หนุ่มไทยถูกเพื่อนชวนไปสมัคร “ทหารอาสายูเครน” สถานทูตบอก รับเฉพาะคนมีประสบการณ์

Date:

จากกระแสข่าวที่นาย โวโลดีเมอร์ เซเลนสกี ประธานาธิบดียูเครนที่ออกมาแถลงว่า ยูเครนเปิดรับสมัครกำลังพลอาสาสมัครนานาชาติ ล่าสุดมีหนุ่มไทยรายหนึ่งออกมาเปิดเผยว่า ตนก็ได้ไปสมัครด้วยเช่นกัน

 

 

ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาบอกว่า เมื่อช่วงเช้าของวันนี้(1 มี.ค. 65) ตนถูกเพื่อนชวนไปสมัครเป็นทหารอาสา ที่สถานทูตยูเครน และพบว่ามีคนมาสมัครเกือบร้อยคนแล้ว

“มันมาปลุกผมแต่เช้า ถามว่าไปไหน มันบอกว่าจะไปสมัครทหารอยูเครนผมก็คิดว่ามันพูดเล่น มันเอาจริง *มีคนเดินทางมาสมัครเรื่อยๆ เกือบร้อยคนแล้ว” ข้อความจากโพสต์ดังกล่าว

 

 

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปมีบางคนที่สนใจเข้าไปสอบถามรายละเอียดของการรับสมัคร

ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์รายดังกล่าวระบุว่า โครงการดังกล่าวรับสมัครเฉพาะคนที่มีประสบการณ์ เป็นทหารหรือเคยเป็นทหารมาก่อน พร้อมทั้งได้โพสต์อีเมล์ติดต่อของสถานทูตยูเครนสำหรับคนที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมด้วย

 

 

จากโพสต์ทวิตเตอร์ดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ บางคนก็ออกมาให้ข้อมูลว่า การสมัครเป็นทหารอาสานี้มีค่าตอบแทนให้เดือนละกว่า 100,000 บาท

ในขณะที่หลายคนก็ให้ความสนใจอยากร่วมสมัคร เช่น สส. มงคลกิตติ์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ที่ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กถึงเรื่องนี้ด้วย

 

 

จากข้อมูลที่หน้าแฟนเพจของสถานทูตยูเครนประจำประเทศไทย ไม่ได้มีการลงรายละเอียดของค่าตอบแทน หรือขั้นตอนการสมัครของการรับสมัครทหารนี้ตามที่แชร์กันในโลกออนไลน์

แต่ระบุว่า สำหรับชาวต่างชาติที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กระทรวงกลาโหมของสถานทูตยูเครนในประเทศนั้นๆ ผ่านทางเว็บไซต์ของสถานทูตประจำประเทศ

 

โพสต์แจ้งอีเมล์สำรองของสถานทูต


จากกฤษฎีกาของยูเครนที่ออกในปี 2559 ระบุว่า ชาวต่างชาติมีสิทธิในการเข้าร่วมกองทัพยูเครนได้ตามความสมัครใจ

สำนักข่าว Metro ระบุว่าหลังจากติดต่อกับทางสถานทูตแล้ว ผู้ที่สนใจต้องเตรียมเอกสารต่างๆ เพื่อยืนยันสัญชาติ ความสามารถในการเดินทาง และประสบการณ์ทางการทหาร กฎหมาย หรือการต่อสู้

จากนั้นจะมีการสัมภาษณ์เพิ่มเติมเพื่ออนุมัติวีซ่า เมื่อผ่านแล้วจึงจะได้กรอกใบสมัครทหารอาสา เมื่อใบสมัครผ่านจึงจะสามารถเดินทางเข้าร่วมกองทัพยูเครนได้

 

 

 

ที่มา metro

1 ความคิดเห็น

  1. นายคนอง พันหาร
    144/7บ้านท่าไคร้ ตำบลบึงวิชัย อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์4600
    รับราชการทหารเกณฑ์2ปีกองทัพเรือสังกัดนาวิกปี2552

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...