จีนประกาศห้ามการไลฟ์สตรีมเกมที่ไม่อยู่ในรายชื่อของเกมที่ได้รับอนุญาตให้ขายในประเทศ

Date:

สำหรับคนที่มีโอกาสติดตามข่าวสารต่างประเทศ หลายคนอาจได้ยินมาบ้างว่าประเทศจีนนั้น ในช่วงหลังมีนโยบายควบคุมการเล่นเกมออกมาจำนวนมาก ซึ่งส่งผลกระทบไม่น้อยต่ออุตสาหกรรมเกมทั้งในประเทศและทั่วโลก

ล่าสุดนี้เองเมื่อวันศุกร์ที่ 15 เมษายน 2022 องค์การควบคุมสื่อของจีน ก็เพิ่งจะออกมาประกาศคำสั่งใหม่ต่อวงการเกมอีกครั้ง โดยในคราวนี้พวกเขาระบุว่า

จากนี้ไปประเทศจีนจะห้ามการไลฟ์สตรีมเกมที่ไม่อยู่ในรายชื่อของเกมที่ได้รับอนุญาตให้ขายในประเทศ

ซึ่งทำให้เกมจากต่างประเทศจำนวนมหาศาล รวมถึงการแข่งขันเกมหลายรายการจะไม่สามารถฉายไลฟ์สตรีมในประเทศจีนได้ต่อไป เว้นแต่จะได้รับอนุญาตเป็นพิเศษจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

“ในช่วงเวลาหนึ่ง ปัญหาการสตรีมสดออนไลน์ที่วุ่นวายและการเสพติดเกมของวัยรุ่น ทำให้เกิดความกังวลอย่างกว้างขวางในสังคม มันจำเป็นต้องมีมาตรการที่มีประสิทธิภาพอย่างเร่งด่วน” องค์การควบคุมสื่อระบุบนเว็บไซต์

อ้างอิงจากคุณ Daniel Ahmad นักวิเคราะห์จากบริษัทวิจัย Niko Partners ที่ผ่านมาแม้เกมที่ไม่มีใบอนุญาตจะไม่สามารถวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในจีนได้ แต่ก็มีเกมจำนวนมากในนี้ถูกนำมาเล่นโชว์ผ่านแพลตฟอร์มสตรีมมิง

อย่างในช่วงต้นปี Elden Ring ก็สามารถทำยอดผู้ชมบนแพลตฟอร์มสตรีมมิงได้เฉลี่ยถึงวันละ 17.1 ล้านคนแม้จะไม่มีใบอนุญาต

ดังนั้น หากข้อบังคับดังกล่าวถูกบังคับใช้อย่างเคร่งครัดจริงๆ มันก็อาจจะส่งผลกระทบต่อบริษัทเกม และวงการเกมโดยรวมได้ค่อนข้างมากเลยทีเดียว

 

 

ที่มา

www.reuters.com/world/china/chinas-broadcasting-regulator-ban-livestreaming-games-without-approval-2022-04-15/

www.scmp.com/tech/policy/article/3174401/china-bans-live-streaming-unauthorised-video-games-tightening

www.pcgamer.com/china-bans-livestreams-of-unapproved-videogames/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...