วิจารณ์สนั่น นักโทษถ่ายคลิปลง TikTok อวดห้องขังตัวเอง ดูหรูราวกับห้องพักโรงแรม


เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็เล่น TikTok ทำคอนเทนต์ดีๆ ฮาๆ หรือพีคๆ อาจกลายคนเป็นดังโดยไม่รู้ตัว แต่จะดังแบบไหน ก็อยู่ที่ว่าคุณเป็นใคร และทำคอนเทนต์แบบไหน

ล่าสุด ชายหนุ่มรายหนึ่ง ติดคุกอยู่ในสหราชอาณาจักร ได้จุดประกายความโกรธให้ผู้คนทั่วประเทศ หลังถ่ายคลิปลง TikTok อวดห้องขังของเขา

 

 

นักโทษรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปลง TikTok ภายใต้ชื่อ @hmpunknown (แอคเคานท์นี้ถูกลบไปแล้ว) โดยเขียนแคปชั่นว่า “เมื่อห้องขังของคุณ ดูเหมือนห้องพักในโรงแรม” 

เขาอวดห้องขังที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นทีวี เครื่องเสียง โทรศัพท์บ้าน เครื่องเพิ่มความชื้นในอากาศ และเก้าอี้เบาะหนังข้างเตียงของเขา

 

 

คลิปนี้มียอดชมมากกว่าล้านครั้ง แต่ส่วนใหญ่รู้สึกไม่พอใจเกี่ยวกับการโอ้อวดของนักโทษรายนี้ มีคนหนึ่งบอกว่า “คนข้างในมีชีวิตดีกว่าเราที่อยู่ข้างนอกซะอีก”

“ตลกสิ้นดี แน่ใจหรอว่านี่เป็นการลงโทษ” 

 

 

ต่อมา กระทรวงยุติธรรมและโฆษกกรมเรือนจำ ชี้แจงว่า “ทันทีที่เราทราบเรื่อง เราก็ได้รายงานไปยัง TikTok ให้ลบคลิปดังกล่าวออกแล้ว และนักโทษคนไหนที่ถูกจับได้ว่าแอบใช้โทรศัพท์ จะถูกเพิ่มโทษจำคุกนานขึ้น”

 

 

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาเคยมีเคสที่คล้ายกันในประเทศรัซเสีย ซึ่งทำให้มีการตรวจค้นห้องขังนักโทษอย่างจริงจัง พบมือถือ 17 เครื่อง ซิม 13 ใบ และยาเสพติดเล็กน้อย

จึงได้ทำการยึดมือถือเหล่านั้น พร้อมทั้งสั่งย้ายนักโทษไปยังเรือนจำที่มีมาตรการเข้มงวดสูงสุด

 

 

ในส่วนของเคสนี้  ทางโฆษกกรมเรือนจำไม่ได้พูดถึงบทลงโทษของนักโทษรายนี้ รวมไปถึงไม่มีการชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นที่ห้องขังนักโทษดูหรูราวกับห้องพักโรงแรม

ชมคลิปที่ ladbible 

 

 

ที่มา ladbible 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ