รัฐฟลอริดา ออกกฎหมาย บังคับเรียน วิชาการเงิน ในชั้นมัธยม ต้องผ่านถึงจะจบการศึกษาได้


เมื่อเรากล่าวถึง “รัฐฟลอริดา” เชื่อว่าสิ่งแรกที่หลายๆ คนนึกถึงก็คงจะไม่พ้นรัฐคนแปลก ที่มีข่าวชวนให้เกาหัวกันได้ทุกวัน จนบางทีก็แอบสงสัยว่าคนที่นี่เขาให้ชีวิตกันอย่างไรให้ประหลาดได้ขนาดนี้

แต่ทราบกันหรือไม่ว่ารัฐที่ฟังดูแปลกๆ นี้เอง ก็กำลังจะมีระบบการศึกษาที่น่าสนใจอย่างไม่น่าเชื่อเลย

เพราะล่าสุดนี้เองผู้ว่าการรัฐฟลอริดาอย่างนาย Ron DeSantis ก็เพิ่งจะลงนามในร่างกฎหมายใหม่ ที่จะทำให้นักเรียนของรัฐฟลอริดาทุกคน ต้องเรียนวิชาความรู้ด้านการเงิน (Financial Literacy) ก่อนที่จบการศึกษา

ซึ่งนั่นหมายความว่าจากนี้ไปเด็กฟลอริดาทุกคนจะต้องมีความรู้ทักษะการเงินพื้นฐาน เช่น วิธีจัดการบัญชีธนาคาร ยอดคงเหลือในสมุดเช็ค กรอกใบสมัครสินเชื่อ และคำนวณภาษีเงินได้ของรัฐบาล

และชั้นเรียนจะต้องสอนนักเรียนมัธยมเกี่ยวกับการประเมินภาษีท้องถิ่น การโต้แย้งใบเรียกเก็บเงินที่ไม่ถูกต้อง พื้นฐานของกรมธรรม์ประกันภัยส่วนบุคคล และสัญญาอื่นๆ อีกด้วย

โดยการตัดสินใจในครั้งนี้จะทำให้ฟลอริดากลายเป็นรัฐที่ 11 และรัฐที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาที่นำวิชาความรู้ด้านการเงินมาใช้

และจะส่งผลกับนักเรียนที่จะเข้าเรียนชั้นมัธยมศึกษาในปีการศึกษา 2566-2567 โดยไม่กระทบต่อนักเรียนที่ในปัจจุบันเรียนอยู่ในชั้นมัธยมอยู่แล้ว

“ความรู้ทางการเงินเป็นทักษะชีวิตที่สำคัญสำหรับนักเรียน การทำให้แน่ใจว่านักเรียนของเรามีทักษะในการจัดการด้านการเงินและหรือการเป็นเจ้าของธุรกิจในสักวัน จะเป็นการแบ่งผลกำไรให้กับรัฐของเราเป็นอย่างดี

และผมก็ภูมิใจที่ได้ลงนามในร่างกฎหมายนี้เพื่อสนับสนุนอนาคตของนักเรียนของฟลอริดา รวมถึงครอบครัวและชุมชนของพวกเขาในท้ายที่สุดด้วย”

นาย DeSantis กล่าวในแถลงการณ์

 

 

ที่มา

www.foxbusiness.com/lifestyle/new-florida-law-requires-high-school-students-to-take-financial-literacy-course

www.flgov.com/2022/03/22/governor-ron-desantis-signs-financial-literacy-bill-to-support-floridas-students/

www.cnbc.com/2022/03/23/florida-becomes-largest-state-to-mandate-personal-finance-education-.html


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ