สวีเดนส่งอาวุธช่วยยูเครน แต่กลัวใช้ไม่เป็น เลยแปลคู่มือการใช้งาน+ภาพประกอบ ส่งไปให้ด้วย อย่างปั่น

Date:

เมื่อเร็วๆ นี้ กลุ่มชาตินอร์ดิกอย่างสวีเดนและฟินแลนด์ เผยว่า พวกเขาจะส่งความช่วยเหลือทางทหารไปยังยูเครน รวมถึงอาวุธต่อต้านรถถัง หมวกกันน็อค และชุดเกราะ

โดย Magdalena Andersson นายกรัฐมนตรีสวีเดน และ Peter Hultqvist รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของสวีเดน แถลงข่าวว่า ทางสตอกโฮล์ม (เมืองหลวงของสวีเดน) จะจัดส่งอาวุธทางการทหารไปให้กองทัพยูเครน

 

 

สำหรับอาวุธที่ทางสวีเดนส่งไปสนับสนุนยูเครน ประกอบด้วยกระบอกปืนยิงรถถัง รุ่น Pansarskott 86 หรือ Bofors AT-4 ซึ่งเป็นแบบใช้ครั้งเดียว  5,000 กระบอก หมวกกันน็อค รุ่น 90 5,000 ใบ เสื้อกันกระสุน รุ่น 12 5,000 ชุด และอาหารสำเร็จรูป 135,000 ชุด

จริงๆ แล้ว ก่อนหน้านี้ ทางยูเครนได้ร้องขอกระบอกปืนยิงรถถัง รุ่น Robot-57 ซึ่งมีความล้ำหน้ากว่ารุ่น Bofors AT-4 แต่ทางสวีเดนปฏิเสธ

 

 

นอกจากนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า ทางสวีเดินกังวลว่ากองทัพยูเครนจะมีปัญหาในการใช้อาวุธที่ส่งไปให้ จึงได้จัดทำคู่มือการใช้งานที่แปลเป็นภาษายูเทรนพร้อมภาพประกอบติดกับตัวอาวุธ

โดยทางสวีเดนบอกว่า “มันมีคู่มือติดกับอาวุธเหมือนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งของอิเกีย”

 

 

Hultqvist กล่าวเสริมว่า “อาวุธเหล่านี้มีระบบการใช้งานที่ง่าย ไม่ต้องผ่านการฝึกอบรม ทหารทุกคนก็สามารถทำได้ด้วยตัวเอง” 

 

.

.

 

ที่มา barrons, aftonbladet, tv4play

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...