อดีตมิสแกรนด์เมียนมาร์ ลงรูปเข้าป่าจับปืน เตรียมสู้เผด็จการทหาร ทนไม่ไหวกับการถูกกดขี่

Date:

ล่าสุด ได้มีภาพที่กำลังถูกแชร์อย่างแพร่หลายบนโลกโซเชียลของประเทศเมียนมาร์ขณะนี้ เมื่ออดีตมิสแกรนด์ได้โพสต์ภาพถืออาวุธ เข้าร่วมขบวนการต่อต้านรัฐบาลเผด็จการทหาร

 

 

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2021 ทาทาร์เทด (Htar Htet Htet) อดีตมิสแกรนด์เมียนมาร์ปี 2013 ได้ออกมาโพสต์รูปภาพที่เธอสะพายปืนและสวมชุดทะมัดทะแมงสีดำ

พร้อมข้อความระบุถึงความในใจที่ทนไม่ไหวแล้วกับการกดขี่จากรัฐบาลทหาร หลังจากที่มีการรัฐประหารไปเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา และมีผู้ประท้วงอย่างสันติ กลับถูกยิงเสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยม

 

โพสต์ต้นทาง

 

ทาทาร์เทด เผยว่าเธอได้หนีเข้าป่า มารับการฝึกอาวุธและกลยุทธ์เพื่อต่อสู้กองทหารเผด็จการ มาเป็นเวลา 1 เดือน 11 วันแล้ว

เธอบอกต่อว่าถึงเวลาที่ต้องต่อสู้กลับแล้ว พร้อมกับโน้มน้าวให้คนที่ติดตามเธอออกมาสู้ด้วยวิธีใดก็ได้ ไม่ต้องด้วยอาวุธปืน แต่เป็นคีย์บอร์ดก็ทำได้

ทาทาร์เทดปิดท้ายว่าเธอพร้อมที่จะสละชีวิต และเป้าหมายคือการปฏิวัติประเทศ จากเผด็จการทหารที่กดขี่และฝังรากมายาวนานกว่า 60 ปี

ปัจจุบัน โพสต์ดังกล่าวของทาทาร์เทด ได้มีคนกดไลก์สูงเกินกว่า 1 แสนครั้ง และมียอดแชร์เกินกว่า 15,000 ครั้งแล้ว

 

Htar Htet Htet อดีตมิสแกรนด์เมียนมาร์ 2013

.

.

 

สำหรับ ทาทาร์เทดนั้น ครั้งหนึ่งเธอเคยมาประกวดมิสแกรนด์ที่จังหวัดเชียงใหม่ และก่อนเกิดรัฐประหารขึ้น เธอก็เคยเป็นพรีเซนเตอร์ ให้คนออกมาลงคะแนนเสียงในการเลือกตั้งของประเทศเมียนมาร์ด้วย

 

ทาทาร์เทดกับเชิญชวนชาวเมียนมาร์ไปเลือกตั้ง

 

ทาทาร์เทดในงานประกวดมิสแกรนด์ที่จังหวัดเชียงใหม่

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...