YouTube ของศิลปินหลายราย ถูกแฮกเอาไปลง “คลิปประหลาด” รวมถึง Justin, Drake และ Eminem

Date:

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ในโลกออนไลน์ได้เกิดเรื่องราวสุกแปลกประหลาดขึ้น เมื่อมีแฮกเกอร์บุกเข้าไปในบัญชี YouTube ของศิลปินดังหลายคน

เพียงเพื่อที่จะโพสต์ วิดีโอความยาว 50 วินาที ซึ่งเป็นของชายชาวสเปนที่ติดคุก 2 ปี เพราะเขาแกล้งเป็นมะเร็ง

เรื่องราวในครั้งนี้ มีจุดเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าของ วันที่ 5 เมษายน 2022 เมื่อบัญชี YouTube ของศิลปิน

Justin Bieber, Travis Scott, Taylor Swift, Drake, Lil Nas X, Harry Styles, Michael Jackson, The Weeknd และ Eminem ถูกเข้าถึงโดย “ผู้ใช้ที่ไม่ได้รับอนุญาต”

ก่อนที่บัญชีดังกล่าวจะโพสต์วิดีโอชื่อ “Free Paco Sanz (ft. Will Smith, Chris Rock, Skinny flex & Los Pelaos)” สร้างความแปลกใจแก่ผู้พบเห็นมาก

โดยในเวลาต่อมา ได้มีแฮกเกอร์ชื่อ Paco Sanz ออกมาอ้างตัวบนทวิตเตอร์พวกเขาเป็นคนแฮกบัญชีดังกล่าว

และแม้พวกเขาจะไม่ได้ระบุจุดประสงค์ที่แน่ชัดของตัวเอง แต่จากชื่อคลิปที่ออกมาหลายฝ่ายก็คาดว่าแฮกเกอร์กลุ่มนี้น่าจะมีเป้าหมายในการเรียกร้องให้ปล่อยตัวนักโทษชื่อ Paco Sanz

ซึ่งติดคุกเมื่อปีที่ผ่านมาเนื่องจากโกหกว่ามีเนื้องอกในสมองและโกงเงินจำนวนมหาศาลอีกที

แน่นอนว่าในปัจจุบันคลิปที่เป็นปัญหาในครั้งนี้ได้ถูกลบออกไปจากบัญชีที่ถูกแฮกแล้ว แต่กลุ่มแฮกเกอร์กลุ่มนี้ก็ดูจะยังลอยนวลและวางแผนโจมตีเป้าหมายต่อไปอยู่

โดยในวันนี้พวกเขาก็ได้ออกมาประกาศว่าตนจะดำเนินการโจมตีครั้งต่อไปในเร็วๆ นี้ และยังมีการขอไอเดียบัญชีที่อยากให้แฮกจากชาวเน็ตด้วย

อย่างไรก็ตามทางกลุ่มจะยืนยันว่าพวกตนโจมตีแต่เอกชนเท่านั้น ไม่มีแผนแฮกแพลตฟอร์มของรัฐบาล

 

 

ที่มา

nypost.com/2022/04/05/justin-bieber-drake-eminem-among-artists-hacked-on-youtube/

gizmodo.com/hacker-takes-over-drake-eminem-and-justin-biebers-you-1848757497

futurism.com/the-byte/hacker-justin-bieber-video

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...