สวีเดนส่งอาวุธช่วยยูเครน แต่กลัวใช้ไม่เป็น เลยแปลคู่มือการใช้งาน+ภาพประกอบ ส่งไปให้ด้วย อย่างปั่น

Date:

เมื่อเร็วๆ นี้ กลุ่มชาตินอร์ดิกอย่างสวีเดนและฟินแลนด์ เผยว่า พวกเขาจะส่งความช่วยเหลือทางทหารไปยังยูเครน รวมถึงอาวุธต่อต้านรถถัง หมวกกันน็อค และชุดเกราะ

โดย Magdalena Andersson นายกรัฐมนตรีสวีเดน และ Peter Hultqvist รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของสวีเดน แถลงข่าวว่า ทางสตอกโฮล์ม (เมืองหลวงของสวีเดน) จะจัดส่งอาวุธทางการทหารไปให้กองทัพยูเครน

 

 

สำหรับอาวุธที่ทางสวีเดนส่งไปสนับสนุนยูเครน ประกอบด้วยกระบอกปืนยิงรถถัง รุ่น Pansarskott 86 หรือ Bofors AT-4 ซึ่งเป็นแบบใช้ครั้งเดียว  5,000 กระบอก หมวกกันน็อค รุ่น 90 5,000 ใบ เสื้อกันกระสุน รุ่น 12 5,000 ชุด และอาหารสำเร็จรูป 135,000 ชุด

จริงๆ แล้ว ก่อนหน้านี้ ทางยูเครนได้ร้องขอกระบอกปืนยิงรถถัง รุ่น Robot-57 ซึ่งมีความล้ำหน้ากว่ารุ่น Bofors AT-4 แต่ทางสวีเดนปฏิเสธ

 

 

นอกจากนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า ทางสวีเดินกังวลว่ากองทัพยูเครนจะมีปัญหาในการใช้อาวุธที่ส่งไปให้ จึงได้จัดทำคู่มือการใช้งานที่แปลเป็นภาษายูเทรนพร้อมภาพประกอบติดกับตัวอาวุธ

โดยทางสวีเดนบอกว่า “มันมีคู่มือติดกับอาวุธเหมือนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งของอิเกีย”

 

 

Hultqvist กล่าวเสริมว่า “อาวุธเหล่านี้มีระบบการใช้งานที่ง่าย ไม่ต้องผ่านการฝึกอบรม ทหารทุกคนก็สามารถทำได้ด้วยตัวเอง” 

 

.

.

 

ที่มา barrons, aftonbladet, tv4play

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แม่วัย 31 ฟ้องโรงเรียน หลังถูกแบน จากงานอาสาสมัครโรงเรียน เพราะเธอเป็นดาว OnlyFans

'วิคตอเรีย ทรีซ' คุณแม่ชาวสหรัฐฯ วัย 31 ปี ได้ทำการยื่นฟ้องโรงเรียนอนุบาล Sand Lake...

ขนมสีขาว-ดำ ความยาวไม่เท่ากัน เป็นไวรัลบนเว็บบอร์ดเรดดิท ชาวเน็ตถาม แบบนี้เหยียดหรือไม่!?

กระทู้บนเว็บบอร์ดเรดดิทได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ โดยได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์ภาพของขนมแท่งที่ชื่อว่า Twix ที่แตกต่างกันสองรสชาติ รสไวท์ช็อกสีขาว และดาร์กช็อกสีดำ แต่กลับกลายเป็นว่า สีขาวดันมีขนาดที่สั้นกว่าสีดำซะอย่างงั้น... จึงได้เกิดเป็นประทู้ดังกล่าวขึ้นในหัวข้อว่า "Twix ต้องการจะสื่ออะไรรึเปล่า?" จากนั้นกระทู้นี้ก็ได้กดถูกอัปโหวตกว่า 3...

เกินไปไหม? “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ถูกปาเงินใส่หน้าระหว่างโชว์ เกิดเป็นเสียงวิจารณ์อย่างหนัก

ได้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาครับ หลังจากมีคลิปที่ 'โจอี้ ภูวศิษฐ์' นักร้องเจ้าของเพลงดัง 'นะหน้าทอง' ได้ถูกโยนเงินใส่หน้าขณะแสดงโชว์อยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี คลิปดังกล่าว https://www.facebook.com/100066958492297/videos/1369381800501274 คลิปนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก...

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...