UNGA ลงมติขับ ‘รัสเซีย’ ออกจาก UNHCR ไทย 1 ใน 58 ประเทศ งดออกเสียง

Date:

UNGA ลงมติขับ ‘รัสเซีย’ ออกจากคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ ไทย 1 ใน 58 ประเทศ งดออกเสียง

เมื่อวันที่ 7 เมษายน 65 “สมัชชาสหประชาชาติ (UNGA)” ได้มีการลงมติขับรัสเซียออกจาก “คณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ (UNHRC)” เหตุมาจากการที่สมาชิกมองว่ากองทัพรัสเซียเข้าบุกรุกยูเครนคือการละเมิดสิทธิมนุษยชน

ผลที่ออกมาก็มีรายละเอียดดังนี้

– 93 ชาติ เห็นชอบ

– 24 ชาติ คัดค้าน

– 58 ชาติ งดออกเสียง

ซึ่งก็มีรายงานว่า ไทย ได้งดออกเสียง ส่วนประเทศอื่นๆ ที่งดออกเสียง ก็เช่น บราซิล แคมโบเดีย อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ อียิปต์ แอฟริกาใต้ เม็กซิโก เป็นต้น

ส่วนประเทศที่คัดค้านนั้น ก็เช่น จีน อิหร่าน เวียดนาม ลาว ซีเรีย โบลิเวีย เอธิโอเปีย เป็นต้น

หลังลงมติ เกนนาดี คุซมิน รองเอกอัครราชทูตผู้แทนรัสเซียประจำสหประชาชาติ ออกมาแสดงความไม่พอใจและระบุว่านี่คือการทำที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย มีการล็อบบี้ทางการเมือง จึงประกาศว่ารัสเซียจะออกจาก UNHCR

ทำให้ เซอร์เก คิสลิตสยา เอกอัครราชทูตผู้แทนถาวรยูเครนประจำสหประชาชาติ ออกมาโต้ว่า รัสเซียไม่สามารถยื่นใบลาออกได้ในเมื่อโดนไล่ออกไปแล้ว

 

 

ที่มา :

– https://workpointtoday.com/unga-russia-unhcr-suspension/

– https://www.republicworld.com/world-news/russia-ukraine-crisis/unga-suspends-russia-from-human-rights-council-53-nations-abstain-from-voting-articleshow.html

– https://www.onuitalia.com/2022/04/07/with-93-yes-including-italy-unga-votes-to-suspend-russia-from-human-rights-council/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...