ประธานาธิบดียูเครน ประกาศปล่อยตัวนักโทษ เพื่อต่อสู้กับรัสเซีย – เป็นโอกาสที่จะชดใช้ความผิด

Date:

ในการแถลงข่าวเมื่อเช้าวันจันทร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ ประธานาธิบดียูเครน Volodymyr Zelenskyy มีคำสั่งให้ปล่อยตัวนักโทษบางส่วน เพื่อเข้าร่วมการต่อกรกับกองกำลังรัสเซีย

โดย Zelenskyy ยืนยันว่า ให้ปล่อยตัวนักโทษที่มีฝีมือและมีประสบการณ์เท่านั้น เพราะ ณ เวลานี้ การปกป้องประเทศต้องมาก่อน

 

 

สื่อรายงานว่า นี่เป็นการตัดสินใจทางศีลธรรมที่ยากลำบากสำหรับผู้นำประเทศ แต่กุญแจสำคัญของสถานการณ์ในยูเครนตอนนี้คือ ‘ปกป้องประเทศ’

 

 

Zelenskyy กล่าวเพิ่มเติมว่า นักโทษคนไหนที่ต้องการจับอาวุธเพื่อสู้กับรัสเซีย จะถูกส่งไปยังพื้นที่ที่มีการโจมตีรุนแรงที่สุด พร้อมกับอ้างว่า นี่เป็นโอกาสที่นักโทษจะได้ ‘ชดใช้ความผิด’ ของพวกเขา

 

 

สำหรับสถานการณ์ในยูเครนตอนนี้ พวกเขาสูญเสียทหารไปมากกว่า 5000 นาย (ตัวเลขนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ) ขณะเดียวกัน มีกองหนุนและอาสาสมัครจำนวนมากที่เข้าร่วมการปกป้องดินแดน

ด้านกระทรวงกลาโหมของสหราชอาณาจักรกล่าวว่า ‘ความแข็งแกร่งของยูเครนในการต่อต้านการโจมตีของรัสเซีย’ ค่อนข้างประสบความสำเร็จ เพราะช่วยชะลอการรุกรานของรัสเซียทั่วประเทศ

 

 

ที่มา unilad, dailypost

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...