ยอดมุนษย์ผู้สื่อข่าว รายงานข่าวรัสเซีย-ยูเครนได้ถึง 6 ภาษา ให้กับ 6 สำนักข่าว

Date:

กลายมาเป็นไวรัลชวนทึ่งในระหว่างการรายงานสถานการณ์การรุกรานยูเครนของรัสเซีย หลังจากที่ผู้สื่อข่าวภาคสนามที่ทำงานให้กับหลายสำนักข่าว รายงานเรื่องเดียวกันได้มากถึง 6 ภาษาแบบไม่มีสะดุดเลยสักติ๊ดเดียว

 

 

เขาคนนนี้ก็คือ Philip Crowther นักข่าวชาวอังกฤษ-เยอรมัน-ลักเซมเบิร์ก ลงพื้นที่รายงานข่าวรัสเซีย-ยูเครน ตั้งแต่ภาษาอังกฤษ ภาษาลักเซมเบิร์ก ภาษาสเปน ภาษาโปรตุเกส ภาษาฝรั่งเศส และภาษาเยอรมัน

 

 

ด้วยความที่เขามีความเชี่ยวชาญในหลายภาษา เขาก็ได้รับหน้าที่รายงานข่าวให้กับสำนักข่าวหลากหลายสถานี

ไม่ว่าจะเป็น Morning In America และ Voice of America ของสหรัฐฯ RTL De Journal ของลักเซมเบิร์ก DW Español ของสเปน LCI en direct ของฝรั่งเศส และ Servus Nachrichten ของออสเตรีย

 

รายงานข่าวแบบรัวๆ ยิงทีเดียว 6 ภาษา

 

ลีลาการรายงานข่าวของเขานั้นทำให้หลายคนถึงกับทึ่งในความสามารถด้านภาษา เพราะเจ้าตัวสามารถพูดได้อย่างคล่องแคล่วราวกับเป็นเจ้าของภาษานั้นๆ เลย

และในคลิปที่เขานำมาโพสต์ลงนั้น ก็ตัดให้เห็นแบบอย่างต่อเนื่อง ภาษาต่อภาษา แถมพี่แกรายงานข่าวในวันเดียวกันทุกภาษาเพราะยังใส่ชุดเดิมแต่เปลี่ยนแค่สถานีเท่านั้นเอง

 

 

ชาวเน็ตทั่วโลกต่างพากันชื่นชมเขากันยกใหญ่ โดยเฉพาะเจ้าของภาษาที่เขาพูดได้ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า Philip มีสำเนียงแทบเทียบเท่าเจ้าของภาษาเลย บ้างก็ว่านี่มันเข้าขั้นเจ้าของภาษาที่แท้จริงไปแล้ว บ้างก็สงสัยว่าค่าตัวพี่แกคงต้องได้เยอะแน่ๆ ทำงานหนักขนาดนี้

 

 

อย่างไรก็ดี Philip ระบุข้อมูลของเขาเอาไว้ในเว็บไซต์ส่วนตัวของเขาว่า เขาเป็นนักข่าวหลายภาษาให้กับสำนักข่าวที่ตั้งอยู่ในกรุงวอชิงตัน ดีซี

รวมถึงเป็นนักข่าวพันธมิตรระหว่างประเทศให้กับสำนักข่าวเอพี รายงานข่าวเป็นภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศส สเปน เยอรมัน โปรตุเกส และ ลักเซมเบิร์ก ให้กับสำนักข่าวในเครือพันธมิตรของเอพี

 

ที่มา: @PhilipinDC

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สายตี้ควรระวัง “ปศุสัตว์” บุกร้าน เครื่องใน/เนื้อสัตว์ พบ แช่ฟอร์มาลิน ร่วม 25 ตัน ส่งขาย ร้านหมูกระทะ

ถือว่าเป็นข่าวที่เหล่าคนรักหมูกระทะควรระวังเอาไว้เลย เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ของ กรมปศุสัตว์ ที่จังหวัดชลบุรี ได้ลงพื้นที่บุกอายัดเครื่องใน-เนื้อสัตว์จากโรงผลิตรายใหญ่ในพื้นที่ หลังจากมีการร้องเรียนว่าโรงผลิตดังกล่าวมีการลักลอบผลิตเนื้อสัตว์-เครื่องในโดยไม่ได้รับอนุญาต และอาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ โดยในการเข้าตรวจสอบเจ้าหน้าที่ได้พบว่าสถานประกอบการดังกล่าว...

จังหวะมันได้ แฟนๆ ไปรอ แจ็คสัน หวัง แต่เจอ แจ๊ส ชวนชื่น เดินผ่านพอดี พี่แจ็คยังไม่มา กรี๊ดพี่แจ๊สไปก่อนแล้วกัน

นับว่าเป็นเรื่องราวจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่ "แจ็คสัน หวัง"...

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...