ประธานาธิบดียูเครน ประกาศปล่อยตัวนักโทษ เพื่อต่อสู้กับรัสเซีย – เป็นโอกาสที่จะชดใช้ความผิด

Date:

ในการแถลงข่าวเมื่อเช้าวันจันทร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ ประธานาธิบดียูเครน Volodymyr Zelenskyy มีคำสั่งให้ปล่อยตัวนักโทษบางส่วน เพื่อเข้าร่วมการต่อกรกับกองกำลังรัสเซีย

โดย Zelenskyy ยืนยันว่า ให้ปล่อยตัวนักโทษที่มีฝีมือและมีประสบการณ์เท่านั้น เพราะ ณ เวลานี้ การปกป้องประเทศต้องมาก่อน

 

 

สื่อรายงานว่า นี่เป็นการตัดสินใจทางศีลธรรมที่ยากลำบากสำหรับผู้นำประเทศ แต่กุญแจสำคัญของสถานการณ์ในยูเครนตอนนี้คือ ‘ปกป้องประเทศ’

 

 

Zelenskyy กล่าวเพิ่มเติมว่า นักโทษคนไหนที่ต้องการจับอาวุธเพื่อสู้กับรัสเซีย จะถูกส่งไปยังพื้นที่ที่มีการโจมตีรุนแรงที่สุด พร้อมกับอ้างว่า นี่เป็นโอกาสที่นักโทษจะได้ ‘ชดใช้ความผิด’ ของพวกเขา

 

 

สำหรับสถานการณ์ในยูเครนตอนนี้ พวกเขาสูญเสียทหารไปมากกว่า 5000 นาย (ตัวเลขนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ) ขณะเดียวกัน มีกองหนุนและอาสาสมัครจำนวนมากที่เข้าร่วมการปกป้องดินแดน

ด้านกระทรวงกลาโหมของสหราชอาณาจักรกล่าวว่า ‘ความแข็งแกร่งของยูเครนในการต่อต้านการโจมตีของรัสเซีย’ ค่อนข้างประสบความสำเร็จ เพราะช่วยชะลอการรุกรานของรัสเซียทั่วประเทศ

 

 

ที่มา unilad, dailypost

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...

มติชนแฉเพิ่ม สติกเกอร์ลูกเต๋า แรงงานต่างด้าวโดนจับแล้วควักโชว์ บอกเถ้าแก่สอนมา เคลียร์ได้!!

จากประเด็นเรื่อง "ส่วยสติกเกอร์" ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์ ต่อมาก็มีการจุดประเด็นสติ๊กเกอร์ส่วยในรูปแบบอื่น ๆ ออกมาอีก เช่น สติกเกอร์แผงขายหวย ล่าสุดสำนักข่าวมติชนก็ออกมาเปิดเผยรายงานข่าวเพิ่มอีก รอบนี้เป็น "สติกเกอร์แรงงานต่างด้าว"!?     -...

หญิงอังกฤษลาออก ร.ร.แพทย์ เพื่อมาขายน้ำลาย!! รับเงินเละกว่า 2 แสน/สัปดาห์

เป็นข่าวที่ชวนอึ้งเหมือนกัน เมื่อสาวอังกฤษมีรายได้เป็นแสน ๆ จากการขายน้ำลาย!! Latiesha Jones สาวอังกฤษวัย 22 ปี ตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนแพทย์...