้ปีนเข้าบ้านในระแวกนั้นถึง 4 หลัง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์และบุกรุก และจับเข้าคุกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หากรวมกับหมายจับก่อนๆ ที่ติดตัวเขา ทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งเงินประกันของหัวขโมยรายนี้สูงถึง 150,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 5.1 ล้านบาท)

 

ที่มา dailymail, kark


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Kira
MissKiss
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ