ชาวอะแลสกาสับสน พบภาพ เมฆปริศนา พุ่งเป็นทางยาวใส่ภูเขา หวั่นเป็น อุกกาบาต/เครื่องบินตก

Date:

ในยุคสมัยที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาไปอย่างก้าวกระโดดเช่นนี้ ความสามารถในการถ่ายรูปได้กลายเป็นสิ่งที่อยู่ในมือของคนแทบทุกคน ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาภาพถ่ายของเหตุการณ์ประหลาดๆ จึงกลายเป็นเรื่องที่ถูกพบง่ายขึ้นทุกวัน

อย่างล่าสุดนี้เอง ประชาชนที่รัฐอะแลสกา ดินแดนอันหนาวเย็นของสหรัฐอเมริกา ก็ต้องพบกับเรื่องราวสุดประหลาด

เมื่อคนในพื้นที่ได้จับภาพกลุ่มเมฆปริศนาที่ก่อตัวอยู่เหนือภูเขา Lazy Mountain ซึ่งมีรูปร่างเหมือนอุกกาบาต เครื่องบิน หรือมิสไซล์กำลังตกใส่ภูเขาไม่มีผิด

ภาพที่เห็นนี้ถูกนำออกมาเผยแพร่เป็นครั้งแรกในกลุ่มเฟสบุ๊กของคนท้องถิ่น โดยหญิงสาวเจ้าของภาพระบุว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ในช่วงเช้าวันที่ 7 กุมภาพันธ์ และกินเวลาราวๆ 45 วินาที

หลังจากภาพนี้ถูกเผยแพร่ออกไป เรื่องที่เกิดขึ้นก็ทำให้มีคนจำนวนมากออกมาพยายามอธิบายเรื่องที่เกิดขึ้นกัน มีทฤษฎีแปลกๆ ออกมามากมาย

ตั้งแต่นี่เป็นเหตุเครื่องบินตก อุกกาบาตตกที่ไม่ถูกรายงาน การรุกรานของรัสเซีย หรือแม้แต่ UFO ตกเลย

เรียกได้ว่าเหตุการณ์เช่นนี้ สร้างความแตกตื่นและสับสนไม่น้อยแก่ผู้คนในพื้นที่ก็คงไม่ผิด ร้อนไปถึงกรมความปลอดภัยสาธารณะที่ต้องออกมาสืบสวนเรื่องที่เกิดขึ้น

โดยในเบื้องต้นพวกเขาพบรายงานว่ามีเครื่องบินพาณิชย์ขนาดใหญ่บินอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุตอนที่ภาพถูกถ่ายไว้พอดีทาง

หน่วยงานจึงเชื่อว่าภาพถ่ายที่เห็นอาจจะเป็นแค่เมฆจากเครื่องบิน และที่มันมีสภาพอย่างที่เห็นก็อาจจะแค่เพราะเมฆสะท้อนแสงดวงอาทิตย์ขึ้นจนเกิดภาพอันเป็นเอกลักษณ์นี้ก็ได้

แต่แม้จะมีคำอธิบายออกมาแล้วก็ตาม ดูเหมือนว่าก็ยังมีหลายฝ่ายที่มองว่าคำอธิบายนี้ “ง่ายเกินไป” เช่นกัน เรื่องที่เกิดขึ้นจึงยังคงเป็นหัวข้อสนทนาที่ถูกจับตามองไม่น้อยบนโลกออนไลน์เลย

 

 

ที่มา

futurism.com/the-byte/something-bizarre-alaska-mountain

www.independent.co.uk/news/world/americas/alaska-cloud-ufo-police-investigation-b2055021.html

www.bellinghamherald.com/news/nation-world/national/article260230970.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...