รูปปั้นยักษ์หลับในวัดที่โคราช ล่าสุดแก้แล้วหลังถูกตักเตือน เจ้าอาวาสยัน ไม่มีเจตนาทางการเมือง

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา ได้เกิดกระแสขึ้นมาที่วัดม่วง จ.นครราชสีมา หลังจากที่วัดมีการปรับปรุงโบสถ์ขึ้นใหม่แล้วมีการสร้างรูปปั้น ‘ยักษ์หลับ’ ขึ้นมาครับ

โดยยักษ์หลับที่ว่ามีสองตัว ตัวแรกสวมนาฬิกา (พร้อมเขียนไว้ว่ายืมเพื่อนมา) มีรถถังอยู่ข้างตัว และมีสมาร์ทโฟนที่หน้าจอระบุว่ากำลังประชุม ส่วนยักษ์อีกตัว หลับโดยใส่แมสก์ และถือเรือดำน้ำ

อย่างไรก็ตามล่าสุดมีรายงานอัปเดตออกมาว่า วัดตัดสินใจแก้ไขรูปปั้นแล้ว หลังมีกระแสวิจารณ์ในโซเชียลโดยเฉพาะทางการเมือง จึงแก้เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย

พระปลัดไพวัลย์ จิตตคุตโต เจ้าอาวาสวัดม่วง ออกมาระบุว่า มีพระผู้ใหญ่หลายท่าน แนะนำให้เปลี่ยนจากนาฬิกาเป็นกำไล จากมือถือเป็นพระคัมภีร์ เอารถถังออก ส่วนเรือดำน้ำเปลี่ยนเป็นกระบอง

ซึ่งทางวัดกำลังดำเนินการแก้ตอนนี้ เบื้องต้นจึงนำสีขาวมาทาทับไปก่อน

“ขอยืนยัน ไม่มีเจตนาทางการเมือง เป็นเพียงคติธรรมสอนใจเท่านั้น”

“โบสถ์แห่งนี้เพิ่งสร้างมาเข้าสู่ปีที่ 4 จึงพยายามจะหาวิธีสื่อสารให้คนรุ่นหลังมีความสนใจหันมาเข้าวัดทำบุญปฏิบัติธรรมเพิ่มมากขึ้น” พระปลัดไพวัลย์ จิตตคุตโต บอกกับผู้สื่อข่าว

 

 

ที่มา :

https://www.matichon.co.th/region/news_3308299

https://www.matichon.co.th/region/news_3299052

https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_7007458

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...