รูปปั้นยักษ์หลับในวัดที่โคราช ล่าสุดแก้แล้วหลังถูกตักเตือน เจ้าอาวาสยัน ไม่มีเจตนาทางการเมือง

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา ได้เกิดกระแสขึ้นมาที่วัดม่วง จ.นครราชสีมา หลังจากที่วัดมีการปรับปรุงโบสถ์ขึ้นใหม่แล้วมีการสร้างรูปปั้น ‘ยักษ์หลับ’ ขึ้นมาครับ

โดยยักษ์หลับที่ว่ามีสองตัว ตัวแรกสวมนาฬิกา (พร้อมเขียนไว้ว่ายืมเพื่อนมา) มีรถถังอยู่ข้างตัว และมีสมาร์ทโฟนที่หน้าจอระบุว่ากำลังประชุม ส่วนยักษ์อีกตัว หลับโดยใส่แมสก์ และถือเรือดำน้ำ

อย่างไรก็ตามล่าสุดมีรายงานอัปเดตออกมาว่า วัดตัดสินใจแก้ไขรูปปั้นแล้ว หลังมีกระแสวิจารณ์ในโซเชียลโดยเฉพาะทางการเมือง จึงแก้เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย

พระปลัดไพวัลย์ จิตตคุตโต เจ้าอาวาสวัดม่วง ออกมาระบุว่า มีพระผู้ใหญ่หลายท่าน แนะนำให้เปลี่ยนจากนาฬิกาเป็นกำไล จากมือถือเป็นพระคัมภีร์ เอารถถังออก ส่วนเรือดำน้ำเปลี่ยนเป็นกระบอง

ซึ่งทางวัดกำลังดำเนินการแก้ตอนนี้ เบื้องต้นจึงนำสีขาวมาทาทับไปก่อน

“ขอยืนยัน ไม่มีเจตนาทางการเมือง เป็นเพียงคติธรรมสอนใจเท่านั้น”

“โบสถ์แห่งนี้เพิ่งสร้างมาเข้าสู่ปีที่ 4 จึงพยายามจะหาวิธีสื่อสารให้คนรุ่นหลังมีความสนใจหันมาเข้าวัดทำบุญปฏิบัติธรรมเพิ่มมากขึ้น” พระปลัดไพวัลย์ จิตตคุตโต บอกกับผู้สื่อข่าว

 

 

ที่มา :

https://www.matichon.co.th/region/news_3308299

https://www.matichon.co.th/region/news_3299052

https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_7007458

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โรเจอร์ เฟเดอเดอร์ แขวนแร็กเก็ต อย่างเป็นทางการ แมตช์สุดท้ายได้เล่นคู่ กับคู่แข่งตลอดกาล ราฟาเอล นาดาล

เป็นภาพที่น่าประทับใจ หากพูดถึงวงการเทนนิสโลก คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อว่า "โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" กันหรอกใช่ไหมครับ? เพราะเขาคนนี้คือนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์...

ไม่ว่าชาติไหนก็เซิ้งได้ ฝรั่งร่วมรำในงานแซนโฎนตา ท่าปัง-จริตเลิศ เชิดจนเป็นไวรัล

วัฒนธรรมไทยเป็นสิ่งงดงามและมีชาวต่างชาติมากมายที่ชื่นชอบในสิ่งเหล่านี้ ซึ่งไวรัลในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความน่ารักที่บอกเลยว่าทุกคนต้องยิ้มตามอย่างแน่นอน ไม่นานมานี้ TikTok เจ้าของบัญชี @ryansdiary ได้ออกมาเผยแพร่คลิปของชายชาวต่างชาติคนหนึ่งกำลังฟ้อนรำอย่างสนุกสนานในงานแซนโฎนตา อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ   ฝรั่งคนนี้ฟ้อนรำอย่างสนุกสนาน เขาพยายามดูท่าทางจากคนข้างหน้าและฟ้อนตามด้วยความตั้งใจ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนชื่นชมก็คือจริตจะก้านของเขาที่จัดเต็ม...

นักวิจัยยืนยัน การนอนแก้ผ้า ช่วยให้หลับลึกขึ้น อสุจิแข็งแรง เหมาะแก่การมีลูก

#นอนแก้ผ้า #เพื่อประสิทธิภาพในการพักผ่อน หลายๆ คนคงเคยชินกับการนอนแบบใส่เสื้อผ้า ใส่ชุดนอน หรือผู้ชายบางคนอาจใส่แค่บ็อกเซอร์นอน โดยหารู้ไม่ว่าการนอนหลับพักผ่อนที่ดีที่สุดคือการ "นอนแก้ผ้า" ไม่ใส่อะไรเลย     Matthew Walker...