UNGA ลงมติขับ ‘รัสเซีย’ ออกจาก UNHCR ไทย 1 ใน 58 ประเทศ งดออกเสียง

Date:

UNGA ลงมติขับ ‘รัสเซีย’ ออกจากคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ ไทย 1 ใน 58 ประเทศ งดออกเสียง

เมื่อวันที่ 7 เมษายน 65 “สมัชชาสหประชาชาติ (UNGA)” ได้มีการลงมติขับรัสเซียออกจาก “คณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ (UNHRC)” เหตุมาจากการที่สมาชิกมองว่ากองทัพรัสเซียเข้าบุกรุกยูเครนคือการละเมิดสิทธิมนุษยชน

ผลที่ออกมาก็มีรายละเอียดดังนี้

– 93 ชาติ เห็นชอบ

– 24 ชาติ คัดค้าน

– 58 ชาติ งดออกเสียง

ซึ่งก็มีรายงานว่า ไทย ได้งดออกเสียง ส่วนประเทศอื่นๆ ที่งดออกเสียง ก็เช่น บราซิล แคมโบเดีย อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ อียิปต์ แอฟริกาใต้ เม็กซิโก เป็นต้น

ส่วนประเทศที่คัดค้านนั้น ก็เช่น จีน อิหร่าน เวียดนาม ลาว ซีเรีย โบลิเวีย เอธิโอเปีย เป็นต้น

หลังลงมติ เกนนาดี คุซมิน รองเอกอัครราชทูตผู้แทนรัสเซียประจำสหประชาชาติ ออกมาแสดงความไม่พอใจและระบุว่านี่คือการทำที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย มีการล็อบบี้ทางการเมือง จึงประกาศว่ารัสเซียจะออกจาก UNHCR

ทำให้ เซอร์เก คิสลิตสยา เอกอัครราชทูตผู้แทนถาวรยูเครนประจำสหประชาชาติ ออกมาโต้ว่า รัสเซียไม่สามารถยื่นใบลาออกได้ในเมื่อโดนไล่ออกไปแล้ว

 

 

ที่มา :

– https://workpointtoday.com/unga-russia-unhcr-suspension/

– https://www.republicworld.com/world-news/russia-ukraine-crisis/unga-suspends-russia-from-human-rights-council-53-nations-abstain-from-voting-articleshow.html

– https://www.onuitalia.com/2022/04/07/with-93-yes-including-italy-unga-votes-to-suspend-russia-from-human-rights-council/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...