แม่บ้านญี่ปุ่นบ่น อยากเปลี่ยนหม้อหุงข้าว แต่ตัวเก่าไม่พังสักที ใช้มา 39 ปีแล้ว มันจะพังมั้ย!?

Date:

ของใช้ทุกอย่างย่อมมีอายุการใช้งานเสมอ อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตญี่ปุ่นรายหนึ่ง ทำเอาทุกคนทึ่ง เมื่อหม้อหุงข้าวที่เธอใช้ มันไม่ยอมไปจากเธอเสียที

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ @Notchy_man โพสต์ว่า “หม้อหุงข้าวที่คิดว่าจะซื้อใหม่ถ้ามันพัง เป็นเวลา 35 ปีแล้วที่คิดแบบนั้น ฉันใช้มาตั้งแต่รุ่นพี่สาว จากวันที่ซื้อมา จนถึงตอนนี้ก็ 39 ปีแล้ว มันไม่พังสักที… สักวันมันจะพังมั้ย? ยี่ห้อลึกลับนี้คือ National” 

เธอเพิ่มเติมอีกว่า “ฉันได้รับหม้อนี้จากพี่สาวตั้งแต่ปี 1987 ตอนนั้นฉันยังสงสัยอยู่เลยว่า ‘นี่พี่ยังใช้หม้อหุงข้าวเก่าๆ แบบนี้อยู่อีกหรอ’ แต่นั่นมันเมื่อ 35 ปีที่แล้วนะ…”

 

 

เห็นแบบนี้แล้ว ก็อยากชี้เป้าสักหน่อย แต่น่าเสียดายที่มันเหลือแค่ตำนาน เพราะ National ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Panasonic ไปแล้ว

เดิมที National และ Panasonic เป็นชื่อสินค้าจากบริษัทเดียวกันคือ Matsushita Electric Industrial Co., Ltd. ซึ่งจำหน่ายเครื่องใช้ในบ้าน เครื่องใช้ส่วนตัว และเครื่องใช้ในอุตสาหกรรม

 

โพสต์ต้นทาง

 

National ประสบความสำเร็จอย่างมากในญี่ปุ่น จนมีการส่งออกไปต่างประเทศ แต่ทว่าชื่อแบรนด์ดันไปซ้ำกับแบรนด์นอก คือ National Electronics ซึ่งเป็นแบรนด์หม้อหุงข้าว ที่มีมาก่อนอยู่แล้ว

ดังนั้น Matsushita Electric บริษัทต้นสังกัดของ National  จึงเปลี่ยนชื่อเป็น National Panasonic

อย่างไรก็ตาม อาจเป็นเพราะชื่อที่ยาวเกินไป ผู้คนจึงนิยมเรียกสั้นๆ ว่า Panasonic จนติดปาก

ต่อมา Matsushita Electric ก็ได้มีเปลี่ยนชื่อเป็น Panasonic Corporation และเปลี่ยนเครื่องหมายการค้าของบริษัททั้งหมดให้เป็น Panasonic จนถึงปัจจุบัน

 

 

นั่นหมายความว่า หากเพื่อนๆ จะตามหาหม้อหุงข้าว National คงหาไม่เจอแล้วหละ หรืออาจจะมีหลงเหลืออยู่บ้าง แต่น่าจะคนละรุ่นกับที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @Notchy_man ใช้อยู่

เท่าที่ค้นมา #เหมียวขี้ส่อง เจอรุ่นนี้ National NF-200 ใน shopee ราคา 1,450 บาท

 

 

หรือหากไม่ซีเรียสกับชื่อแบรนด์ จะค้นหาด้วยคำว่า Panasonic ก็ได้นะ ส่วนคุณภาพจะเหมือนกันใหม่ ใครที่เคยใช้ทั้ง National และ Panasonic มารีวิวหน่อยจ้า

 

ที่มา stock2morrow, panasonic, hmong, qilei

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พี่สเตฟาน โชว์เต้นแซมบ้า-มินิฮาร์ท พร้อมประกาศวันหยุดให้พนักงาน หลังเกาหลีใต้ แพ้ตกรอบฟุตบอลโลก

หากให้พูดถึงยูทูบเบอร์ที่กำลังฮ็อตสุดๆ ในช่วงฟุตบอลโลกนี้ หนึ่งในนั้นก็คือพี่สเตฟาน จากช่อง Antihero Thailand อย่างแน่นอนครับ ที่มักจะมาไลฟ์พูดคุยกับผู้ติดตามหลังเกมการแข่งขันฟุตบอลจบเสมอ และล่าสุดครับ ด้วยการที่พี่สเตฟาน แกเป็นกองแช่งทีมชาติเกาหลีใต้...

ร้านกาแฟเวียดนาม ในมาเลเซีย กลายเป็นไวรัลในโซเชียลไทย เพราะอะไร ลองอ่านชื่อเอาละกัน…

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ได้มีแบรนด์ร้านกาแฟจากประเทศมาเลเซีย ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโซเชียลไทยครับ ร้านกาแฟดังกล่าวมีชื่อว่า "KEE NGUYEN" อ่านเป็นไทยว่า "คี เหงียน" เป็นกาแฟจากประเทศเวียดนามครับ ส่วนเหตุผลที่ทำไมแบรนด์นี้ถึงเป็นไวรัลขึ้นมาในไทย...

พลตรีเหรียญทองตอบโต้ สื่อต่างประเทศ บอกไม่ให้ค่า เผยตรูมี ๔ ชื่อโว้ย

จากกรณีที่สื่อของออสเตรเลีย Sydney Morning Herald รายงานข่าวของ "พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา" ลงในหนังสือพิมพ์...

แฟนคลับ Gun N’ Rose ไปดูคอนเสิร์ต โดนไมค์ที่ Axel Rose โยนลงมากระแทกหน้า ถึงกับดั้งหัก

ตามงานคอนเสิร์ตต่าง ๆ มักจะมีเหตุการณ์ที่นักร้อง มือกีตาร์ หรือมือกลอง โยนสิ่งของลงมาให้คนดู เช่น ขวดน้ำ, ไม้กลอง,...