ยอดมุนษย์ผู้สื่อข่าว รายงานข่าวรัสเซีย-ยูเครนได้ถึง 6 ภาษา ให้กับ 6 สำนักข่าว


กลายมาเป็นไวรัลชวนทึ่งในระหว่างการรายงานสถานการณ์การรุกรานยูเครนของรัสเซีย หลังจากที่ผู้สื่อข่าวภาคสนามที่ทำงานให้กับหลายสำนักข่าว รายงานเรื่องเดียวกันได้มากถึง 6 ภาษาแบบไม่มีสะดุดเลยสักติ๊ดเดียว

 

 

เขาคนนนี้ก็คือ Philip Crowther นักข่าวชาวอังกฤษ-เยอรมัน-ลักเซมเบิร์ก ลงพื้นที่รายงานข่าวรัสเซีย-ยูเครน ตั้งแต่ภาษาอังกฤษ ภาษาลักเซมเบิร์ก ภาษาสเปน ภาษาโปรตุเกส ภาษาฝรั่งเศส และภาษาเยอรมัน

 

 

ด้วยความที่เขามีความเชี่ยวชาญในหลายภาษา เขาก็ได้รับหน้าที่รายงานข่าวให้กับสำนักข่าวหลากหลายสถานี

ไม่ว่าจะเป็น Morning In America และ Voice of America ของสหรัฐฯ RTL De Journal ของลักเซมเบิร์ก DW Español ของสเปน LCI en direct ของฝรั่งเศส และ Servus Nachrichten ของออสเตรีย

 

รายงานข่าวแบบรัวๆ ยิงทีเดียว 6 ภาษา

 

ลีลาการรายงานข่าวของเขานั้นทำให้หลายคนถึงกับทึ่งในความสามารถด้านภาษา เพราะเจ้าตัวสามารถพูดได้อย่างคล่องแคล่วราวกับเป็นเจ้าของภาษานั้นๆ เลย

และในคลิปที่เขานำมาโพสต์ลงนั้น ก็ตัดให้เห็นแบบอย่างต่อเนื่อง ภาษาต่อภาษา แถมพี่แกรายงานข่าวในวันเดียวกันทุกภาษาเพราะยังใส่ชุดเดิมแต่เปลี่ยนแค่สถานีเท่านั้นเอง

 

 

ชาวเน็ตทั่วโลกต่างพากันชื่นชมเขากันยกใหญ่ โดยเฉพาะเจ้าของภาษาที่เขาพูดได้ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า Philip มีสำเนียงแทบเทียบเท่าเจ้าของภาษาเลย บ้างก็ว่านี่มันเข้าขั้นเจ้าของภาษาที่แท้จริงไปแล้ว บ้างก็สงสัยว่าค่าตัวพี่แกคงต้องได้เยอะแน่ๆ ทำงานหนักขนาดนี้

 

 

อย่างไรก็ดี Philip ระบุข้อมูลของเขาเอาไว้ในเว็บไซต์ส่วนตัวของเขาว่า เขาเป็นนักข่าวหลายภาษาให้กับสำนักข่าวที่ตั้งอยู่ในกรุงวอชิงตัน ดีซี

รวมถึงเป็นนักข่าวพันธมิตรระหว่างประเทศให้กับสำนักข่าวเอพี รายงานข่าวเป็นภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศส สเปน เยอรมัน โปรตุเกส และ ลักเซมเบิร์ก ให้กับสำนักข่าวในเครือพันธมิตรของเอพี

 

ที่มา: @PhilipinDC


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format