Elon Musk ยังปังไม่หยุด ลั่น SpaceX ปล่อยดาวเทียมได้ เร็วกว่าที่ รัสเซีย จะสามารถยิงตก

Date:

ในช่วงเวลาที่ประเด็นความขัดแย้งด้านการสำรวจอวกาศระหว่างทั่วโลกและรัสเซียยังคงเป็นที่กล่าวถึงของคนทั้งโลกเช่นนี้ ความเคลื่อนไหวของบุคคลสำคัญของวงการอย่างนาย “อีลอน มัสก์” จึงถือเป็นเรื่องที่คนทั้งโลกจับตามองกันอย่างใกล้ชิดเลย

ปัญหาคือมหาเศรษฐีรายนี้ เขาดันเป็นคนแปลกๆ ที่แทบจะไม่มีใครสามารถคาดเดาการกระทำได้เลยนี่สิ เพราะอย่างล่าสุดนี้เองในการให้สัมภาษณ์กับ Business Insider อีลอน มัสก์ก็ เพิ่งจะออกมาประกาศว่า

ต่อให้รัสเซียมีการเริ่มยิงดาวเทียมของ SpaceX ทิ้งจริงๆ เขาก็มั่นใจว่าบริษัทของตนจะสามารถปล่อยดาวเทียมใหม่ขึ้นไปบนอวกาศเร็วกว่าที่รัสเซียจะสามารถยิงมันตกได้เป็นแน่

การแสดงความมั่นใจเหลือล้นนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ทาง Business Insider ถามอีลอนถึงความคิดเห็นเกี่ยวกับ การประกาศตัวช่วยยูเครนรักษาการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในระหว่างการรุกรานของรัสเซียของเขา

ซึ่งทำให้ความสามารถในรักษาสภาพดาวเทียมกลายเป็นสิ่งสำคัญมาก เนื่องจากรัสเซียอาจเล็งโจมตีดาวเทียม Starlink ได้ทุกเมื่อ

โดยในระหว่างการสัมภาษณ์อีลอน มัสก์ได้กล่าวเกี่ยวกับการรักษาสภาพดาวเทียมเหล่านี้ว่า

“หากคุณพยายามที่จะกำจัด Starlink ออกไป มันจะไม่ใช่เรื่องง่ายแน่ๆ เพราะเรามีดาวเทียมแล้วร่วม 2,000 ดวง นั่นหมายความว่าพวกเขาต้องใช้ขีปนาวุธต่อต้านดาวเทียมจำนวนมากตามไปด้วย

ซึ่งผมก็หวังว่าเราจะไม่ต้องทดสอบมันนะ แต่ผมคิดว่าเราสามารถส่งดาวเทียมใหม่ได้เร็วกว่าที่พวกเขาจะสามารถยิงขีปนาวุธต่อต้านดาวเทียมได้แน่ๆ”

 

 

ที่มา

www.businessinsider.com/elon-musk-interview-axel-springer-tesla-war-in-ukraine-2022-3

futurism.com/the-byte/elon-musk-spacex-satellites-russia

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สายตี้ควรระวัง “ปศุสัตว์” บุกร้าน เครื่องใน/เนื้อสัตว์ พบ แช่ฟอร์มาลิน ร่วม 25 ตัน ส่งขาย ร้านหมูกระทะ

ถือว่าเป็นข่าวที่เหล่าคนรักหมูกระทะควรระวังเอาไว้เลย เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ของ กรมปศุสัตว์ ที่จังหวัดชลบุรี ได้ลงพื้นที่บุกอายัดเครื่องใน-เนื้อสัตว์จากโรงผลิตรายใหญ่ในพื้นที่ หลังจากมีการร้องเรียนว่าโรงผลิตดังกล่าวมีการลักลอบผลิตเนื้อสัตว์-เครื่องในโดยไม่ได้รับอนุญาต และอาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ โดยในการเข้าตรวจสอบเจ้าหน้าที่ได้พบว่าสถานประกอบการดังกล่าว...

จังหวะมันได้ แฟนๆ ไปรอ แจ็คสัน หวัง แต่เจอ แจ๊ส ชวนชื่น เดินผ่านพอดี พี่แจ็คยังไม่มา กรี๊ดพี่แจ๊สไปก่อนแล้วกัน

นับว่าเป็นเรื่องราวจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่ "แจ็คสัน หวัง"...

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...