ถึงไทยแล้ว ผักจากจีนล็อตแรก ลำเลียงมาจากรถไฟความเร็วสูง จีน-ลาว เผยต้นทุนลด 20-30%

Date:

ถึงไทยแล้ว ผักจากจีนล็อตแรก ลำเลียงมาจากรถไฟความเร็วสูง จีน-ลาว เผยต้นทุนลด 20-30%

เมื่อวันที่ 6 เมษายน ในรายการข่าว ‘เรื่องเด่นเย็นนี้’ ช่วง ‘เรื่องเด่นเศรษฐกิจ’ ได้เผยว่า จากการที่รถไฟความเร็วสูง จีน-สปป.ลาว ได้สร้างเสร็จและเปิดให้บริการแล้วนั้น

ล่าสุด ผักล็อตแรกจากประเทศจีน ต้นทางจากนครคุนหมิง ส่งกับรถไฟความเร็วสูงไปที่ สปป.ลาว จากนั้นก็ลำเลียงต่อมาถึงไทยแล้วที่ตลาดไท จำนวน 60 ตัน ลำเลียงมาโดยบริษัท V.Cargo

โดยการขนส่งด้วยวิธีนี้ ได้ทำให้ต้นทุนลดลง 20-30% กันเลยทีเดียว ผักที่นำมาล็อตแรกจะประกอบไปด้วย ผักกาดขาว บร็อคโคลี่  และกะหล่ำปลีรูปหัวใจ

มีการระบุเสริมว่า รถไฟความเร็วสูงจีน – สปป.ลาว จะเปิดโอกาสเพิ่มส่องทางการกระจายผลผลิต ให้เกษตรกรไทยส่งผัก-ผลไม้กลับไปที่จีนได้ด้วย เช่น ทุเรียน มังคุด

ทางบริษัท V.Cargo ได้ทำสัญญารวบรวมผลไม้ในพื้นที่ภาคตะวันออกของไทย ส่งกลับไปจีนแล้ว เช่น ทุเรียน มังคุด และมีการระบุว่าในช่วงฤดูกาลทุเรียนนั้นจะส่งไปที่จีนจำนวน 1,000 ตันต่อวัน

 

 

ที่มา :

– https://ch3plus.com/news/economy/ruangden/285821

– https://www.youtube.com/watch?v=EnpRQHMshzY

– http://www.news.cn/english/2021-11/16/c_1310313712.htm

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...