แท็กซี่ไร้คนขับ ทำตำรวจหน้าแตก เรียกให้จอดแกล้งขับหนี จะแจกใบสั่งก็ไม่เจอใคร

Date:

ระบบไร้คนขับถูกพัฒนาต่อยอดไปสู่การให้บริการรถสาธารณะอย่าง “แท็กซี่ไร้คนขับ” ซึ่งก็ทดลองเปิดให้บริการแล้วในหลายที่

เทคโนโลยีที่ว่านี้อาจฟังดูล้ำ แต่บางครั้งมันก็สร้างความปวดหัวให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้หมือนกับเหตุการณ์นี้

 

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเมืองซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกให้รถแท็กซี่คันหนึ่งจอด

เหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้บันทึกคลิปวิดีโอไว้ได้ โดยในคลิปจะเห็นว่ารถคันดังกล่าวได้จอดชิดขอบทางหลังจากถูกตำรวจเรียก แต่ทันใดนั้นเองเมื่อคุณตำรวจหันกลับไปที่รถ มันก็ขับพุ่งออกไปซะงั้น

 

 

เมื่อเห็นแท็กซี่คันดังกล่าวเหมือนจะพยายามหนี ตำรวจเลยตะโกนเรียกให้หยุดและรีบขับรถตามไป ซึ่งจังหวะนั้นคนที่อยู่รอบๆ ก็ต่างตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

หลังจากที่ตามแท็กซี่เจ้าปัญหาทันอีกครั้ง คราวนี้มีตำรวจหลายนายลงมาจากรถมีนายหนึ่งที่ถือกระบองออกมาด้วย

 

 

เหตุการณ์นี้ก็จบลงด้วยความเก้อของทางตำรวจ เพราะพวกเขาไม่เจอใครในรถเลย เนื่องจากว่ารถคันดังกล่าวคือรถแท็กซี่ไร้คนขับนั่นเอง

ตามรายงานข่าวบอกว่า รถแท็กซี่ไร้คนขับคันนี้คือรถของ Cruise บริษัทรถยนต์ไร้คนขับในเครือ GM ที่เริ่มทดลองให้บริการในเมืองซานฟรานซิสโก ตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยจะให้บริการรับส่งพนักงานของบริษัท เฉพาะช่วงกลางคืน

 

 

ตัวแทนจาก Cruise ระบุว่ารถยนต์ไร้คนขับของพวกเขาจะหยุดเมื่อถูกตำรวจเรียก ตามระบบที่ตั้งไว้ ซึ่งท้ายที่สุดแล้วทางตำรวจก็ได้ติดต่อกับพนักงานของ Cruise และไม่ได้แจกใบสั่งให้ระบบไร้คนขับของรถคันนี้แต่อย่างใด…

 

ดูคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกันเลย

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย B-RadAbroad (@b.rad916)

 

ที่มา electrek, engadget, instagram

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...