การฉีดวัคซีนสไตล์ “ฟลอริดา” เดินถือป้ายชวนฉีด ใครเดินผ่านก็จับฉีดกันตรงนั้นเลย

Date:

สถานการณ์ของการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ที่สหรัฐอเมริกานั้น กำลังกลับมาดีขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่ประธานาธิบดี โจ ไบเดน จริงจังกับการทำให้ประชาชนเข้าถึงการฉีดวัคซีนได้ง่ายที่สุด

ง่ายขนาดไหนน่ะเหรอ? ล่าสุดมีการเผยว่าที่รัฐฟลอริดา มีเจ้าหน้าที่มายืนถือป้าย ชวนฉีดวัคซีนกันริมถนน หรือที่จอดรถกันเลยทีเดียว

 

ภาพจาก twitter : @HollandPak

 

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา ชาวเน็ตได้ทำการแชร์รูปภาพจากจากทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อบัญชี @HollandPak ซึ่งเป็นชาวไทยที่อาศัยอยู่ในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา  พร้อมข้อความว่า

“แถวบ้านผม Florida เค้ามาฉีดวัคซีนกันริมถนนเลยครับ”

โดยในภาพจะเห็นเป็นเจ้าหน้าที่ ที่ใส่เครื่องแบบพร้อมบัตร ยืนเชิญชวนให้ฉีดวัคซีนโควิด-19

 

ภาพจาก twitter : @HollandPak

 

และภาพต่อมาก็เป็นภาพของคนที่มารับการฉีดวัคซีน ซึ่งยืนฉีดกันจะๆ ในที่จอดรถกันเลย

ภาพจาก twitter : @HollandPak

 

จากทวิตเตอร์ผู้ใชับัญชี @HollandPak

 

สำหรับรัฐฟลอริดานั้น สื่อนอกรายงานว่าได้มีการเปิดให้ร้านขายยาทั่วไป สามารถ
Walk-in เข้าไปฉีดวัคซีนได้แล้ว และตอนนี้ก็มีคนในรัฐได้รับวัคซีน 2 เข็มไปแล้วเกือบ 7 ล้านคน คิดเป็น 34% ของประชากรทั้งหมดในรัฐ

ส่วนตัวเลขผู้ติดเชื้อที่ฟลอริดา ลดลงมาเหลืออยู่ในระดับราว 3,000 คนต่อวันแล้วในเดือนพฤษภาคมนี้ จากเดิมช่วงเดือนมกราคม ที่มีสถิติผู้ติดเชื้อสูงสุดถึงเกือบ 18,000 รายในวันเดียว

ด้านตัวเลขผู้เสียชีวิต ตั้งแต่วันที่ 6-10 พฤษภาคมนั้น ได้ลดลงมาเหลือเลขหลักเดียวโดยล่าสุดวันที่ 10 พฤษภาคม มีผู้เสียชีวิต 2 ราย

 

ที่มา : HollandPak, floridahealthcovid19

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...