ข้อความสุดท้ายของทหารรัสเซียคุยกับแม่ ก่อนจะเสียชีวิตในยูเครน “แม่ครับ ผมกลัว ผมรับไม่ไหวแล้ว”

Date:

ท่ามกลางข่าวการบุกโจมตียูเครนของรัสเซียที่มีพลเรือนได้รับบาดเจ็บและอาคารบ้านเรือนได้รับความเสียหาย ในอีกมุมหนึ่งที่หลายคนไม่ค่อยได้รู้เลยก็คือเหล่าทหารรัสเซียที่เข้ามาตามคำสั่งนั้น พวกเขาจะมีความรู้สึกกันอย่างไรบ้าง?

 

 

ล่าสุดนี้มีการเปิดเผยข้อความแชทของทหารรัสเซียรายหนึ่งโดยนาย Sergiy Kyslytsya ทูตสหประชาชาติยูเครน

เขาได้อ่านข้อความของทหารรัสเซียที่เสียชีวิตไปแล้วได้พูดคุยกับบุคคลที่คาดว่าเป็นแม่ ต่อหน้าสมัชชาใหญ่สหประชาชาติเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2022

นาย Sergiy ระบุว่าทหารรัสเซียนายนี้ได้เสียชีวิตลงหลังจากการแชทกับแม่ของเขาในครั้งนี้จบลงและเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้คุยกัน

 

 

เขาไม่ได้ระบุถึงตัวตนของทหารนายนี้ รวมถึงไม่ระบุว่าได้ภาพหน้าจอดังกล่าวมาจากแหล่งไหน แต่สิ่งที่พอคาดเดาได้ก็คงมาจากโทรศัพท์ของทหารนั่นเอง

ท่านทูตสหประชาชาติยูเครนถือกระดาษที่พิมพ์หน้าจอดังกล่าวขึ้นมา และกล่าวว่า “นี่เป็นภาพจากหน้าจอของคนๆ หนึ่งที่เสียชีวิตไปแล้ว” จากนั้นเขาจึงขออนุญาตอ่านข้อความให้ทุกคนได้ฟังเป็นภาษาท้องถิ่น

 

คลิปวิดีโอ ที่กำลังกลายเป็นกระแสไวรัล

 

แปลข้อความคร่าวได้ดังนี้

แม่: ทำไมถึงตอบแม่ช้าจังล่ะลูก หรือว่ากำลังฝึกรบอยู่?

ลูกชาย: แม่ครับ ผมไม่ได้อยู่ที่ไครเมียแล้ว ผมไม่ได้ฝึกรบแล้ว

แม่: แล้วลูกอยู่ไหน พ่อกำลังถามเลยว่าแม่จะส่งของให้ลูกได้ที่ไหน

ลูกชาย: แม่จะส่งอะไรมา ส่งมาได้เหรอ?

แม่: นี่ลูกพูดถึงอะไร? เกิดอะไรขึ้น

ลูกชาย: แม่ ตอนนี้ผมอยู่ยูเครน สงครามกำลังเกิดขึ้นที่นี่ ผมกลัว เราถล่มระเบิดเมืองไปทั่ว แม้แต่ที่มีพลเรือนเราก็ถล่มยิง เราถูกบอกมาว่าพวกเขาจะเปิดทางให้เราเข้าไปโดยดี แต่พวกเขาไม่ยอมให้พวกเราเข้าไป พวกเขาเรียกพวกเราว่าฟาสซิสต์ แม่ครับ ผมรับไม่ไหวแล้ว

 

เมื่อท่านทูตอ่านข้อความจบ เขาจึงกล่าวไปถึงสมัชชาใหญ่ว่า ขอให้นึกถึงมองเห็นความใหญ่โตของโศกนาฏกรรมในครั้งนี้ด้วย เพราะรัสเซียเป็นฝ่ายบุกและรุกรานยูเครน

 

 

นอกจากนั้นแล้วท่านทูต Sergiy ยังต่อว่าไปยังปูตินเป็นพวก ‘บ้าคลั่ง’ กับการเตรียมหัวรบนิวเคลียร์แบบพร้อมยิงทุกเมื่อ ทำให้ระดับภัยคุกคามต่อความมั่นคงของโลกเทียบเท่ากับสงครามโลกครั้งที่สองหรือมากกว่าเดิม

เขายังกล่าวอีกว่าการใช้อาวุธนิวเคลียร์ของปูตินคงไม่ต่างอะไรไปจากการฆ่าตัวตาย พร้อมยกเปรียบเทียบการกระทำของฮิตเลอร์

“ถ้าเขาต้องการฆ่าตัวตายจริงๆ เขาไม่จำเป็นต้องใช้อาวุธนิวเคลียร์หรอก เขาเพียงแค่ทำตามคนที่เบอร์ลินเคยทำในบังเกอร์เมื่อเดือนพฤษภาคม 1945”

 

 

สำหรับชุดข้อความข้างต้นที่ท่านทูตได้รับมานั้น เป็นชุดข้อความสุดท้ายที่ทหารรัสเซียส่งกลับไปหาแม่ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตในการรบ และทางการยูเครนเป็นผู้ปล่อยออกมา

หน่วยงานด้านความมั่นคงยูเครนนำข้อความเหล่านี้ออกมาเปิดเผยเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2022 ขณะที่ยังคงมีการบุกยูเครนต่อเนื่องเป็นวันที่ 5

 

ที่มา: @Breaking911, reddit

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...