ถึงไทยแล้ว ผักจากจีนล็อตแรก ลำเลียงมาจากรถไฟความเร็วสูง จีน-ลาว เผยต้นทุนลด 20-30%

Date:

ถึงไทยแล้ว ผักจากจีนล็อตแรก ลำเลียงมาจากรถไฟความเร็วสูง จีน-ลาว เผยต้นทุนลด 20-30%

เมื่อวันที่ 6 เมษายน ในรายการข่าว ‘เรื่องเด่นเย็นนี้’ ช่วง ‘เรื่องเด่นเศรษฐกิจ’ ได้เผยว่า จากการที่รถไฟความเร็วสูง จีน-สปป.ลาว ได้สร้างเสร็จและเปิดให้บริการแล้วนั้น

ล่าสุด ผักล็อตแรกจากประเทศจีน ต้นทางจากนครคุนหมิง ส่งกับรถไฟความเร็วสูงไปที่ สปป.ลาว จากนั้นก็ลำเลียงต่อมาถึงไทยแล้วที่ตลาดไท จำนวน 60 ตัน ลำเลียงมาโดยบริษัท V.Cargo

โดยการขนส่งด้วยวิธีนี้ ได้ทำให้ต้นทุนลดลง 20-30% กันเลยทีเดียว ผักที่นำมาล็อตแรกจะประกอบไปด้วย ผักกาดขาว บร็อคโคลี่  และกะหล่ำปลีรูปหัวใจ

มีการระบุเสริมว่า รถไฟความเร็วสูงจีน – สปป.ลาว จะเปิดโอกาสเพิ่มส่องทางการกระจายผลผลิต ให้เกษตรกรไทยส่งผัก-ผลไม้กลับไปที่จีนได้ด้วย เช่น ทุเรียน มังคุด

ทางบริษัท V.Cargo ได้ทำสัญญารวบรวมผลไม้ในพื้นที่ภาคตะวันออกของไทย ส่งกลับไปจีนแล้ว เช่น ทุเรียน มังคุด และมีการระบุว่าในช่วงฤดูกาลทุเรียนนั้นจะส่งไปที่จีนจำนวน 1,000 ตันต่อวัน

 

 

ที่มา :

– https://ch3plus.com/news/economy/ruangden/285821

– https://www.youtube.com/watch?v=EnpRQHMshzY

– http://www.news.cn/english/2021-11/16/c_1310313712.htm

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...