ชวนดื่มเมนูแปลกแดนมังกร “ชาต้นหอม” ผสานรสมัทฉะ โรยหน้าด้วยต้นหอมเน้นๆ

Date:

เมื่อไหร่ๆ ก็สั่งแต่ชานมไข่มุก รู้มั้ยว่าทานหวานบ่อยหนะ มันไม่ดีต่อสุขภาพ…

มานี่ มากินผักกันเถอะ ชาต้นหอม เครื่องดื่มที่กำลังเป็นกระแสยอดฮิตในจีนและแชร์กันสนั่นในเว็บ Weibo ให้คุณได้สัมผัสรสชาติที่แปลกใหม่ ไม่ซ้ำซากจำเจแน่นอน

 

 

เอาจริงตอนแรก #เหมียวขี้ส่อง นึกว่าชาเขียวนั่นหนะ แต่พอดูดีๆ ที่เห็นเขียวๆ นั่น คือ ต้นหอมจ้า แล้วเค้าก็โรยหน้าต้นหอมหั่นอีกที ดูน่ากินมาก หรือใครชอบต้นหอมมากๆ จะกินเป็นต้นเลยก็เลย

 

 

เมนูชาต้นหอม เป็นไอเดียของร้าน 烤匠 ซึ่งปกติจะขายอาหารคาวที่โรยหน้าด้วยต้นหอมแบบจุกๆ ส่วนชาต้นหอม เป็นเมนูที่เปิดขายในระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น

 

 

ทางร้านบอกว่า ชาต้นหอมนี้อุดมไปด้วยกลิ่นหอมของหัวหอม มีรสหวานอ่อนๆ ผสานกับความอร่อยของมัทฉะ และเติมท็อปปิ้งด้วยครีมนมสด ก่อนจะโรยหน้าด้วยต้นหอมซอย

สำหรับใครที่อยากลองเมนูสุดแปลกนี้ ต้องรีบหน่อยนะ เพราะทางร้านเปิดขายตั้งแต่ 18 เมษายนที่ผ่านมา ไปจนถึงวันที่ 30 เมษายนนี้เท่านั้น ในราคาแก้วละ 34 บาท

 

 

หรือหากใครคิดว่าไปชิมถึงจีนไม่ทันแน่ๆ จะลองทำเองก็ได้ แล้วได้รสชาติออกมาเป็นยังไง อย่าลืมมาบอกกันด้วยเด้อ

 

 

ที่มา weibo

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...