หนุ่มไทยถูกเพื่อนชวนไปสมัคร “ทหารอาสายูเครน” สถานทูตบอก รับเฉพาะคนมีประสบการณ์

Date:

จากกระแสข่าวที่นาย โวโลดีเมอร์ เซเลนสกี ประธานาธิบดียูเครนที่ออกมาแถลงว่า ยูเครนเปิดรับสมัครกำลังพลอาสาสมัครนานาชาติ ล่าสุดมีหนุ่มไทยรายหนึ่งออกมาเปิดเผยว่า ตนก็ได้ไปสมัครด้วยเช่นกัน

 

 

ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาบอกว่า เมื่อช่วงเช้าของวันนี้(1 มี.ค. 65) ตนถูกเพื่อนชวนไปสมัครเป็นทหารอาสา ที่สถานทูตยูเครน และพบว่ามีคนมาสมัครเกือบร้อยคนแล้ว

“มันมาปลุกผมแต่เช้า ถามว่าไปไหน มันบอกว่าจะไปสมัครทหารอยูเครนผมก็คิดว่ามันพูดเล่น มันเอาจริง *มีคนเดินทางมาสมัครเรื่อยๆ เกือบร้อยคนแล้ว” ข้อความจากโพสต์ดังกล่าว

 

 

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปมีบางคนที่สนใจเข้าไปสอบถามรายละเอียดของการรับสมัคร

ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์รายดังกล่าวระบุว่า โครงการดังกล่าวรับสมัครเฉพาะคนที่มีประสบการณ์ เป็นทหารหรือเคยเป็นทหารมาก่อน พร้อมทั้งได้โพสต์อีเมล์ติดต่อของสถานทูตยูเครนสำหรับคนที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมด้วย

 

 

จากโพสต์ทวิตเตอร์ดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ บางคนก็ออกมาให้ข้อมูลว่า การสมัครเป็นทหารอาสานี้มีค่าตอบแทนให้เดือนละกว่า 100,000 บาท

ในขณะที่หลายคนก็ให้ความสนใจอยากร่วมสมัคร เช่น สส. มงคลกิตติ์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ที่ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กถึงเรื่องนี้ด้วย

 

 

จากข้อมูลที่หน้าแฟนเพจของสถานทูตยูเครนประจำประเทศไทย ไม่ได้มีการลงรายละเอียดของค่าตอบแทน หรือขั้นตอนการสมัครของการรับสมัครทหารนี้ตามที่แชร์กันในโลกออนไลน์

แต่ระบุว่า สำหรับชาวต่างชาติที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กระทรวงกลาโหมของสถานทูตยูเครนในประเทศนั้นๆ ผ่านทางเว็บไซต์ของสถานทูตประจำประเทศ

 

โพสต์แจ้งอีเมล์สำรองของสถานทูต


จากกฤษฎีกาของยูเครนที่ออกในปี 2559 ระบุว่า ชาวต่างชาติมีสิทธิในการเข้าร่วมกองทัพยูเครนได้ตามความสมัครใจ

สำนักข่าว Metro ระบุว่าหลังจากติดต่อกับทางสถานทูตแล้ว ผู้ที่สนใจต้องเตรียมเอกสารต่างๆ เพื่อยืนยันสัญชาติ ความสามารถในการเดินทาง และประสบการณ์ทางการทหาร กฎหมาย หรือการต่อสู้

จากนั้นจะมีการสัมภาษณ์เพิ่มเติมเพื่ออนุมัติวีซ่า เมื่อผ่านแล้วจึงจะได้กรอกใบสมัครทหารอาสา เมื่อใบสมัครผ่านจึงจะสามารถเดินทางเข้าร่วมกองทัพยูเครนได้

 

 

 

ที่มา metro

1 ความคิดเห็น

  1. นายคนอง พันหาร
    144/7บ้านท่าไคร้ ตำบลบึงวิชัย อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์4600
    รับราชการทหารเกณฑ์2ปีกองทัพเรือสังกัดนาวิกปี2552

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...