ชื่นชมทั่วโซเชียล พนง.สตาร์บัคส์ กลัวเด็กสาวถูกคุกคาม เข้าช่วยเหลือ-ทิ้งข้อความบนแก้ว

Date:

หากใครที่ชอบสั่งสตาร์บัคส์ก็คงจะทราบดีว่าจุดเด่นของแบรนด์นี้อยู่ที่การเขียนชื่อหรือข้อความต่างๆ เอาไว้บนแก้ว แต่ในบางครั้งจุดเด่นนี้ก็นำไปสู่การช่วยเหลือใครบางคนได้เหมือนกันนะ

เมื่อไม่นานมานี้ พนักงานสตาร์บัคส์หญิงในเท็กซัส สหรัฐอเมริกา กลายเป็นที่ชื่นชมจากผู้คนทั่วโซเชียล หลังจากที่เธอกังวลว่าเด็กสาววัย 18 ปี จะเป็นอันตรายจากการถูกชายแปลกหน้าคุกคาม

 

Brandy Selim Roberson คุณแม่ของเด็กสาวได้ออกมาให้สัมภาษณ์และยกย่องพนักงานคนดังกล่าวผ่านทาง The Post ว่า ในวันนั้นลูกสาวของเธอไปอ่านหนังสือในร้านสตาร์บัคส์ ก่อนที่จะมีชายแปลกหน้าคนหนึ่งเข้ามานั่งพูดคุยด้วย

ชายคนนั้นเสียงดังและมีท่าทีกระปรี้กระเปร่ามากจนบอกไม่ถูก ไม่นานพนักงานหญิงคนนั้นก็เดินเข้ามาหาเด็กสาว ยื่นแก้วกระดาษให้ พร้อมกล่าวว่า “ช็อคโกแลตร้อนที่เราลืมนำมาให้ค่ะ”

 

 

ช็อคโกแลตร้อนแก้วนี้ไม่ได้เป็นของเด็กสาวแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม บนแก้วกระดาษนั้นกลับมีข้อความเขียนติดเอาไว้ว่า

“คุณโอเคไหม? คุณต้องการความช่วยเหลือหรือเปล่า? ถ้าคุณต้องการให้เปิดฝาแก้วออกนะ”

 

 

พนักงานมองเด็กสาวอย่างไม่วางตาและพร้อมที่จะเข้ามาช่วยเหลือเธอทุกเมื่อ แต่เด็กสาวไม่ได้ถอดฝาแก้วออก พร้อมส่งสัญญาณบอกกับพนักงานว่าเธอโอเคและปลอดภัยดี

พอหลังจากที่เหตุการณ์คลี่คลายแล้ว เด็กสาวก็เดินเข้าไปขอบคุณพนักงานสาวคนนั้นอีกครั้งที่ใส่ใจเธอ ก่อนจะกลับบ้านและเล่าเรื่องนี้ให้คุณแม่ของเธอฟัง

การกระทำของพนักงานสตาร์บัคส์ทำเอาคุณแม่ของเด็กสาวถึงกับออกมายกย่องและขอบคุณที่พนักงานคนนั้นคอยสังเกตและเป็นห่วงลูกสาวของเธอแบบนี้ เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่ทำเอาเธอไม่มีวันลึมเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: nypost, dailymail

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพจลงภาพเทียบ ‘เด็กเลิกเรียน’ สมัยก่อน vs สมัยนี้ เป็นไวรัล ทำชาวเน็ตแห่คอมเมนต์

ล่าสุดได้เป็นประเด็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อมีเพจเฟซบุ๊กเพจหนึ่ง ได้ลงรูปเปรียบเทียบ 'เด็กเลิกเรียน สมัยก่อน vs สมัยนี้' โดยระบุเอาไว้เต็มๆ ว่า... "สมัยก่อนเลิกเรียนมา ต้องหุงข้าว...

พี่สเตฟาน โชว์เต้นแซมบ้า-มินิฮาร์ท พร้อมประกาศวันหยุดให้พนักงาน หลังเกาหลีใต้ แพ้ตกรอบฟุตบอลโลก

หากให้พูดถึงยูทูบเบอร์ที่กำลังฮ็อตสุดๆ ในช่วงฟุตบอลโลกนี้ หนึ่งในนั้นก็คือพี่สเตฟาน จากช่อง Antihero Thailand อย่างแน่นอนครับ ที่มักจะมาไลฟ์พูดคุยกับผู้ติดตามหลังเกมการแข่งขันฟุตบอลจบเสมอ และล่าสุดครับ ด้วยการที่พี่สเตฟาน แกเป็นกองแช่งทีมชาติเกาหลีใต้...

ร้านกาแฟเวียดนาม ในมาเลเซีย กลายเป็นไวรัลในโซเชียลไทย เพราะอะไร ลองอ่านชื่อเอาละกัน…

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ได้มีแบรนด์ร้านกาแฟจากประเทศมาเลเซีย ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโซเชียลไทยครับ ร้านกาแฟดังกล่าวมีชื่อว่า "KEE NGUYEN" อ่านเป็นไทยว่า "คี เหงียน" เป็นกาแฟจากประเทศเวียดนามครับ ส่วนเหตุผลที่ทำไมแบรนด์นี้ถึงเป็นไวรัลขึ้นมาในไทย...

พลตรีเหรียญทองตอบโต้ สื่อต่างประเทศ บอกไม่ให้ค่า เผยตรูมี ๔ ชื่อโว้ย

จากกรณีที่สื่อของออสเตรเลีย Sydney Morning Herald รายงานข่าวของ "พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา" ลงในหนังสือพิมพ์...