ชวนดื่มเมนูแปลกแดนมังกร “ชาต้นหอม” ผสานรสมัทฉะ โรยหน้าด้วยต้นหอมเน้นๆ

Date:

เมื่อไหร่ๆ ก็สั่งแต่ชานมไข่มุก รู้มั้ยว่าทานหวานบ่อยหนะ มันไม่ดีต่อสุขภาพ…

มานี่ มากินผักกันเถอะ ชาต้นหอม เครื่องดื่มที่กำลังเป็นกระแสยอดฮิตในจีนและแชร์กันสนั่นในเว็บ Weibo ให้คุณได้สัมผัสรสชาติที่แปลกใหม่ ไม่ซ้ำซากจำเจแน่นอน

 

 

เอาจริงตอนแรก #เหมียวขี้ส่อง นึกว่าชาเขียวนั่นหนะ แต่พอดูดีๆ ที่เห็นเขียวๆ นั่น คือ ต้นหอมจ้า แล้วเค้าก็โรยหน้าต้นหอมหั่นอีกที ดูน่ากินมาก หรือใครชอบต้นหอมมากๆ จะกินเป็นต้นเลยก็เลย

 

 

เมนูชาต้นหอม เป็นไอเดียของร้าน 烤匠 ซึ่งปกติจะขายอาหารคาวที่โรยหน้าด้วยต้นหอมแบบจุกๆ ส่วนชาต้นหอม เป็นเมนูที่เปิดขายในระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น

 

 

ทางร้านบอกว่า ชาต้นหอมนี้อุดมไปด้วยกลิ่นหอมของหัวหอม มีรสหวานอ่อนๆ ผสานกับความอร่อยของมัทฉะ และเติมท็อปปิ้งด้วยครีมนมสด ก่อนจะโรยหน้าด้วยต้นหอมซอย

สำหรับใครที่อยากลองเมนูสุดแปลกนี้ ต้องรีบหน่อยนะ เพราะทางร้านเปิดขายตั้งแต่ 18 เมษายนที่ผ่านมา ไปจนถึงวันที่ 30 เมษายนนี้เท่านั้น ในราคาแก้วละ 34 บาท

 

 

หรือหากใครคิดว่าไปชิมถึงจีนไม่ทันแน่ๆ จะลองทำเองก็ได้ แล้วได้รสชาติออกมาเป็นยังไง อย่าลืมมาบอกกันด้วยเด้อ

 

 

ที่มา weibo

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โรเจอร์ เฟเดอเดอร์ แขวนแร็กเก็ต อย่างเป็นทางการ แมตช์สุดท้ายได้เล่นคู่ กับคู่แข่งตลอดกาล ราฟาเอล นาดาล

เป็นภาพที่น่าประทับใจ หากพูดถึงวงการเทนนิสโลก คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อว่า "โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" กันหรอกใช่ไหมครับ? เพราะเขาคนนี้คือนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์...

ไม่ว่าชาติไหนก็เซิ้งได้ ฝรั่งร่วมรำในงานแซนโฎนตา ท่าปัง-จริตเลิศ เชิดจนเป็นไวรัล

วัฒนธรรมไทยเป็นสิ่งงดงามและมีชาวต่างชาติมากมายที่ชื่นชอบในสิ่งเหล่านี้ ซึ่งไวรัลในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความน่ารักที่บอกเลยว่าทุกคนต้องยิ้มตามอย่างแน่นอน ไม่นานมานี้ TikTok เจ้าของบัญชี @ryansdiary ได้ออกมาเผยแพร่คลิปของชายชาวต่างชาติคนหนึ่งกำลังฟ้อนรำอย่างสนุกสนานในงานแซนโฎนตา อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ   ฝรั่งคนนี้ฟ้อนรำอย่างสนุกสนาน เขาพยายามดูท่าทางจากคนข้างหน้าและฟ้อนตามด้วยความตั้งใจ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนชื่นชมก็คือจริตจะก้านของเขาที่จัดเต็ม...

นักวิจัยยืนยัน การนอนแก้ผ้า ช่วยให้หลับลึกขึ้น อสุจิแข็งแรง เหมาะแก่การมีลูก

#นอนแก้ผ้า #เพื่อประสิทธิภาพในการพักผ่อน หลายๆ คนคงเคยชินกับการนอนแบบใส่เสื้อผ้า ใส่ชุดนอน หรือผู้ชายบางคนอาจใส่แค่บ็อกเซอร์นอน โดยหารู้ไม่ว่าการนอนหลับพักผ่อนที่ดีที่สุดคือการ "นอนแก้ผ้า" ไม่ใส่อะไรเลย     Matthew Walker...