แท็กซี่ไร้คนขับ ทำตำรวจหน้าแตก เรียกให้จอดแกล้งขับหนี จะแจกใบสั่งก็ไม่เจอใคร

Date:

ระบบไร้คนขับถูกพัฒนาต่อยอดไปสู่การให้บริการรถสาธารณะอย่าง “แท็กซี่ไร้คนขับ” ซึ่งก็ทดลองเปิดให้บริการแล้วในหลายที่

เทคโนโลยีที่ว่านี้อาจฟังดูล้ำ แต่บางครั้งมันก็สร้างความปวดหัวให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้หมือนกับเหตุการณ์นี้

 

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเมืองซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกให้รถแท็กซี่คันหนึ่งจอด

เหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้บันทึกคลิปวิดีโอไว้ได้ โดยในคลิปจะเห็นว่ารถคันดังกล่าวได้จอดชิดขอบทางหลังจากถูกตำรวจเรียก แต่ทันใดนั้นเองเมื่อคุณตำรวจหันกลับไปที่รถ มันก็ขับพุ่งออกไปซะงั้น

 

 

เมื่อเห็นแท็กซี่คันดังกล่าวเหมือนจะพยายามหนี ตำรวจเลยตะโกนเรียกให้หยุดและรีบขับรถตามไป ซึ่งจังหวะนั้นคนที่อยู่รอบๆ ก็ต่างตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

หลังจากที่ตามแท็กซี่เจ้าปัญหาทันอีกครั้ง คราวนี้มีตำรวจหลายนายลงมาจากรถมีนายหนึ่งที่ถือกระบองออกมาด้วย

 

 

เหตุการณ์นี้ก็จบลงด้วยความเก้อของทางตำรวจ เพราะพวกเขาไม่เจอใครในรถเลย เนื่องจากว่ารถคันดังกล่าวคือรถแท็กซี่ไร้คนขับนั่นเอง

ตามรายงานข่าวบอกว่า รถแท็กซี่ไร้คนขับคันนี้คือรถของ Cruise บริษัทรถยนต์ไร้คนขับในเครือ GM ที่เริ่มทดลองให้บริการในเมืองซานฟรานซิสโก ตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยจะให้บริการรับส่งพนักงานของบริษัท เฉพาะช่วงกลางคืน

 

 

ตัวแทนจาก Cruise ระบุว่ารถยนต์ไร้คนขับของพวกเขาจะหยุดเมื่อถูกตำรวจเรียก ตามระบบที่ตั้งไว้ ซึ่งท้ายที่สุดแล้วทางตำรวจก็ได้ติดต่อกับพนักงานของ Cruise และไม่ได้แจกใบสั่งให้ระบบไร้คนขับของรถคันนี้แต่อย่างใด…

 

ดูคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกันเลย

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย B-RadAbroad (@b.rad916)

 

ที่มา electrek, engadget, instagram

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...