เปิดชีวิตอดีตลูกจ้าง เรียนไม่จบ ชีวิตลำบาก มุ่งมั่นสร้างตัว จนกลายเป็นเศรษฐีพันล้าน


จริงอยู่ที่ทุกคนมีต้นชีวิตไม่เท่ากัน แต่นั้นไม่ได้หมายความว่า คนที่มีต้นทุนชีวิตน้อย จะประสบความสำเร็จไม่ได้

อดีตพนักงานเบอร์เกอร์คิง ที่ลาออกจากโรงเรียน โดยไม่มีคุณสมบัติพร้อมสำหรับการทำงาน ตอนนี้ชีวิตเปลี่ยนผัน ทำงานเงินได้มากกว่าพันล้านบาท

Adam Frisby วัย 34 ปี เกิดและโตมาที่เมือง Great Yarmouth ประเทศอังกฤษ เมื่อโตเป็นวัยรุ่น เขาตัดสินใจลาออกจากโรงเรียน และทำงานในร้านเบอร์เกอร์คิง

 

 

ทำงานเก็บเงินได้ไม่เท่าไหร่ Frisby จำเป็นต้องลาออกจากงาน เพื่อมาดูแลน้องชายที่สูญเสียการมองเห็นจากอุบัติเหตุ และต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลนานถึง 6 เดือนเลยทีเดียว

หลังจากออกจากโรงพยาบาล พี่สาวก็ช่วยดูแลน้องชาย Frisby จึงไปยังเมืองแมนเชสเตอร์ เพื่อทำงานให้กับหน่วยงานการกุศลเพื่อบุคคลทุพพลภาพ แต่แล้วเขาก็ถูกให้ออกจากงานอีกครั้ง

 

 

ช่วงนั้น ชีวิตของ Frisby เรียกได้ว่าลำบากมากๆ แต่เขาไม่ยอมแพ้ และตัดสินใจที่จะทำอะไรสักอย่างเพื่อให้ตัวเองมีชีวิตที่ดีขึ้น

แม้รู้ว่าต้องลงมือทำอะไรสักอย่าง แต่ Frisby ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไง … กระทั่งปี 2556 เขามีความสนใจในเรื่องเสื้อผ้า โดยมองเห็นช่องว่างในตลาดแฟชั่นผู้หญิง

 

 

Frisby ตัดสินใจใช้เงินก้อนสุดท้าย ราวๆ 43,000 บาท ซึ่งเป็นเงินชดเชยจากการให้ออกจากงาน มาทำธุรกิจของตัวเอง

จากนั้น Frisby ก็ไปซื้อชุดเดรสมา 6 ตัว จากร้านขายส่ง จากนั้นก็เอามาขายในราคาที่สูงกว่าที่ซื้อมา 3 เท่า ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย ปรากฏว่า เขาทำได้

 

 

เมื่อผ่านการทดลองนั้นมาได้ Frisby ก็เริ่มทำแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง ภายใต้ชื่อ In The Style โดยออกแบบเสื้อผ้าที่มีเอกลักษณ์ และร่วมมือกับอินฟลูเอนเซอร์ในการโปรโมตแบรนด์ รวมไปถึงออกรายการโทรทัศน์ด้วย

ภายในเวลา 8 ปี แบรนด์ In The Style ได้เติบโตและประสบความสำเร็จอย่างก้าวกระโดด อีกทั้งยังทำมูลค่าได้ดีในตลาดหุ้น ซึ่งปีที่ผ่านมา บริษัทของเขามีมูลค่าในตลาดหุ้นถึง 4,500 ล้านบาท

 

 

ปัจจุบัน Frisby มีหุ้นอยู่แล้วราวๆ 1,000 ล้านบาท และจะได้เพิ่มขี้นอีกราว 522 ล้านบาท จากการขายหุ้นบางส่วน นั่นเท่ากับว่า ในไม่ช้านี้ เขาจะมีความมั่งคั่งสูงถึง 1,500 ล้านบาทเลยทีเดียว

เรื่องราวของ Frisby สะท้อนให้เห็นว่า วุฒิการศึกษา ไม่ใช่ปัจจัยหลักในการประสบความสำเร็จเสมอไป แต่ท้ายที่สุด การศึกษาก็ยังคงสำคัญ

ติดตาม Frisby ได้ที่อินสตาแกรม @fr15by

 

.

.

 

ที่มา ladbible, inthestyle, thesun

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format