รัฐฟลอริดา ออกกฎหมาย บังคับเรียน วิชาการเงิน ในชั้นมัธยม ต้องผ่านถึงจะจบการศึกษาได้

Date:

เมื่อเรากล่าวถึง “รัฐฟลอริดา” เชื่อว่าสิ่งแรกที่หลายๆ คนนึกถึงก็คงจะไม่พ้นรัฐคนแปลก ที่มีข่าวชวนให้เกาหัวกันได้ทุกวัน จนบางทีก็แอบสงสัยว่าคนที่นี่เขาให้ชีวิตกันอย่างไรให้ประหลาดได้ขนาดนี้

แต่ทราบกันหรือไม่ว่ารัฐที่ฟังดูแปลกๆ นี้เอง ก็กำลังจะมีระบบการศึกษาที่น่าสนใจอย่างไม่น่าเชื่อเลย

เพราะล่าสุดนี้เองผู้ว่าการรัฐฟลอริดาอย่างนาย Ron DeSantis ก็เพิ่งจะลงนามในร่างกฎหมายใหม่ ที่จะทำให้นักเรียนของรัฐฟลอริดาทุกคน ต้องเรียนวิชาความรู้ด้านการเงิน (Financial Literacy) ก่อนที่จบการศึกษา

ซึ่งนั่นหมายความว่าจากนี้ไปเด็กฟลอริดาทุกคนจะต้องมีความรู้ทักษะการเงินพื้นฐาน เช่น วิธีจัดการบัญชีธนาคาร ยอดคงเหลือในสมุดเช็ค กรอกใบสมัครสินเชื่อ และคำนวณภาษีเงินได้ของรัฐบาล

และชั้นเรียนจะต้องสอนนักเรียนมัธยมเกี่ยวกับการประเมินภาษีท้องถิ่น การโต้แย้งใบเรียกเก็บเงินที่ไม่ถูกต้อง พื้นฐานของกรมธรรม์ประกันภัยส่วนบุคคล และสัญญาอื่นๆ อีกด้วย

โดยการตัดสินใจในครั้งนี้จะทำให้ฟลอริดากลายเป็นรัฐที่ 11 และรัฐที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาที่นำวิชาความรู้ด้านการเงินมาใช้

และจะส่งผลกับนักเรียนที่จะเข้าเรียนชั้นมัธยมศึกษาในปีการศึกษา 2566-2567 โดยไม่กระทบต่อนักเรียนที่ในปัจจุบันเรียนอยู่ในชั้นมัธยมอยู่แล้ว

“ความรู้ทางการเงินเป็นทักษะชีวิตที่สำคัญสำหรับนักเรียน การทำให้แน่ใจว่านักเรียนของเรามีทักษะในการจัดการด้านการเงินและหรือการเป็นเจ้าของธุรกิจในสักวัน จะเป็นการแบ่งผลกำไรให้กับรัฐของเราเป็นอย่างดี

และผมก็ภูมิใจที่ได้ลงนามในร่างกฎหมายนี้เพื่อสนับสนุนอนาคตของนักเรียนของฟลอริดา รวมถึงครอบครัวและชุมชนของพวกเขาในท้ายที่สุดด้วย”

นาย DeSantis กล่าวในแถลงการณ์

 

 

ที่มา

www.foxbusiness.com/lifestyle/new-florida-law-requires-high-school-students-to-take-financial-literacy-course

www.flgov.com/2022/03/22/governor-ron-desantis-signs-financial-literacy-bill-to-support-floridas-students/

www.cnbc.com/2022/03/23/florida-becomes-largest-state-to-mandate-personal-finance-education-.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...