วิจารณ์สนั่น นักโทษถ่ายคลิปลง TikTok อวดห้องขังตัวเอง ดูหรูราวกับห้องพักโรงแรม

Date:

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็เล่น TikTok ทำคอนเทนต์ดีๆ ฮาๆ หรือพีคๆ อาจกลายคนเป็นดังโดยไม่รู้ตัว แต่จะดังแบบไหน ก็อยู่ที่ว่าคุณเป็นใคร และทำคอนเทนต์แบบไหน

ล่าสุด ชายหนุ่มรายหนึ่ง ติดคุกอยู่ในสหราชอาณาจักร ได้จุดประกายความโกรธให้ผู้คนทั่วประเทศ หลังถ่ายคลิปลง TikTok อวดห้องขังของเขา

 

 

นักโทษรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปลง TikTok ภายใต้ชื่อ @hmpunknown (แอคเคานท์นี้ถูกลบไปแล้ว) โดยเขียนแคปชั่นว่า “เมื่อห้องขังของคุณ ดูเหมือนห้องพักในโรงแรม” 

เขาอวดห้องขังที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นทีวี เครื่องเสียง โทรศัพท์บ้าน เครื่องเพิ่มความชื้นในอากาศ และเก้าอี้เบาะหนังข้างเตียงของเขา

 

 

คลิปนี้มียอดชมมากกว่าล้านครั้ง แต่ส่วนใหญ่รู้สึกไม่พอใจเกี่ยวกับการโอ้อวดของนักโทษรายนี้ มีคนหนึ่งบอกว่า “คนข้างในมีชีวิตดีกว่าเราที่อยู่ข้างนอกซะอีก”

“ตลกสิ้นดี แน่ใจหรอว่านี่เป็นการลงโทษ” 

 

 

ต่อมา กระทรวงยุติธรรมและโฆษกกรมเรือนจำ ชี้แจงว่า “ทันทีที่เราทราบเรื่อง เราก็ได้รายงานไปยัง TikTok ให้ลบคลิปดังกล่าวออกแล้ว และนักโทษคนไหนที่ถูกจับได้ว่าแอบใช้โทรศัพท์ จะถูกเพิ่มโทษจำคุกนานขึ้น”

 

 

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาเคยมีเคสที่คล้ายกันในประเทศรัซเสีย ซึ่งทำให้มีการตรวจค้นห้องขังนักโทษอย่างจริงจัง พบมือถือ 17 เครื่อง ซิม 13 ใบ และยาเสพติดเล็กน้อย

จึงได้ทำการยึดมือถือเหล่านั้น พร้อมทั้งสั่งย้ายนักโทษไปยังเรือนจำที่มีมาตรการเข้มงวดสูงสุด

 

 

ในส่วนของเคสนี้  ทางโฆษกกรมเรือนจำไม่ได้พูดถึงบทลงโทษของนักโทษรายนี้ รวมไปถึงไม่มีการชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นที่ห้องขังนักโทษดูหรูราวกับห้องพักโรงแรม

ชมคลิปที่ ladbible 

 

 

ที่มา ladbible 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...

แบบนี้ต้องรีบแล้วไหม? Starbucks จัดโปร “ซื้อเครื่องดื่ม 1 แถม 1” 9 ธันวาคม 2022 วันเดียวเท่านั้น

ไหนใครเป็นแฟนๆ เครื่องดื่มร้าน Starbucks กันบ้างรายงานตัวกันหน่อย นั่นเพราะ วันนี้ (9 ธันวาคม 2022) ร้าน...

สาบานว่าฟันคุด? ชาวเน็ตแชร์ภาพ ฟันคุดซี่ใหญ่ สุดสมบูรณ์แบบ คนเห็นถึงกับบอก “นึกว่าหมึกตัวจิ๋ว”

นับว่ากำลังเป็นข่าวกระแสไวรัลที่คนออนไลน์ให้ความสนใจเลย เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2022 ที่ผ่านมา ได้มีชาวเน็ตที่ไต้หวันรายหนึ่ง โพสต์รูปภาพฟันคุดซี่หนึ่ง ลงในกลุ่ม Facebook...