ผุดคลิป หนุ่มยูเครนยืนขวางรถถัง/รถหุ้มเกราะรัสเซีย ชาวเน็ตชี้นี่มัน “เทียนอันเหมิน 2022”

Date:

ในช่วงเวลาที่เรื่องราวสงครามระหว่างยูเครน-รัสเซียกำลังเป็นที่จับตามองของโลกเช่นนี้ ภาพถ่ายและวิดีโอสถานการณ์จากประเทศยูเครนได้กลายเป็นอีกหนึ่งสื่อที่สะท้อนให้เห็นถึงเรื่องราวเกี่ยวกับสงคราม ความขัดแย้ง และความเป็นมนุษย์ได้เป็นอย่างดี

ล่าสุดนี้เอง บนโลกออนไลน์ก็เพิ่งจะมีเรื่องราวของชายยูเครนสองคนที่กลายเป็นกระแสพูดคุยในโลกออนไลน์ไป หลังจากที่พวกเขาถูกจับภาพไว้ได้ ขณะกำลังพยายามหยุดรถหุ้มเกราะของรัสเซีย ในพื้นที่ต่างกันสองที่

 

 

โดยวิดีโออันแรกนั้น เป็นภาพที่ถูกนำมาเผยแพร่โดยสำนักข่าวยูเครน HB เมื่อวันศุกร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ โดยเป็นภาพของชายคนหนึ่งพยายามจะหยุดกองทหารยานเกราะของรัสเซียบนทางด่วน

ซึ่งจะเห็นได้ว่าชายที่คาดว่าไร้อาวุธผู้นี้พยายามวิ่งเข้าไปขว้างรถเพื่อหยุดการเดินทางของทหารรัสเซียในขณะที่อีกฝ่ายพยายามหักหลบเขาเพื่อเดินทางต่อไป

 

คลิปวิดีโอจากสำนักข่าวยูเครน HB

 

ในขณะที่วิดีโออีกอัน ถูกระบุว่าจับภาพไว้ในพื้นที่บัคมัค โดยเป็นวิดีโอของชายอีกคนพยายามเอาร่างเอาไปขว้างรถถังไม่ให้เคลื่อนพลได้ ก่อนจะคุกเข่าปักหลักประท้วงในขณะที่ผู้คนรอบๆ พยายามนำเขากลับสู่ที่ปลอดภัย

ซึ่งถูกเผยแพร่ออกมาโดย สำนักข่าวหลายสำนักทั้งในและนอกประเทศอีกที

 

คลิปวิดีโอจากสำนักข่าว CNN

 

ภาพทั้งสองอันนี้ หลังจากที่ถูกเผยแพร่ออกมาก็กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว

เพราะมีคนจำนวนไม่น้อยมองว่าภาพที่ออกมานั้น มันช่างคล้ายกับภาพอันโด่งดังของ “Tank Man” ผู้ประท้วงไม่ปรากฏชื่อ ที่พยายามจะหยุดรถถังจีน ไม่ให้ขับรถผ่านจัตุรัส “เทียนอันเหมิน” เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 1989 ไม่มีผิด

 

 

ดังนั้นการกระทำของทั้งสองจึงถูกยกย่องจากชาวเน็ตหลายกลุ่มไม่น้อยว่าเป็นการกระทำที่กล้าหาญมาก

มันจึงเป็นเรื่องน่าเสียดายเหลือเกิน ที่จนถึงปัจจุบันสถานการณ์ระหว่างยูเครนและรัสเซียก็ดูจะยังไม่สงบลง

และจากรายงานขององค์การสหประชาชาติในยูเครนก็มีพลเรือนอย่างน้อย 406 คนแล้วที่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต (รายงานระบุว่ามีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 102 ราย) จากการต่อสู้ครั้งนี้

 

ที่มา cnn, nextshark, skynews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วันนั้นเหล้ามันเข้าปาก ขุนแผนกรีลิช ออกมาขอโทษ อัลมิร่อน แข้งนิวคาสเซิล หลังเคยพูดแซะ อัลมิร่อน = เล่นห่วย

ย้อนกลับไปเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา "แจ็ค กรีลิช" ขุนแผนแห่งทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยพูดดูถูก "มิเกล อัลมิร่อน" แข้งปารากวัยทีมนิวคาสเซิลเอาไว้ โดยเหตุเกิดขึ้นในงานฉลองแชมป์ของทีม...

หนุ่มชลบุรี ที่ถูกรางวัลที่ 1 กองสลากพลัส 48 ล้าน คือคนเดียวกับที่ถูกสลากดิจิทัล ของรัฐ 96 ล้าน รวมได้ไป 144 ล้าน!!!

ล่าสุดมีการเผยออกมาครับว่า หนุ่มชลบุรี ชื่อว่า 'พี่ติ' ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จากกองสลากพลัส ไป 8...

มีลุ้นเข้าวัง? สื่อตีข่าว เจ้าหญิงสเปน ทรงปิ๊ง กาบี กองกลางทีมชาติสเปน มีรูปเก็บไว้ในแฟ้มหนังสือเรียน

ล่าสุดสื่อประเทศสเปนได้ออกมารายงานครับว่า "เจ้าหญิงเลโอนอร์" ได้ทรงปิ๊งในตัวของ "กาบี" กองกลางทีมชาติสเปนและทีมบาร์เซโลน่า เจ้าหญิงเลโอนอร์ คือพระราชธิดาพระองค์โตในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน และสมเด็จพระราชินีเลติเซียแห่งสเปน...

ดารา AV ญี่ปุ่น ส่งข้อความ ขอคนดูอย่ากดข้ามฉาก เพราะตั้งใจและทุ่มเทกับการแสดงมาก

เชื่อว่าหนุ่มๆ ทั้งหลาย เวลาที่หาหนัง JAV (หนังเอวีญี่ปุ่น) มาดูซักเรื่อง ก็คงจะไม่ได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบ เนื่องจากหนังประเภทนี้จะมีความยาวอย่างต่ำอยู่ที่ราว 2...