ส่องเทรนด์ ‘ปากเปลือยหอย’ ฉีดฟิลเลอร์ให้ได้ปากทรงหยัก สาวๆ ปลื้ม จนกลายเป็นเทนรด์ฮิต


#เหมียวขี้ส่อง ว่าจะไปฉีดฟิเลอร์ปากสักหน่อย แต่ไม่รู้จะเอาทรงอะไรดี หาไปหามาไปเจอใส่อันนี้ คือแก มันเป็นเทรนด์ฮิตเลยนะ อาจจะดูแปลกๆ หน่อย แต่ก็เกร๋นะว่าไม่ได้

นี่คือปากทรงคลื่น หรือที่เค้าชอบเรียกกันว่า ปากหมึก (คนไทยนิยมเรียก ปากเปลือกหอย) เป็นเทรนด์ปากที่ฮิตตั้งแต่ปี 2017 เรียกได้ว่าเป็นกระแสไวรัลในตอนนั้นเลยล่ะ แล้วไม่รู้ไปไงมาไง เทรนด์นี้ถึงได้กลับมาฮิตอีกครั้งในตอนนี้

 

 

สำหรับเทรนด์ปากเปลือกหอยนี้ ไม่มีใครรู้ว่าที่มาที่ชัดเจน แต่เชื่อกันว่า มันเกิดขึ้นโดยศัลยแพทย์พลาสติกชาวรัสเซีย ที่มีคนไข้มาขอให้ทำริมฝีปากปีศาจ หรือ ริมฝีปากปลาหมึกให้

ตั้งแต่นั้นมา เทรนด์นี้ก็กลายเป็นนิยมของสาวๆ ชาวรัสเซีย จนกลายเป็นไวรัล ซึ่งปัจจุบันสาวๆ ชาวอเมริกันบางส่วนก็นิยมทำปากทรงนี้เหมือนกัน

 

 

ในส่วนของขั้นตอนการทำปากเปลือกหอย คือ ฉีดฟิลเลอร์เข้าไปที่ริมฝีปากด้านนอก โดยฉีดให้ทั่วทั้งปาก เพื่อให้มันเกิดเป็นทรงคลื่น จะหยักมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน

ทั้งนี้ ไม่แนะนำให้ฉีดเองนะ เพราะอาจเกิดความผิดพลาดได้ ทางที่ดี ไปให้คุณหมอฉีดให้ดีกว่า

 

 

ด้วยความที่เป็นเทนรด์แปลกๆ จึงมีทั้งคนที่ชื่นชอบและไม่ชอบเป็นเรื่องธรรมดา

ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามรายหนึ่ง ออกมาพูดถึงเทรนด์ปากเปลือกหอยว่า “มันดูไม่เป็นธรรมชาติเลย สาวๆ ทั้งหลายโปรดอย่าทำตาม เพราะคุณอาจจะไม่สามารถกลับไปมีริมฝีปากหยักแบบธรรมชาติได้อีก”

“นอกจากนี้ หากรับใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่มีคุณภาพ อาจมีผลกระทบที่ร้ายแรงตามมาได้” 

 

 

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าเทรนด์นี้จะไม่ได้หายไปง่ายๆ เพราะจนถึงตอนนี้สาวๆ ยังคงชอบเทรนด์ปากเปลือกหอยอยู่ เพียงแต่บางคนอาจจะมีการเปลี่ยนวิธีการ

เช่น จากเดิมที่ฉีดฟิลเลอร์ ก็หันมาใช้เทคนิกการเขียนปากแทน ไม่ต้องเจ็บ แถมลบออกได้เมื่อต้องการ

 

 

บางคนแค่ปากยังไม่พอ มีการเขียนคิ้วให้เป็นคลื่นด้วย อืม ก็เกร๋ไปอีกแบบนะ … เอาล่ะ ตอนแรก #เหมียวขี้ส่อง ว่าจะไปฉีดปาก ตอนนี้เปลี่ยนใจมาเขียนแทนดีกว่า

 

 

ปากกระจับมันธรรมดาไป ต้องปากเปลือยหอยแบบนี้ สวยๆ เก๋ๆ

 

หยักมากหยักน้อย อยู่ที่ความชอบของแต่ละคนเลยจ้า

 

 

ที่มา dazeddigital, nypost


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format