หญิงสาวถูก “เพื่อนบ้าน” บุกตบในห้องครัว เหตุเพราะตื่นมาทำอาหารตอนตี 5 ทำให้อีกฝ่ายตื่น

Date:

ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ปัญหาเพื่อนบ้านมักจะมีให้เห็นเสมอ ตั้งแต่เรื่องเล็กๆ ไปจนถึงเรื่องใหญ่ จนมีการลงไม้ลงมือกัน อย่างกรณีของหญิงสาวรายนี้ ที่โดนเพื่อนบ้านบุกเข้ามาทำร้ายตั้งแต่เช้าตรู่

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Vestene Wong อาศัยอยู่ในเมืองอีโปห์ ประเทศมาเลเซีย เธอได้เล่าเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นที่บ้านของเธอ ในช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

 

 

หญิงสาวเล่าว่า “ฉันอาศัยอยู่ในห้องเช่าที่มีเพื่อนร่วมบ้านอีก 3 คน (เพื่อนร่วมบ้านผู้หญิง อยู่ชั้นล่าง นอกห้องครัว และเพื่อนร่วมบ้านผู้ชาย 2 คน อยู่ชั้นบน) “

“วันเกิดเหตุ (เช้าวันอาทิตย์) ฉันมีแพลนไปเดินป่ากับเพื่อนๆ ฉันจึงเข้าครัวตอนตี 5 เพื่อเตรียมอาหาร … หลังจากฉันเริ่มทำอาหารได้ราวๆ 10 นาที เพื่อนร่วมบ้านที่อยู่ชั้นล่าง ก็เดินออกจากห้อง เข้ามาในห้องครัว ก่อนจะตบหน้าฉันอย่างแรง” 

 

 

เหตุผลที่เพื่อนร่วมบ้านทำแบบนั้น เธออ้างว่า เพราะ Vestene ทำให้เธอตื่น และเธอตะคอกใส่ Vestene ด้วยถ้อยคำหยาบคาย ถามว่า ‘ทำไมไม่ยกเตาไปทำอาหารที่ห้องนั่งเล่น!?’

ตอนนั้น Vestene ตกใจมาก เพราะคิดว่าห้องครัวเป็นส่วนกลางที่ใครๆ ก็ใช้ได้ และนี่เป็นครั้งแรกที่เธอเข้ามาใช้ห้องครัวเช้าขนาดนี้ อันที่จริง เธอเคยถามเจ้าของบ้านเกี่ยวกับการใช้ห้องครัวมาแล้ว 2 ครั้ง เขายืนยันว่า ไม่กำหนดช่วงเวลาในการใช้ห้องครัว

 

 

Vestene บอกเพื่อนบ้านที่ตบเธอว่า “ฉันจะแจ้งความ” แต่อีกฝ่ายตอบกลับมาว่า เธอก็จะจ้างทนายฟ้อง Vestene เหมือนกัน ข้อหาทำให้เธอวิตกกังวล…

“แล้วยังไงอะ ฉันในฐานะผู้เช่าคนหนึ่ง ไม่สามารถทำอาหารกลางดึกได้หรอ?” Vestene คิดในใจ 

สุดท้าย Vestene ก็ตัดสินใจแจ้งความ ต่อมา คู่กรณีก็มาที่สถานีตำรวจ โดยนำกระปุกยาที่ระบุว่าเป็นยาคลายความกังวลของเธอมาด้วย

เมื่อตำรวจถามคู่กรณีว่า เธอมีใบรับรองว่ามีอาการป่วยทางจิตหรือไม่ คู่กรณีบอกว่า อาการป่วยของเธอไม่ได้หนักมาก จึงไม่มีใบรับรอง… “ตอนนั้นฉันคิดในใจว่า แล้วไงอะ คนเราสามารถตบคนอื่นได้ เพราะมีอาการป่วยทางจิตเล็กน้อยหรอ” Vestene กล่าว 

 

 

สุดท้ายตำรวจขอให้คู่กรณีขอโทษ Vestene ซึ่งเธอก็ยอมขอโทษ โดยพูดว่า “ฉันขอโทษเธอจากใจนะ แต่เธอจะรับคำขอโทษมั้ย ก็อีกเรื่องหนึ่ง ใช่ ฉันผิด แต่เธอไม่เกรงใจฉันเลย” 

Vestene บอกว่า “มันเป็นการขอโทษที่ไม่มีความจริงใจเอาซะเลย ฉันจึงเดินออกจากตรงนั้น ไม่อยากไกล่เกลี่ยอีกต่อไป เพราะมันเสียเวลาที่ต้องมานั่งคุยกับคนไม่มีจิตสำนึก” 

 

 

Vestene ระบายในเฟซบุ๊กของเธอว่า “ฉันไม่อยากเชื่อเลยว่าในปี 2022 จะยังมีเรื่องแบบนี้อยู่ ไม่ใช่ว่าฉันไม่เกรงใจเพื่อนร่วมบ้าน แต่คืนก่อนหน้านั้น ฉันแจ้งเธอแล้วว่า วันนี้ (วันอาทิตย์) ฉันจะตื่นมาทำอาหารแต่เช้า และนี่ก็เป็นครั้งแรกของฉัน” 

“อีกอย่างคือ เพื่อนบ้านคนนี้ เลือกอยู่ห้องใกล้ห้องครัวตั้งแต่แรกเอง” 

ตอนนี้ Vestene ยังอยู่บ้านเดียวกับคู่กรณี เพราะเป็นเดือนสุดท้ายก่อนสัญญาจะหมด แน่นอนว่าเธอยังคงระแวงเพื่อนบ้านคนนี้อยู่ เธอกลัวว่าจะถูกทำร้ายอีก 

ส่วนคลิปที่ Vestene นำมาเผยแพร่นี้ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิด ที่เจ้าของบ้านติดเอาไว้ในห้องครัวตั้งแต่แรกอยู่แล้ว นอกจากนี้ เธอยังโพสต์ภาพของคู่กรณีด้วย 

ชมคลิปเหตุการณ์ที่เฟซบุ๊ก 

 

 

แฉกันโจ่งแจ้งขนาดนี้ ก็หวังว่า Vestene จะไม่โดนคู่กรณีทำร้ายอีกก่อนจะย้ายออกไปนะ 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สายตี้ควรระวัง “ปศุสัตว์” บุกร้าน เครื่องใน/เนื้อสัตว์ พบ แช่ฟอร์มาลิน ร่วม 25 ตัน ส่งขาย ร้านหมูกระทะ

ถือว่าเป็นข่าวที่เหล่าคนรักหมูกระทะควรระวังเอาไว้เลย เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ของ กรมปศุสัตว์ ที่จังหวัดชลบุรี ได้ลงพื้นที่บุกอายัดเครื่องใน-เนื้อสัตว์จากโรงผลิตรายใหญ่ในพื้นที่ หลังจากมีการร้องเรียนว่าโรงผลิตดังกล่าวมีการลักลอบผลิตเนื้อสัตว์-เครื่องในโดยไม่ได้รับอนุญาต และอาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ โดยในการเข้าตรวจสอบเจ้าหน้าที่ได้พบว่าสถานประกอบการดังกล่าว...

จังหวะมันได้ แฟนๆ ไปรอ แจ็คสัน หวัง แต่เจอ แจ๊ส ชวนชื่น เดินผ่านพอดี พี่แจ็คยังไม่มา กรี๊ดพี่แจ๊สไปก่อนแล้วกัน

นับว่าเป็นเรื่องราวจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่ "แจ็คสัน หวัง"...

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...