ข้อความสุดท้ายของทหารรัสเซียคุยกับแม่ ก่อนจะเสียชีวิตในยูเครน “แม่ครับ ผมกลัว ผมรับไม่ไหวแล้ว”

Date:

ท่ามกลางข่าวการบุกโจมตียูเครนของรัสเซียที่มีพลเรือนได้รับบาดเจ็บและอาคารบ้านเรือนได้รับความเสียหาย ในอีกมุมหนึ่งที่หลายคนไม่ค่อยได้รู้เลยก็คือเหล่าทหารรัสเซียที่เข้ามาตามคำสั่งนั้น พวกเขาจะมีความรู้สึกกันอย่างไรบ้าง?

 

 

ล่าสุดนี้มีการเปิดเผยข้อความแชทของทหารรัสเซียรายหนึ่งโดยนาย Sergiy Kyslytsya ทูตสหประชาชาติยูเครน

เขาได้อ่านข้อความของทหารรัสเซียที่เสียชีวิตไปแล้วได้พูดคุยกับบุคคลที่คาดว่าเป็นแม่ ต่อหน้าสมัชชาใหญ่สหประชาชาติเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2022

นาย Sergiy ระบุว่าทหารรัสเซียนายนี้ได้เสียชีวิตลงหลังจากการแชทกับแม่ของเขาในครั้งนี้จบลงและเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้คุยกัน

 

 

เขาไม่ได้ระบุถึงตัวตนของทหารนายนี้ รวมถึงไม่ระบุว่าได้ภาพหน้าจอดังกล่าวมาจากแหล่งไหน แต่สิ่งที่พอคาดเดาได้ก็คงมาจากโทรศัพท์ของทหารนั่นเอง

ท่านทูตสหประชาชาติยูเครนถือกระดาษที่พิมพ์หน้าจอดังกล่าวขึ้นมา และกล่าวว่า “นี่เป็นภาพจากหน้าจอของคนๆ หนึ่งที่เสียชีวิตไปแล้ว” จากนั้นเขาจึงขออนุญาตอ่านข้อความให้ทุกคนได้ฟังเป็นภาษาท้องถิ่น

 

คลิปวิดีโอ ที่กำลังกลายเป็นกระแสไวรัล

 

แปลข้อความคร่าวได้ดังนี้

แม่: ทำไมถึงตอบแม่ช้าจังล่ะลูก หรือว่ากำลังฝึกรบอยู่?

ลูกชาย: แม่ครับ ผมไม่ได้อยู่ที่ไครเมียแล้ว ผมไม่ได้ฝึกรบแล้ว

แม่: แล้วลูกอยู่ไหน พ่อกำลังถามเลยว่าแม่จะส่งของให้ลูกได้ที่ไหน

ลูกชาย: แม่จะส่งอะไรมา ส่งมาได้เหรอ?

แม่: นี่ลูกพูดถึงอะไร? เกิดอะไรขึ้น

ลูกชาย: แม่ ตอนนี้ผมอยู่ยูเครน สงครามกำลังเกิดขึ้นที่นี่ ผมกลัว เราถล่มระเบิดเมืองไปทั่ว แม้แต่ที่มีพลเรือนเราก็ถล่มยิง เราถูกบอกมาว่าพวกเขาจะเปิดทางให้เราเข้าไปโดยดี แต่พวกเขาไม่ยอมให้พวกเราเข้าไป พวกเขาเรียกพวกเราว่าฟาสซิสต์ แม่ครับ ผมรับไม่ไหวแล้ว

 

เมื่อท่านทูตอ่านข้อความจบ เขาจึงกล่าวไปถึงสมัชชาใหญ่ว่า ขอให้นึกถึงมองเห็นความใหญ่โตของโศกนาฏกรรมในครั้งนี้ด้วย เพราะรัสเซียเป็นฝ่ายบุกและรุกรานยูเครน

 

 

นอกจากนั้นแล้วท่านทูต Sergiy ยังต่อว่าไปยังปูตินเป็นพวก ‘บ้าคลั่ง’ กับการเตรียมหัวรบนิวเคลียร์แบบพร้อมยิงทุกเมื่อ ทำให้ระดับภัยคุกคามต่อความมั่นคงของโลกเทียบเท่ากับสงครามโลกครั้งที่สองหรือมากกว่าเดิม

เขายังกล่าวอีกว่าการใช้อาวุธนิวเคลียร์ของปูตินคงไม่ต่างอะไรไปจากการฆ่าตัวตาย พร้อมยกเปรียบเทียบการกระทำของฮิตเลอร์

“ถ้าเขาต้องการฆ่าตัวตายจริงๆ เขาไม่จำเป็นต้องใช้อาวุธนิวเคลียร์หรอก เขาเพียงแค่ทำตามคนที่เบอร์ลินเคยทำในบังเกอร์เมื่อเดือนพฤษภาคม 1945”

 

 

สำหรับชุดข้อความข้างต้นที่ท่านทูตได้รับมานั้น เป็นชุดข้อความสุดท้ายที่ทหารรัสเซียส่งกลับไปหาแม่ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตในการรบ และทางการยูเครนเป็นผู้ปล่อยออกมา

หน่วยงานด้านความมั่นคงยูเครนนำข้อความเหล่านี้ออกมาเปิดเผยเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2022 ขณะที่ยังคงมีการบุกยูเครนต่อเนื่องเป็นวันที่ 5

 

ที่มา: @Breaking911, reddit

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ร้านกาชาปอง ลิขสิทธิ์แท้ Gashapon Bandai Official เปิดสาขาแรกในไทย พรุ่งนี้ ร่วมสนุก รับเหรียญไปหยอดฟรี

สายหมุนกาชาปอง ต้องห้ามพลาด!! ร้านตู้กาชาปองลิขสิทธิ์แท้ Gashapon Bandai Official บินตรงจากญี่ปุ่น มาเปิดสาขาแรกในไทยพรุ่งนี้ 1 มิถุนายน!!! ใครอยากจะไปตามล่ากาชาปองจากการ์ตูนชื่อดัง...

ความหมายของคำว่า Doctor of Philosophy ที่ไม่ได้หมายความว่า จบปริญญาเอกวิชาปรัชญา แต่เพื่อยกย่องคนที่เรียนจบหลักสูตรมหาวิทยาลัยขั้นสูงสุด

อ่ะ อันนี้เป็็นเรื่องที่ "บางคน" อาจจะไม่เคยรู้มาก่อน และเพิ่งจะมารู้เมื่อเร็ว ๆ นี้จากประเด็นข่าวของ 9arm นี่่แหละ   อ่านข่าวได้ที่นี่...

เหมือนไทยเลยจ้า! บัณฑิตหนุ่มมาเลย์ ใส่วิกผมสั้น ผู้ชายผมยาว รับปริญญาไม่ได้

กำลังเป็นคลิปไวรัลบน  Tiktok เมื่อหนุ่มมาเลย์ เผยคลิปใส่วิกผมสั้นเพื่อเข้าร่วมงานรับปริญญา ในขณะที่เจ้าตัวไว้ผมยาวและทำไฮไลท์แบบสวยจัด ผู้ใช้บัญชี @enciksidai ซึ่งเป็นบัณฑิตป้ายแดงจาก Universiti Teknologi...

ที่นี่บราซิล!! หนุ่มปรี๊ดจัด คว้ามงกุฏปาทิ้ง เหตุเพราะ แฟนสวยแต่มงไม่ลง!

เป็นจังหวะที่ทำให้ตะลึงกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อหนุ่มบราซิล ขึ้นมาบนเวทีนางงาม แล้วคว้ามงกุฏผู้ชนะไปปาทิ้ง!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เวลาทีการประกวด Miss Gay Mato Grosso 2023...