Elon Musk ยอมรับ บางครั้งก็รู้สึก “เหงาเหลือเกิน” โดยเฉพาะเวลาอยู่บ้านคนเดียว

Date:

เคยมีคำกล่าวไว้ว่า “ความเหงานั้นไม่ปรานีใคร” ไม่ว่าคุณจะเป็นใครมาจากไหน ร่ำรวยล้นฟ้าหรือไม่ ในใจลึกๆ มนุษย์ก็สามารถที่จะเหงาได้เสมอ

ไม่แน่ว่าคำพูดนี้คงจะเป็นสิ่งที่ให้อธิบายสิ่งที่คนอย่าง “อีลอน มัสก์” ต้องพบเจอได้ดีเลยทีเดียว เพราะล่าสุดนี้เองภายในการให้สัมภาษณ์กับ Business Insider มหาเศรษฐีรายนี้ก็เพิ่งจะออกมาเปิดใจเลยว่า

แม้แต่ตัวเขาก็มีหลายครั้งเหมือนกันที่รู้สึกเหงา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่ต้องอยู่ที่บ้านคนเดียว

“ใช่ครับ… มันมีหลายครั้งที่ผมรู้สึกเหงา ผมกำลังทำงานเกี่ยวกับจรวดเอ็นเตอร์ไพรส์ และอยู่แต่ในบ้านเล็กๆ คนเดียว ยิ่งถ้าสุนัขของผมไม่ได้อยู่ด้วย ผมจะรู้สึกโดดเดี่ยวในบ้านเล็กๆ ที่ไม่มีใครนี้เป็นพิเศษเลย”

อีลอน มัสก์ระบุ

แน่นอนว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ ย่อมทำให้หลายคนไม่น้อยคิดว่าความเหงาของอีลอน มันน่าจะเกี่ยวข้องกับการที่เขาเลิกรากับนักร้อง “Grimes” ที่เป็นข่าวในช่วงก่อนก็ได้

แต่นี่ก็อาจจะไม่ใช่เหตุผลเดียวที่ชายคนนี้จะรู้สึกแย่ในช่วงนี้นัก เพราะด้วยปัญหาความขัดแย้งในการสำรวจอวกาศระหว่างประเทศ มันก็อาจจะทำให้ชายคนนี้ต้องมีเรื่องให้คิดเยอะไม่น้อยเลย

และแม้มันจะเป็นเรื่องไม่ค่อยดีนักที่เราต้องได้ยินว่าอีลอนรู้สึกโดดเดี่ยวเหลือเกินก็ตาม เรื่องที่เกิดขึ้นก็เป็นสิ่งย้ำเตือนได้อย่างดีเลยว่า แม้แต่มหาเศรษฐีที่ดูจะทำได้ทุกอย่างคนนี้ สุดท้ายก็เป็นมนุษย์ที่มีอารมณ์ความรู้สึกคนหนึ่งเช่นกัน

 

 

ที่มา

www.independent.co.uk/news/world/americas/elon-musk-interview-personal-life-b2045103.html

futurism.com/the-byte/elon-musk-lonely-sometimes

www.businessinsider.com/elon-musk-interview-axel-springer-tesla-war-in-ukraine-2022-3

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...