ไลฟ์โค้ชผู้ผ่านการหย่า 2 ครั้ง โดนแซะ ‘ไม่เหมาะจะแนะนำใคร’ ฟาดกลับ ‘นั่นแหละข้อดีของฉัน’


ถ้าคุณคิดว่าไลฟ์โค้ชทุกคนมีชีวิตที่เพอร์เฟ็กต์ ไม่เคยผิดพลาด สงสัยต้องคิดใหม่แล้ว เพราะบางคน แม้ชีวิตไม่ได้ราบรื่น แต่กลับให้คำแนะนำคนอื่นเก่งมาก เหมือนกับ Marissa Baker วัย 30 จากรัฐฟลอริดารายนี้

เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ Baker ได้เปิดเผยชีวิตแต่งงานที่ล้มเหลวของเธอผ่าน TikTok @themarissabaker ซึ่งไม่ใช่แค่ครั้งเดียว แต่เธอผ่านการหย่ามาแล้วถึง 2 ครั้ง และกำลังจะแต่งงานครั้งที่ 3

 

 

ซึ่งหลังจากเรื่องที่เรื่องการหย่าร้างของ Baker ถูกเปิดเผย ก็มีคนเข้ามาวิจารณ์เธอเป็นจำนวนมาก หากเธอเป็นคนธรรมดาทั่วไป เรื่องนี้ก็คงไม่มีเป็นที่ดึงดูดอะไร แต่ทว่า Baker นั้น เธอเป็นไลฟ์โค้ช

มีคนบอกว่า ‘หย่ามาแล้ว 2 ครั้ง จะแต่งงานอีกหรอ?

‘ไลฟ์โค้ชผ่านการหย่ามาแล้ว 2 ครั้ง …. นี่เป็นเรื่องที่ตลกที่สุดที่ฉันได้ยินในวันนี้’

‘เธอเริ่มเป็นไลฟ์โค้ช ก่อนหรือหลังการหย่าร้าง 2 ครั้งนี้หรอ?’

‘ทำไมเราต้องจ้างไลฟ์โค้ชที่แต่งงานและหย่ามาแล้ว 2 ครั้ง… มันเหมือนการจ้างติวเตอร์ผิดอะ แล้วผลมันก็จะออกมาผิดด้วย’

 

 

หลังจากได้อ่านคอมเมนต์เหล่านี้ Baker ยอมรับว่าเธอรู้สึกโกรธนะ โกรธที่ผู้คนมากมายที่ไม่รู้จักตัวตนที่แท้จริงของเธอ แต่พวกเขาตัดสินเธอไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม Baker ได้ตอบกลับความคิดเห็นเหล่านั้น โดยยืนยันว่า “การที่ชีวิตของเรามีความผิดพลาด ไม่ได้หมายความว่าเราจะขาดคุณสมบัติในการแนะนำคนอื่น” 

 

 

Baker อธิบายเพิ่มเติมว่า การที่ใครก็ตาม สามารถแนะนำหรือสอนคนอื่นในเรื่องใดเรื่องหนึ่งได้ พวกเขาอาจจะได้รับการฝึกฝน หรือเคยผ่านเรื่องนั้นมาก่อนแล้ว

เธอยกตัวอย่างเช่น ไลฟ์โค้ชเรื่องการกิน ครั้งหนึ่ง พวกเขาอาจจะเคยมีปัญหาด้านการกินมาก่อน หรือ ไลฟ์โค้ชด้านความโสด พวกเขาอาจจะอยู่คนเดียวเป็นเวลานาน

 

 

Baker บอกว่า “นั่นแหละ คือฉันในตอนนี้ ความผิดพลาดไม่ใช่สิ่งที่จะตัดสินว่าเราเป็นยังไง แต่มันเป็นคุณสมบัติเฉพาะที่จะแนะนำเราว่า ควรทำอย่างไรต่อไป” 

 

 

นอกจากนี้ Baker ยังเผยอีกว่า ช่วงชีวิตที่ผ่านมาของเธอ เธอเจอเรื่องแย่ๆ มามากมาย ทั้งการถูกทำร้ายร่างกาย การใช้ยาเสพติดในครอบครัว มีปัญหาการกิน และผ่านการอย่าร้างถึง 2 ครั้ง

“สิ่งเหล่านี้ เป็นคุณสมบัติที่ช่วยให้ฉันเป็นไลฟ์โค้ชที่ดี เพราะฉันสามารถแนะนำคนอื่นๆ ไม่ให้ผิดพลาดเหมือนกับฉันได้” Baker กล่าว

 

 

Baker พูดทิ้งท้ายว่า “ฉันแค่อยากเป็นกำลังใจให้คุณ หากคุณถูกตัดสินจากความผิดพลาด เราทุกคนผิดพลาดได้  ซึ่งไม่เป็นไรเลย มันเป็นบทเรียน ไม่ใช่ตัวตัดสินว่าเราควรทำหรือไม่ควรทำอะไร” 

 

 

ที่มา dailymail

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format