รวมคลิปไล่เรียงเหตุการณ์ การโต้ตอบด้วยจรวดและทิ้งระเบิดในฉนวนกาซ่า ระหว่างอิสราเอลกับฮามาส

Date:

ตอนนี้ความขัดแย้งในบริเวณตะวันออกกลาง พื้นที่ฉนวนกาซ่านั้นทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ จากการที่เริ่มมีการโต้ตอบกันระหว่างอิสราเอลและกลุ่มฮามาสปาเลสไตน์ โดยที่ไม่มีท่าทียอมแพ้กันทั้งสองฝ่าย ตอบโต้กันทั้งวันทั้งคืน โดยที่ยังมีพลเรือนอยู่ในพื้นที่ปะทะของทั้งสองฝั่ง

ไม่ว่าจะเป็นการโจมตีทางอากาศของอิสราเอลมีเป้าหมายในเมืองกาซ่า และการยิงจรวดของกลุ่มฮามาสอย่างต่อเนื่องไปในพื้นที่เมืองของอิสราเอล

 

ภาพของการยิงจรวดมาจากฝั่งฮามาส ฝั่งอิสราเอลสกัดจรวดด้วย Iron Dome

 

หลังจากที่ชนวนเหตุนั้นยังมีการโต้เถียงกันอยู่ว่าใครเป็นฝ่ายเริ่มก่อนกันแน่ ทั้งนี้สำนักข่าวหลายแห่งต่างระบุว่า UN หรือองค์การสหประชาชาติเริ่มแสดงความวิตกกังวลว่าความขัดแย้งระหว่างอิสราเอลกับกลุ่มฮามาสนั้นอาจนำไปสู่สงครามเต็มรูปแบบ

 

อิสราเอลโจมตีทางอากาศมีเป้าหมายลงในเมืองกาซ่า

 

ฮามาสยิงจรวดจากฝั่งกาซ่ามีเป้าหมายเป็นเมืองในฝั่งอิสราเอลหลายจุด

 

นาย Tor Wennesland ผู้ประสานงานพิเศษของสหประชาชาติสำหรับกระบวนการสันติภาพตะวันออกกลาง ระบุถึงข้อกังวลว่าความรุนแรงระหว่างอิสราเอลกับกลุ่มฮามาสปาเลสไตน์ ยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างรวดเร็ว

“ขอให้หยุดยิงทันทีเดี๋ยวนี้ เรากำลังก้าวเข้าไปสู่สงครามเต็มรูปแบบแล้ว ความสูญเสียจากสงครามในกาซ่านั้นรุนแรงและกำลังแลกด้วยชีวิตของคนพลเรือน สหประชาชาติกำลังร่วมมือกับทุกฝ่ายเพื่อสันติ ขอให้หยุดใช้ความรุนแรงเดี๋ยวนี้เลย”

 

 

ข้อมูลความเสียหายของแต่ละฝั่ง มีรายงานผ่านสื่อต่างประเทศระบุว่า การทิ้งระเบิดโจมตีทางอากาศของอิสราเอลในกาซ่านั้นทำให้มีผู้เสียชีวิต 67 ราย เป็นเด็ก 17 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 388 รายหรือมากกว่านั้น จากการรายงานของกระทรวงสาธารณสุขของปาเลสไตน์ในกาซ่า

ส่วนทางด้านอิสราเอลเองรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตจำนวน 15 ราย โดยระบุว่าเป็นฝีมือของกลุ่มทหารของฮามาส

 

ช่วงบ่ายวันที่ 10 พฤษภาคม 2021 เริ่มมีการยิงจรวดจากฉนวนกาซ่าโดยกลุ่มฮามาส

 

อย่างไรก็ดี จนมาถึงตอนนี้กลุ่มฮามาสได้ยิงจรวดไปมากกว่า 1,000 ลูกใส่ฝั่งอิสราเอลตั้งแต่เกิดเรื่องขัดแย้งกันตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2021 พลเรือนอิสราเอลได้รับบาดเจ็บมากกว่า 200 ราย เปิดเผยโดยกองกำลังป้องกันอิสราเอล

 

ระบบป้องกันทางอากาศ Iron Dome ของอิสราเอลเริ่มป้องกันพื้นที่ในวันที่ 10 พฤษภาคม 2021

.

 

วันที่ 11 พฤษภาคม 2021 เวลาประมาณตี 1 มีการยิงจรวดเข้ามาเพิ่มเติม

 

Iron Dome สกัดจรวดในช่วงตี 1 วันที่ 11 พฤษภาคม 2021

 

กองกำลังทหารอิสราเอลโจมตีทางอากาศโต้กลับในเมืองกาซ่าเวลาตี 3

 

อิสราเอลโจมตีทางอากาศในฉนวนกาซ่าเวลาตี 5

 

การยิงขีปนาวุธใส่รถจีปในฉนวนกาซ่า

.

 

ช่วงเย็นของวันที่ 11 พฤษภาคม 2021 มีการยิงจรวดเข้ามาอีกหลายรอบ

.

 

เช่นเดียวกันกับการที่อิสราเอลตอบโต้ถล่มตึกในฉนวนกาซ่าอีกหลายรอบ

 

และในช่วงคืนวันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2021 จรวดจำนวน 130 ลูกถูกยิงเข้ามาในเมืองเทลอาวีฟ ส่งผลทำให้สนามบินนานาชาติหลักของอิสรเอลต้องปิดทำการเพื่อความปลอดภัย

 

การยิงจรวดโดยกลุ่มฮามาสและสกัดโดยอิสรเอล ในวันที่ 12 พฤษภาคม 2021

.

 

ยิงจรวดเข้ามาอย่างต่อเนื่องแบบไม่ยั้ง

.

.

 

ในขณะที่จรวดถูกยิงเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ในมุมของพลเรือนที่อยู่ในอิสราเอลยังคงอยู่ตามท้องถนน ยังไม่ได้หาที่หลบภัย

 

สนามบินต้องปิดทำการ Iron Dome สกัดจรวดใกล้ๆ กับสนามบิน

 

จรวดหลายร้อยพันลูกจากฝั่งฮามาสที่ยิงเข้ามานั้น ทางฝั่งอิสราเอลสกัดด้วยระบบป้องกันทางอากาศ Iron Dome แต่ทว่ายังมีจรวดบางส่วนหลุดรอดเข้ามาสร้างความเสียหายให้กับคนในเมือง ท่ามกลางชีวิตพลเรือนที่ต้องหาที่หลบจรวดกันและได้ยินเสียงเตือนภัยจากจรวดตลอดทั้งวันทั้งคืนวันพุธที่ผ่าน

 

 

และหนึ่งในคลิปของชาวไทยที่อยู่ในอิสราเอล ต้องคอยระวังตัวจากการยิงจรวดโต้ตอบกันไปมา

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้องห้วยไร่ เล่นคอนเสิร์ตที่ จ. แพร่่ กำลังเหนื่อยๆ หยิบน้ำขึ้นมาดื่ม ซัดไปอึกเดียว ถึงกับทำหน้าเหย

อี้ก่า เหมาะขนาด... รูปนี้กำลังเป็นไวรรัลในโลกออนไลน์เลย หลังจากนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์รูประหว่างเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดแพร่ ในรูปเป็นจังหวะที่นักร้องหนุ่มกำลังหยิบน้ำขึ้นมาดื่มตอนร้องเพลง แต่หลังจากซัดไปอึกเดียวพี่แกก็ทำหน้าเหยเกซะงั้น "ร้องเพลงเหนื่อยๆเลยจับน้ำเปล่ามายกที่ จ....

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...