คลิปวินาทีจรวดพุ่งถล่มห้างในเมือง ‘คาร์คิฟ’ เมืองใหญ่อันดับสองยูเครน พลเรือนบาดเจ็บเพียบ

Date:

การบุกโจมตีครั้งล่าสุดของรัสเซียในฟากฝั่งเมืองคาร์คิฟ ที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของยูเครน มีการเปิดฉากยิงจรวด BM-21 Grad ถล่มใส่เมืองทั้งที่มีพลเรือนยังอยู่ในนั้น

 

 

รอยเตอร์สระบุถึงนาย Oleg Synegubov หัวหน้าฝ่ายบริหารระดับภูมิภาคของยูเครน กล่าวว่า…

พลเรือนอย่างน้อย 11 รายเสียชีวิตและพลเรือนอีกหลายร้อยคนได้รับบาดเจ็บจากการถูกจรวด BM-21 Grad ของรัสเซียยิงถล่มใส่บริเวณย่านที่อยู่อาศัยของเมืองคาร์คิฟในช่วงเช้าของวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2022

“มันเกิดขึ้นกลางวันแสกๆ ผู้คนกำลังออกไปร้านขายยา ออกไปซื้อข้าวของ หรือออกไปหาน้ำกิน มันคือการก่ออาชญากรรม”

 

 

เมืองคาร์คิฟ ถือเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของยูเครน กลายมาเป็นสนามรบหลักตั้งแต่ที่รัสเซียประกาศรุกรานยูเครนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และเป็นการบุกจู่โจมครั้งใหญ่ที่สุดในยุโรปตั้งแต่จบสงครามโลกครั้งที่ 2

 

จรวดที่ตกใส่บริเวณย่านที่พักอาศัย

.

 

นาย Synegubov ระบุเพิ่มเติมว่ากองกำลังรัสเซียถล่มยิงจรวดและปืนใหญ่ใส่ย่านที่พักอาศัยของเมืองคาร์คิฟ ขณะที่ยังไม่มีกองทัพยูเครนประจำการอยู่ในตำแหน่งกลยุทธ์ทางทหาร

 

คลิปจรวด BM-21 Grad ของรัสเซียถล่มเมืองคาร์คิฟในวันจันทร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2022

 

คลิปวิดีโอจาก The Telegraph

 

อย่างไรก็ตาม ตัวเลขข้างต้นยังไม่สามารถระบุได้อย่างแน่ชัด โดยก่อนหน้านี้นาย Anton Herashchenko ที่ปรึกษากระทรวงมหาดไทยยูเครนกล่าวว่ารัสเซียยิงจรวดถล่มเมืองคาร์คิฟเช่นกัน และมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อยหลักสิบราย

 

 

ในวันอาทิตย์ในที่ผ่านมา กระทรวงสาธารณสุขของยูเครนรายงานจำนวนผู้เสียชีวิตทั้งหมด 352 ราย ใน 14 รายนั้นเป็นเด็ก จำนวนพลเรือนเหล่านี้เสียชีวิตตั้งแต่การรุกรานยูเครนเกิดขึ้น

 

 

ส่วนการยิงจรวด BM-21 Grad ถล่มคาร์คิฟของรัสเซียในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2022 เกิดขึ้นในช่วงที่กำลังมีการเจรจากันระหว่างรัสเซียกับยูเครนที่ชายแดนเบลารุส

Volodymyr Zelensky ประธานาธิบดียูเครน ได้เรียกร้องให้รัสเซียยุติการยิงในทันทีและให้กองกำลังทหารรัสเซียทั้งหมดออกจากประเทศ

แต่ทางฝั่ง เครมลิน ก็ไม่ได้แสดงท่าทีจุดยืนของรัสเซียก่อนจะเข้าทำการเจรจา กลายเป็นว่าทั้งโลกยังคงต้องคาดเดาว่ารัสเซียตั้งเป้าหมายอะไรไว้กันแน่

 

 

ที่มา: reuters, theguardian, thetelegraph

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วันนั้นเหล้ามันเข้าปาก ขุนแผนกรีลิช ออกมาขอโทษ อัลมิร่อน แข้งนิวคาสเซิล หลังเคยพูดแซะ อัลมิร่อน = เล่นห่วย

ย้อนกลับไปเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา "แจ็ค กรีลิช" ขุนแผนแห่งทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยพูดดูถูก "มิเกล อัลมิร่อน" แข้งปารากวัยทีมนิวคาสเซิลเอาไว้ โดยเหตุเกิดขึ้นในงานฉลองแชมป์ของทีม...

หนุ่มชลบุรี ที่ถูกรางวัลที่ 1 กองสลากพลัส 48 ล้าน คือคนเดียวกับที่ถูกสลากดิจิทัล ของรัฐ 96 ล้าน รวมได้ไป 144 ล้าน!!!

ล่าสุดมีการเผยออกมาครับว่า หนุ่มชลบุรี ชื่อว่า 'พี่ติ' ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จากกองสลากพลัส ไป 8...

มีลุ้นเข้าวัง? สื่อตีข่าว เจ้าหญิงสเปน ทรงปิ๊ง กาบี กองกลางทีมชาติสเปน มีรูปเก็บไว้ในแฟ้มหนังสือเรียน

ล่าสุดสื่อประเทศสเปนได้ออกมารายงานครับว่า "เจ้าหญิงเลโอนอร์" ได้ทรงปิ๊งในตัวของ "กาบี" กองกลางทีมชาติสเปนและทีมบาร์เซโลน่า เจ้าหญิงเลโอนอร์ คือพระราชธิดาพระองค์โตในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน และสมเด็จพระราชินีเลติเซียแห่งสเปน...

ดารา AV ญี่ปุ่น ส่งข้อความ ขอคนดูอย่ากดข้ามฉาก เพราะตั้งใจและทุ่มเทกับการแสดงมาก

เชื่อว่าหนุ่มๆ ทั้งหลาย เวลาที่หาหนัง JAV (หนังเอวีญี่ปุ่น) มาดูซักเรื่อง ก็คงจะไม่ได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบ เนื่องจากหนังประเภทนี้จะมีความยาวอย่างต่ำอยู่ที่ราว 2...